Kinh nghiệm đổi tiền đi Nhật Bản: đổi ở đâu, đổi bao nhiêu?

6 min read ⭐

Một trong những vấn đề cần lưu ý khi bạn chuẩn bị đi du lịch Nhật Bản đó là kinh nghiệm đổi tiền sang Nhật. Đổi tiền ở đâu? Đổi bao nhiêu? Cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, Kinh nghiệm đổi tiền sang Nhật.

Kinh nghiệm đổi tiền sang Nhật: Nên đổi Yên Nhật hay USD?

Nếu sang Nhật, bạn nên đổi thẳng từ Việt Nam sang Yên Nhật để phục vụ các chi phí cần thiết. Nếu quy đổi sang USD, chênh lệch không nhiều. Số tiền tối đa cho phép mỗi người là 5.000 USD tiền mặt.

Kinh nghiệm đổi tiền sang Nhật cũng lưu ý rằng: Trong trường hợp muốn dự trữ, bạn có thể mang theo USD để đổi khi cần vì ở Nhật rất khó đổi tiền từ tiền Việt.

Thẻ tín dụng cũng là một cách lập ngân sách. Tuy nhiên, thẻ tín dụng không được chấp nhận ở mọi nơi, và chi phí chuyển đổi tiền tệ cũng rất cao.

Kinh nghiệm đổi tiền sang Nhật Bản

Yen Nhật

Tỷ giá của Yên Nhật so với VND:

Đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản là đồng Yên Nhật (Japan Yen). được ký hiệu là ¥ và được mã hóa là JPY trong bảng tiêu chuẩn ISO 4217. Đồng yên trở thành tiền tệ chính thức của Nhật Bản. từ ngày 27 tháng 6 năm 1871.

Có 2 loại Yên Nhật (tiền giấy và tiền xu):

 • Các mệnh giá tiền xu: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 100 yên, 500 yên.
 • Tiền giấy có 4 mệnh giá: 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên.
Tham khảo thêm  Những Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Nhật Bản

Tại Vietcombank ngày 26/6/2018:

 • 1 JPY = 210,80 VND (do ngân hàng bán)
 • 1JPY = 205,41 VND (ngân hàng mua)
 • 1 JPY = 207,48 VND (khi ngân hàng bán qua chuyển khoản)

Tại các tiệm vàng, các dịch vụ đổi tiền ngoài:

 • 1 JPY ~ 209 VND khi mua hàng (tùy tỷ giá từng thời điểm).
 • 1 JPY ~ 206 VND khi bán

Kinh nghiệm đổi tiền sang Nhật: Đổi Yên Nhật nên đổi ở đâu?

Nên đổi tiền ở tiệm vàng, đại lý – không nên đổi ở ngân hàng

Kinh nghiệm đổi tiền sang Nhật là bạn nên đổi tiền ở đại lý hoặc tiệm vàng bên ngoài chứ không nên đổi ở ngân hàng. Nguyên nhân là do tỷ giá ngoại tệ tốt hơn. Ngoài ra, khi đổi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ cần những giấy tờ rất phức tạp: Vé máy bay, hợp đồng lao động, hợp đồng du lịch với các hãng du lịch hoặc giấy báo nhập học của các trường Nhật Bản nếu bạn đi. du học…

Đổi tiền sang Nhật nên đổi ở Việt Nam

Để đổi tiền Yên Nhật cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới, bạn nên đổi tiền từ Việt Nam trước vì đổi tiền sang Nhật rất bất tiện. Bạn dự định chi tiêu nhiều tiền nhất có thể. Thẻ tín dụng thường chỉ được dùng trong trường hợp cần mã pin vì người Nhật thích dùng tiền mặt hơn thẻ.

Ngoài ra, nếu bạn dùng tiền mặt thì sẽ thuận tiện hơn khi mua hàng miễn thuế tại Nhật Bản (dễ dàng được hoàn thuế, hoàn tiền ngay tại chỗ).

Địa chỉ đổi tiền sang Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh (Sài Gòn), du khách có thể đổi tiền ở một số địa chỉ xung quanh quận 1, chợ Bến Thành. Đặc biệt:

 • Shop Hà Tâm (đối diện cổng Tây chợ Bến Thành).
 • Cửa hàng đổi tiền tại 203 Đề Thám, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cửa hàng tại 109 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Một số cửa hàng khác.
Tham khảo thêm  Review: tắm onsen Nhật Bản - tắm suối nước nóng khoả thân

Địa chỉ đổi tiền sang Nhật Bản tại Hà Nội:

Tại Hà Nội, bạn có thể đổi tiền sang Nhật tại các địa chỉ trên phố Hà Trung chẳng hạn:

 • Cửa hàng Quốc Trinh (Công ty vàng bạc Quốc Trinh) 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nên đổi bao nhiêu?

Du lịch đến Nhật Bản, nNếu bạn đi theo tour, bạn đã được lo mọi chi phí đi lại, ăn uống, khách sạn, vé tham quan. Vì vậy, nếu dự định mua sắm, bạn nên thay đổi số tiền chính xác mà bạn dự kiến ​​sẽ chi tiêu. Điều này giúp tránh tình trạng thiếu tiền trong thời gian bạn ở Nhật nhưng không vượt quá ngân sách (cho phép).

Như vậy, trường hợp trên, bạn có thể đổi từ 50.000 Yên trở lên nếu muốn mua sắm. Bạn có thể nhờ bạn bè của mình ở Nhật kiểm tra giá của sản phẩm bạn muốn mua. Ví dụ như một chai nước thần SK-II 320ml có giá hơn 3 triệu (chưa thuế) và khoảng 3 triệu 6 (đã bao thuế).

Một số kinh nghiệm sử dụng Yên Nhật khi du lịch Nhật Bản

 • Người Nhật sử dụng tiền xu khá phổ biến, khi mua trong cửa hàng bạn sẽ nhận lại được rất nhiều xu. Vì vậy, du khách nên chuẩn bị một chiếc túi xách tay nhỏ để tiện cất giữ tiền xu.
 • Ở Nhật Bản, người Nhật thường đựng tiền giấy trong ví dài / ví dài (cả nam và nữ), vì vậy tiền giấy của Nhật luôn thẳng, không có nếp gấp.
 • Trong thói quen giao dịch thanh toán của người Nhật, tại siêu thị hay bất kỳ cửa hàng nào, nhân viên thu ngân sẽ đếm tiền và trả cho bạn lần lượt từ tiền giấy sang tiền xu. Họ sẽ đếm tiền 2 lần và đưa cho bạn đồng xu lớn trước rồi mới đưa đồng xu nhỏ. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mọi người đếm nhầm tiền hoặc có khả năng lừa tiền của bạn.
 • Tiền xu của Nhật có mệnh giá rất thấp: 5 xu, 10 yên, 100 yên,… Vì vậy, nếu đi du lịch, sát ngày về hoặc ở sân bay, bạn nên dồn hết số xu còn lại để mua quà bánh / quà lưu niệm mang về Việt Nam nhé. được trao đổi hoặc tiêu dùng. Trong khi việc giữ tiền xu khá bất tiện, dễ thất lạc.
 • Lưu ý: Nhật Bản là một nước phát triển tiên tiến. Các mặt hàng được sử dụng tại Nhật Bản đều là những mặt hàng chất lượng cao. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có chính sách miễn thuế (8%). Vì vậy bạn nên tranh thủ mua những vật dụng cần thiết.
 • Để được miễn thuế, bạn cần đến các cửa hàng có biển hiệu miễn thuế ở bên ngoài. Ngoài ra, số tiền bạn mua phải trên 5000 yên trên tổng hóa đơn mới được áp dụng.
 • Những mặt hàng phổ biến mà người Việt thường mua là: quần áo, đồ điện tử, mỹ phẩm, balo chống gù, vali, nồi cơm điện. Poster phim, truyện tranh, đồng hồ, sticker, thuốc say tàu xe …
 • Nếu mua mỹ phẩm (và một số mặt hàng khác) số lượng lớn để được hưởng chính sách hoàn tiền, bạn nên mang theo hộ chiếu và một vài người bạn để mua chung. Nguyên nhân là do mỗi người chỉ được mua một món mỹ phẩm có giá trị lớn.
Tham khảo thêm  Cách di chuyển từ sân bay Incheon về nội thành Seoul cho các chuyến bay đêm 

Xem thêm: Mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản – kinh nghiệm du khách cần lưu ý

Hà Khương

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn