Đài Loan chính thức dừng cung cấp dịch vụ 3G

4 min read ⭐

Rate this post

Từ ngày 1/1/2019, Đài Loan ngừng cung cấp dịch vụ 3G. Như vậy, tất cả những ai đang sử dụng 3G đều cần chuyển sang mạng 4G để có thể truy cập Internet tại Đài Loan.

Đài Loan chính thức ngừng cung cấp dịch vụ 3G

Theo Ủy ban Truyền thông Quốc gia Đài Loan, hơn 6,4 triệu thuê bao di động 3G của nước này sẽ phải chuyển sang sử dụng dịch vụ 4G từ ngày 1 tháng 1 năm 2019. Nguyên nhân là do giấy phép cung cấp dịch vụ 3G của các nhà mạng trong nước sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 tới. và dịch vụ 3G sẽ ngừng cung cấp từ năm 2019. Được biết, đầu năm 2018, Đài Loan đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ 2G trong nước.

Sau khi giấy phép hết hạn, các nhà mạng sẽ có một khoảng thời gian để ngừng cung cấp hoàn toàn dịch vụ cho người dùng. Như vậy, dịch vụ 3G sẽ ngừng cung cấp hoàn toàn vào năm 2019.

Thông tin cũng tiết lộ, hiện tại ở Đài Loan vẫn có 4 nhà mạng là Chunghwa Telecom, Taiwan Mobile, FarEasTone Telecommunications và Taiwan Star đang cung cấp dịch vụ 3G. Viễn thông Châu Á Thái Bình Dương đã chính thức ngừng cung cấp dịch vụ 3G từ năm ngoái.

Tham khảo thêm  “Rụng tim” với 7 quán cafe đẹp ở Đài Bắc vừa đẹp vừa ĐỘC đáo

Khi ngừng cung cấp dịch vụ 3G, các nhà mạng có thể sử dụng băng tần 3G đã được cấp trước đó để cung cấp dịch vụ 4G (băng tần 2.100 MHz).

Như vậy, đây là một thông tin đáng lưu ý cho những du khách có kế hoạch đi du lịch Đài Loan trong năm 2019. Dành cho những ai có nhu cầu sử dụng internet để giữ liên lạc, truy cập internet, tải dữ liệu. Nếu … khi mua sim du lịch Đài Loan cần chú ý mua đúng loại đang sử dụng.

Mua sim 4G / thuê bộ phát wifi khi du lịch Đài Loan

Sim 4g đài loan

SIM 4G Taiwan Unite Traveler (Đón tại Sân bay Đài Loan)

Hiện nay, để truy cập internet khi du lịch Đài Loan, du khách có thể mua sim 4G Đài Loan trực tuyến trước ngày du lịch để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và chủ động về lịch trình, không phải xếp hàng mua sim. Với hình thức này, thủ tục mua hàng cũng rất đơn giản, du khách sẽ không cần xuất trình hộ chiếu khi mua hàng.

Có 2 hình thức nhận sim để du khách lựa chọn: nhận sim tại sân bay Đài Loan hoặc giao sim tại nhà Việt Nam (ngoài ra du khách cũng có thể nhận sim trực tiếp tại văn phòng công ty).

Nếu bạn đang ở TP. Hồ Chí Minh và lựa chọn hình thức giao hàng tận nhà, sim sẽ được giao đến tận địa chỉ của khách hàng trong vòng 1-3 ngày. Nếu du khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh, sim sẽ được giao cho du khách trong vòng 3-5 ngày.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm tham quan Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake)

Trong trường hợp đi du lịch Đài Loan, nếu bạn có nhu cầu sử dụng internet tốc độ cao cho công việc, hay đi theo nhóm, muốn tiết kiệm chi phí mua sim thì có thể sử dụng bộ phát wifi 4G Đài Loan. Thiết bị phát này cũng có 2 hình thức nhận thiết bị cho du khách lựa chọn: Nhận tại sân bay Đài Loan hoặc giao – nhận tại Việt Nam.

Thông tin du lịch đài loan

Đài Loan nổi tiếng là một hòn đảo xinh đẹp hình chiếc lá. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với nhiều vườn quốc gia. Ở đây cũng có hoa anh đào vào mùa xuân. Đài Loan có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều trung tâm mua sắm và là thiên đường của những khu chợ đêm ẩm thực. Đặc biệt, Đài Loan còn có Bảo tàng Cố Cung, nơi trưng bày 700.000 hiện vật, tác phẩm nghệ thuật có giá trị của hoàng cung Trung Quốc trong thời kỳ phong kiến. Bảo tàng này là một phần của Bảo tàng Cung điện Tử Cấm Thành Bắc Kinh.

Về mặt văn hóa, Đài Loan cũng có truyền thống Trung Hoa truyền thống rất mạnh mẽ. Nhiều lễ hội truyền thống vẫn đang được lưu giữ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không khó để nhận thấy Đài Loan cũng có những khu vực chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Nhật Bản từ thời thuộc địa của Nhật Bản. Đó là những khu phố có cửa hàng quần áo phong cách Harajuku, ga xe lửa Otaku, khu Ximending với rất nhiều cửa hàng kiểu Nhật, hộp cơm bán ở Alishan (núi A Lý Sơn). …

Tham khảo thêm  A Mei Tea House: quán trà nổi tiếng ở phố cổ Thập Phần

Tóm lại, Đài Loan là một điểm đến thú vị với nhiều điều để bạn khám phá, không chỉ về thiên nhiên, con người, cuộc sống hàng ngày mà còn cả văn hóa và lịch sử. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, Đài Loan trở thành điểm đến “hot” của du khách Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác.

Đối với những du khách muốn đến thăm Đài Loan nhưng chưa có kinh nghiệm du lịch tự túc hoặc muốn tham quan nhiều điểm đến, tiết kiệm chi phí mà vẫn được sử dụng các dịch vụ tốt về đi lại, ăn ở… thì có thể đặt tour Đài Loan trọn gói. Các tour này thường chạy 5 ngày 4 đêm hoặc 4 ngày 4 đêm. Đây là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu và trải nghiệm cảnh sắc, văn hóa và ẩm thực ở Đài Loan.

Hà Khương

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn