Thác Sojeongbang – Thác nước ĐẸP nên đến ở Jeju

4 min read ⭐

Rate this post

Đảo Jeju nổi tiếng với nhiều thác nước tự nhiên với phong cảnh tuyệt đẹp. Trong số đó có một số thác nước dễ đến và thu hút khách du lịch nhất là thác Jeongbang, thác Cheonjiyeon, thác Eongtto … Tuy nhiên, có một thác nằm gần thác Jeongbang và cũng rất dễ đi: Thác Sojeongbang.

Giới thiệu về Đảo Jeju – một hòn đảo của núi lửa và thác nước

Đảo Jeju ở Hàn Quốc là một hòn đảo núi lửa với diện tích hơn 1.846 mét vuông. Nó bắt đầu phun trào khoảng 1,8 triệu năm trước và tiếp tục phun trào khoảng 5.000 năm trước. Các hoạt động núi lửa và phun trào đã tạo nên bộ mặt của đảo Jeju ngày nay. Hiện tại. Núi Hallasan, cao 1950 mét so với mực nước biển, là trung tâm của hòn đảo. Xung quanh ngọn núi lửa chính này có hơn 300 ngọn núi lửa vệ tinh.

Tham khảo thêm  Công viên Taejongdae: Điểm tham quan phải ghé ở Busan

Thác Sojeongbang

Thác Sojeongbang ở Jeju

Bên cạnh núi lửa, bạn có thể tìm thấy nhiều công viên tự nhiên, bãi biển và nhiều thác nước nổi tiếng trên đảo. Vì vậy, Jeju luôn rất đông khách du lịch.

Trong số các thác, một số thác dễ đến và thu hút khách du lịch nhất là thác Jeongbang, thác Cheonjiyeon, thác Eongtto … Tuy nhiên, một thác nước nằm gần thác Jeongbang và cũng rất dễ đi: Thác Sojeongbang.

Thác Sojeongbang (Thác Sojeongbang) có gì hay?

Thác Sojeongbang nằm ở khu vực Seogwipo – khu vực nổi tiếng nhất ở đảo Jeju. Thác nước này được nhiều người biết đến vì nó nằm gần thác nước Jeongbang nổi tiếng.

Thác Sojeongbang (Thác Sojeongbang)

Đây là thác nước duy nhất ở châu Á đổ thẳng ra đại dương

Nói một chút về thác Jeongbang (폭포), đây là thác nước duy nhất ở Châu Á đổ thẳng ra đại dương. Thác Jeongbang nằm bên một vách đá cao sát biển, cho khung cảnh ngoạn mục.

Thác Sojeongbang nằm cách thác Jeongbang 300m về phía đông và nhỏ hơn nhiều so với thác Jeongbang. Thác nước tự nhiên Sojeongbang cao 5m và có khoảng chục con suối đổ xuống tạo thành thác. Đó là những dòng suối nhỏ rất dễ thương. Xung quanh thác là những tảng đá nhỏ xếp cạnh nhau. Bên dưới thác là làn nước trong xanh tuyệt đẹp tạo cho người xem những cảm xúc dễ chịu. Đó là lý do tại sao bạn nên dành chút thời gian tiếp tục đi bộ đến đây sau khi tham quan Thác Jeongbang.

Tham khảo thêm  Phố Tàu Incheon (Incheon Chinatown): Hướng dẫn đi [2020]

Từ trên thác nhìn xuống

Từ trên thác nhìn xuống

Khung cảnh xung quanh thác cũng rất đẹp

Khung cảnh xung quanh thác cũng rất đẹp

Tại Sojeongbang, bạn hoàn toàn có thể tắm biển và thư giãn, tuy nhiên nước ở đây lạnh như băng. Tất nhiên bạn có thể mang theo đồ bơi để giải nhiệt trong mùa nóng. Vào mùa hè, địa điểm du lịch này luôn thu hút rất đông du khách bởi đây là mùa phổ biến để đi bộ, cũng là mùa cao điểm của du khách.

Nếu có dịp đến thác và nghỉ lại một chút vào ban đêm, từ thác Sojeongbang nhìn ra bờ biển Seogwipo, bạn sẽ thấy một khung cảnh lung linh rất đẹp.

Với phong cảnh ngoạn mục và những trải nghiệm đáng nhớ, thác Sojeongbang là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua. tour du lịch hàn quốc.

  • Địa chỉ: 278 Donghong-dong, Seogwipo, Jeju-do, Hàn Quốc

Chỉ đường đến Thác Sojeongbang (Thác Sojeongbang)

Để đến thác Sojeongbang bạn có thể hỏi một hướng dẫn viên địa phương. Ngoài ra, bạn có thể đi như sau (đến thác nước trước):

  • Phương pháp 1: Từ Sân bay Jeju, bắt xe Limousine số 600 và xuống tại Paradise Hotel. Đến đây bạn sẽ đi bộ 5 phút theo biển chỉ dẫn đến Thác Jeongbang.
  • Phương pháp 2: Từ bến xe buýt liên tỉnh Jeju, bắt xe buýt liên tỉnh 780 hoặc 730 đến Seogwipo-si. Sau đó bạn xuống xe tại Dongmun (bùng binh). Thời gian di chuyển mất khoảng 2 giờ.
  • Phương pháp 3: Đi taxi từ sân bay (1 giờ 35 phút)
Tham khảo thêm  Bãi biển Hyeopjae - Bãi biển đẹp hút hồn ở đảo Jeju

Từ bãi đậu xe, bạn có thể đến Thác Sojeongbang bằng cách đi bộ theo tuyến đường 5-10 trên tuyến đường Olle của Jeju.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch Hàn Quốc tháng 4: Cách đi những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Seoul, Hàn QuốcDu lịch Hàn Quốc tháng 4: Cách đi những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Seoul, Hàn Quốc

ContentsGiới thiệu về Đảo Jeju – một hòn đảo của núi lửa và thác nướcThác Sojeongbang (Thác Sojeongbang) có gì hay?Chỉ đường đến Thác Sojeongbang (Thác Sojeongbang) 12 min read ⭐ Rate this post Đến Hàn Quốc vào mùa xuân