Pier2 Art Center – Không gian nghệ thuật độc đáo

4 min read ⭐

Trung tâm nghệ thuật Pier2 là một trung tâm nghệ thuật rất thú vị ở quận Diêm Thành, Cao Hùng, Đài Loan. Đây thực chất là một nhà kho bỏ hoang ở cuối bến tàu Cao Hùng và đã được cải tạo và hồi sinh một cách thần kỳ với những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Trung tâm nghệ thuật Pier2 là gì?

Trung tâm nghệ thuật Pier2 Cao Hùng

Ngôi nhà lộn ngược tại Trung tâm nghệ thuật Pier2 Cao Hùng

Trung tâm nghệ thuật Pier2 là một trung tâm nghệ thuật ở quận Diêm Thành, Cao Hùng, Đài loan. Đây là một nơi tuyệt vời cho những người đam mê nghệ thuật ghé thăm. Nếu bạn không quá yêu thích nghệ thuật thì đây chắc chắn là nơi để lại cho bạn nhiều ấn tượng.

Trung tâm nghệ thuật Pier2 được xây dựng vào năm 1973. Trung tâm nghệ thuật ở bến tàu 2 này ban đầu chỉ là một nhà kho bỏ hoang ở cuối bến cảng Cao Hùng. Sau đó nó được hồi sinh vào năm 2002 nhờ sự can thiệp của chính phủ và các nghệ sĩ địa phương.

Tham khảo thêm  Du Lịch Đài Loan Tự Túc: Những Quán Trà Truyền Thống Phải Ghé Ở Cửu Phần

Các nghệ sĩ đã sử dụng óc sáng tạo và tài năng nghệ thuật của mình để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật và tranh tường tuyệt đẹp. Đó là sự pha trộn chiết trung giữa khu vực cũ với nghệ thuật đương đại.

Trung tâm Nghệ thuật Pier2 Cao Hùng có gì?

Tham quan Trung tâm Nghệ thuật Pier2 là một chuyến thăm ý nghĩa để tìm hiểu thêm về địa danh, thành phố, văn hóa, lịch sử và sự phát triển nghệ thuật của người Cao Hùng. Đây cũng là một chuyến đi thú vị cho những ai yêu thích nghệ thuật và sáng tạo.

Bức tranh tường tại Trung tâm nghệ thuật Pier2

Bức tranh tường tại Trung tâm nghệ thuật Pier2

Tại đây, bạn có thể tìm thấy một số bức tranh tường khổng lồ đầy màu sắc khi khám phá các nhà kho. Sau khi đi qua các cụm nhà kho, các bức tranh tường bắt đầu xuất hiện trên các tòa nhà và chúng ngày càng nhiều màu sắc hơn.

Những bức tượng vui nhộn

Những bức tượng vui nhộn

Ấn tượng nhất có lẽ là bức tranh tường sống động như thật của hệ thống KMRT của Cao Hùng. Tiếp theo là Dấu hiệu của 12 cung hoàng đạo. Ngoài ra còn có rất nhiều tác phẩm khác rất hấp dẫn thu hút nhiều du khách đến lượt xếp hàng chụp ảnh.

Tham khảo thêm  Nhà hát quốc gia Đài Trung - kiệt tác kiến trúc đáng tự hào

Ở phía xa của các cụm kho nghệ thuật, bạn sẽ tìm thấy một tác phẩm ấn tượng mang tên “Âm nhạc của những chiếc ghế” được sắp xếp từ nhiều loại ghế. Đây là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời miêu tả những kỷ niệm đã qua.

Có nhiều sự kiện khác nhau diễn ra hàng tháng tại các kho hàng xung quanh khu vực Penglai. Nếu đi vào những dịp này, bạn sẽ bắt gặp những buổi triển lãm hay hoạt động rất thú vị. Trong các nhà kho cũ và xung quanh các tòa nhà này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Sẽ mất một lúc để xem tất cả.

Vẻ đẹp hình khối

Vẻ đẹp hình khối

Vào những ngày thời tiết đẹp, bạn có thể dùng bữa ngoài trời tại một trong những quán cà phê nằm trong cụm nhà kho và hóng gió biển. Thật là ớn lạnh khi vừa nhâm nhi ly trà sữa ngọt ngào vừa ngắm nhìn biển trời bao la nơi đây.

Tham khảo thêm  Phân Biệt JR Pass All Japan Và Hokuriku Arch Pass: Từ Vùng Kansai Đi Tokyo (Và Các Tỉnh Lân Cận) Cần Dùng Loại JR Pass Nào?

Ngoài ra, Trung tâm nghệ thuật Pier2 là địa điểm sống ảo lý tưởng. Bạn có thể rủ đồng đội đi chụp hình sống ảo để có “vài chục” bức ảnh trên Instagram. Đây chắc chắn là nơi bạn nên đến khi có kế hoạch du lịch Đài Loan.

Trung tâm nghệ thuật Pier 2

  • Địa chỉ: Số 1 Đường Dayong, Quận Diêm Thành, 803 Thành phố Cao Hùng, Đài Loan
  • Điện thoại: (07) 5214899 hoặc (07) 5214881
  • Trang web: http://pier-2.khcc.gov.tw/eng/

Một lời khuyên là trước khi rời Trung tâm Nghệ thuật Pier số 2 qua Ga Tàu điện ngầm Sizihwan, bạn nên tranh thủ đến Bảo tàng Đường sắt Takao.

Được biết, nơi đây từng là ga đường sắt đầu tiên ở Cao Hùng được xây dựng trong thời kỳ Nhật chiếm đóng. Ngày 11/9/2008, chuyến tàu cuối cùng rời ga lúc 5h30 chiều. Hiện nay, tòa nhà ga được chính quyền thành phố Cao Hùng xếp vào loại công trình lịch sử.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn