Cách di chuyển từ sân bay Incheon về nội thành Seoul cho các chuyến bay đêm 

5 min read ⭐

Rate this post

Để có một chuyến đi du lịch Hàn Quốc ưng ý, bên cạnh việc chuẩn bị hộ chiếu Này, vé máy bay, mua những vật bất khuất thần thánh như Sim 4G, thẻ đa năng T-money, Thẻ tàu KORAIL Pass lan rộng khắp Hàn Quốc… còn gì nữa không? À đúng rồi, đừng quên tìm hiểu trước các phương tiện di chuyển từ sân bay Incheon vào nội thành nhé, vì chuẩn bị trước sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như xe buýt limousine thuận tiện và thuận tiện đưa đón bạn tận nơi tại Seoul; đi taxi; Sử dụng tuyến tàu điện ngầm của sân bay (nhớ chuẩn bị sẵn thẻ T-money ok) hoặc tàu tốc hành AREX dành cho tuyến đường sân bay-ga Seoul nhanh nhất và tiết kiệm nhất (đừng quên đặt vé tàu AREX ngay bây giờ đây Xin vui lòng).

Nhưng với dân săn vé giá rẻ, đôi khi thời điểm hạ cánh vào lúc nửa đêm hoặc rạng sáng sẽ tương đối bất tiện cho bạn trong việc lựa chọn phương tiện di chuyển, vì tàu hỏa và một số tuyến xe buýt công cộng chỉ hoạt động. đến 12h đêm nếu đi taxi thì mắc quá. Bạn cũng đừng quá lo lắng, vì sân bay vẫn có các chuyến xe chạy đêm nhưng mọi người không mấy để ý đến, hãy làm theo hướng dẫn của Swedentravelnet.com để nắm bắt thông tin ngay nhé!

Lộ trình di chuyển của tuyến xe buýt đêm

Từ nhà ga số 1

Có hai tuyến xe buýt đêm chính từ nhà ga số 1 của sân bay vào nội thành: xe buýt N6001 đến Ga Seoul và xe buýt N6000 để đến Bến xe buýt nhanh Gangnam với hành trình chi tiết như hình dưới đây. Chú ý chọn điểm dừng gần chỗ ở nhất, nếu gần thì có thể đi bộ, hoặc xa một chút thì đi taxi (ít nhất đi từ ga nội thành về khách sạn cũng sẽ rẻ hơn là đi từ sân bay phải không?).

di chuyển từ sân bay đến Seoul
Tuyến xe buýt từ Nhà ga số 1 | Tín dụng: Airport.kr
làm thế nào để di chuyển ở Seoul
Địa điểm đón xe tại nhà ga số 1! | Tín dụng: Airport.kr

Từ nhà ga số 2

Nếu khởi hành từ nhà ga số 2, bạn sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là bắt xe buýt N6002 để đến ga Seoul.

hướng dẫn đi lại khi đi hàn quốc
Tuyến xe buýt từ Nhà ga số 2 | Tín dụng: Airport.kr
di chuyển từ sân bay đến Seoul
Và đây là cho Nhà ga số 2 | Tín dụng: Airport.kr

Lịch trình xe buýt đêm

Từ nhà ga số 1

Xe đến trạm cuối là Seoul Station, cứ 55 phút sẽ có 1 chuyến (nên các bạn phải đợi một chút, hic) và xuất phát từ 12:15 AM cho đến chuyến cuối cùng là 4:40 AM. Đối với xe buýt tốc hành Gangnam, cứ 50 phút sẽ có một chuyến, chuyến xe đầu tiên từ 11:50 trưa đến 4:10 sáng là chuyến cuối cùng. Cả hai đường bay sẽ mất trung bình 1 giờ 10 phút để di chuyển từ sân bay đến Seoul.

Du lịch hàn quốc tự túc
Lịch trình của chuyến đi từ Nhà ga số 1 | Tín dụng: Airport.kr

Từ nhà ga số 2

Nếu bạn bắt đầu từ nhà ga số 2, rất tiếc là có ít xe buýt hơn, nghĩa là bạn sẽ phải đợi lâu hơn để bắt xe. Chỉ có 2 chuyến đến Ga Seoul lúc 01:20 sáng và 04:40 sáng.

Lịch trình của chuyến đi từ Nhà ga số 2 | Tín dụng: Airport.kr

Giá cả

So với đi taxi, chi phí đi xe buýt chắc chắn rất “hạt dẻ”! Bạn sẽ chỉ mất 5.000 KRW nếu bạn dừng ở ga Songjeong và trả 9.000 KRW nếu bạn đến Ga Seoul / Bến xe buýt tốc hành Gangnam. Đối với trẻ em, giá vé sẽ lần lượt là 4.000 KRW và 7.500 KRW. Bạn có thể sử dụng tiền mặt để thanh toán (nhưng hãy đảm bảo có tiền lẻ để trả vì tài xế sẽ không có tiền lẻ!) T-money không sao, chỉ cần vuốt là xong!

Xe buýt còn được trang bị wifi và cổng sạc USB xịn nên bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi thư giãn, chợp mắt lấy lại sức trước khi chuẩn bị cho chuyến du ngoạn đảo Seoul sắp tới. À tranh thủ “review” nữa!

Do Thiên Kim viết kịch bản

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Pontocho - Quận Geisha đứng thứ 2 ở Kyoto chỉ sau Gion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn