Bảo tàng thiên văn Đài Bắc và những điều thú vị

7 min read ⭐

Rate this post

Nếu bạn là một người đam mê khoa học, khi đến Đài Bắc, chắc chắn bạn sẽ yêu thích địa điểm này: Bảo tàng thiên văn Đài Bắc. Đây là nơi có cung thiên văn lớn nhất châu Á với mái vòm vàng đường kính 35m nổi bật. Bảo tàng chính là một trong những niềm tự hào của người dân Đài Bắc.

Giới thiệu về Bảo tàng Thiên văn Đài Bắc

Bảo tàng thiên văn Đài Bắc

Bảo tàng thiên văn Đài Bắc

Bảo tàng thiên văn Đài Bắc (Bảo tàng Thiên văn Đài Bắc) là một trong 5 bảo tàng thú vị nhất ở Đài Bắc, Đài Loan. Hiện tại, bảo tàng nằm trên phố Jihe, quận Shillin. Nó mở cửa vào ngày 7 tháng 11 năm 1996, mang đến những xu hướng mới thú vị trong giáo dục thiên văn học.

Nhiệm vụ chính của Bảo tàng là làm cầu nối giữa giới nghiên cứu thiên văn với xã hội để công chúng tìm hiểu sâu hơn về thiên văn. Bằng cách trình bày các quan điểm khác nhau và đưa ra nhiều lời giải thích, bảo tàng mang đến cho du khách một môi trường học tập kích thích sự quan tâm đến thiên văn học. Mục tiêu cuối cùng của bảo tàng là tăng cường giáo dục thiên văn và thiết lập cơ sở khoa học ở Đài Loan.

Bảo tàng Thiên văn Đài Bắc là một địa điểm ở Đài Bắc, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về những bí ẩn của vũ trụ. Bảo tàng này độc đáo ở chỗ nó có cung thiên văn lớn nhất ở châu Á. Nó nằm dưới mái vòm vàng có đường kính 35 mét nổi bật từ xa.

Bảo tàng có một bên ngoài thú vị và một bên trong rất rộng rãi. Thiết kế sân trong của nó tích hợp cả chức năng giải trí và giáo dục. Do đó, nó trở thành một trang web phổ biến cho các nghiên cứu thực địa và các chuyến đi trong ngày.

Tham khảo thêm  Tham quan nhà nguyện tưởng niệm Luce (Luce Memorial Chapel)

Cung thiên văn có thể chứa 325 người và có màn hình bán nguyệt 180 độ. Nó sử dụng máy chiếu IMAX và hệ thống cung thiên văn ZEISS. Ghế nghiêng 25 ~ 30 độ cho bạn cảm giác như đang bay bổng với những vì sao.

Trong bảo tàng có đường chân trời trong suốt, nhiều máy móc tiên tiến khác nhau như tử vi xích đạo, thiên cầu, đồng hồ nhật thực … Với nội thất rộng rãi và cách giáo dục thiên văn dễ hiểu, Bảo tàng Thiên văn Đài Bắc đáp ứng nhu cầu, mục đích giáo dục và giải trí của khách.

Bảo tàng Thiên văn Đài Bắc có gì?

Có 5 phần của bảo tàng bao gồm Phòng trưng bày, Nhà hát IMAX, Nhà hát 3D, Cuộc phiêu lưu vũ trụ và Đài quan sát trên mái nhà.

Đài quan sát – vào cửa miễn phí

Đài thiên văn được chia thành hai mái vòm, mái đầu tiên có gương phản xạ Cassegrain 45cm với công suất phân giải cao hơn, chỉ phục vụ cho mục đích nghiên cứu và giảng dạy thiên văn học.

Mái vòm thứ hai, mở cửa cho công chúng, có khúc xạ Coude là 20 cm. Du khách có thể tận mắt nhìn thấy các thiên thể, khám phá không gian và tìm hiểu những gì thực sự trong vũ trụ của chúng ta.

Mái vòm thứ hai mở cửa vào ban ngày và tối thứ bảy từ 19h đến 21h. Nó cũng mở cửa vào các thời điểm xảy ra nguyệt thực và nguyệt thực, Ngày lễ tình nhân của Trung Quốc (ngày 7 tháng 7 âm lịch), Tết Trung thu và các ngày thiên văn đặc biệt khác.

Bộ sưu tập

Mô hình bên trong bảo tàng thiên văn

Mô hình trong bảo tàng

Khu triển lãm gồm 3 tầng, trưng bày hơn 180 mô hình, tranh ảnh và mô tả. Đây còn được mệnh danh là màn hình thiên văn lớn nhất thế giới.

Tham khảo thêm  Du Lịch Đài Loan Tự Túc: Đi Đài Loan Mua Gì Làm Quà!

Bên trong Bảo tàng Thiên văn Đài Bắc

Bên trong Bảo tàng Thiên văn Đài Bắc

Với tổng diện tích 6.000m2. Phòng triển lãm được chia thành 9 chủ đề như Thiên văn học cổ đại, Công nghệ vũ trụ, Hệ mặt trời, Hành lang cầu vồng, Thiên hà, Vùng sao, Vũ trụ học, v.v.

 • Giá vé: Người lớn 40 TWD, Trẻ em 20 TWD

Nhà hát IMAX

Rạp IMAX nằm bên trong một tòa nhà lớn hình bán cầu. Nó có sức chứa 304 với đường kính 25m với mặt ngồi nghiêng một góc 30 độ. Ngoài máy chiếu thấu kính mắt cá IMAX, hệ thống thiên văn Zeiss đã được lắp đặt trong nhà hát.

Hơn 8900 ngôi sao sẽ khiến bạn đắm chìm trong bí ẩn của một đêm đầy sao. Ngoài ra, các bộ phim liên quan đến Thiên văn học, công nghệ vũ trụ và khoa học tự nhiên cũng được trình chiếu để du khách thưởng thức.

 • Giá vé: Người lớn 100 TWD, Trẻ em 50 TWD

Rạp chiếu phim 3D

Rạp chiếu phim 3D nằm ở tầng hầm của bảo tàng. Với nội thất được sáng chế bằng máy chiếu 3D 70mm cùng với màn hình lớn, nhà hát có chiều cao 10 mét và sức chứa 208 chỗ ngồi. Nó sử dụng các phương pháp chiếu và phản chiếu tinh vi để tạo thị sai với tầm nhìn 3D.

 • Giá vé: 100 TWD Người lớn, Trẻ em 50 TWD

Cuộc phiêu lưu vũ trụ

Đây là hệ thống đi xe tối đầu tiên được sử dụng cho mục đích giáo dục tại các bảo tàng thiên văn trên thế giới. Hệ thống đi xe dài 200m với 10 phút khám phá không gian. Chuyến đi sẽ cho phép du khách trải nghiệm vũ trụ trong môi trường 3D với các hiệu ứng đặc biệt và thiết bị âm thanh / hình ảnh.

Chuyến đi này sẽ đưa du khách từ Trái đất qua hệ mặt trời, dải Ngân hà và du hành vào các thiên hà rất xa trước khi quay trở lại Trái đất.

Tóm lại, bảo tàng sẽ có các khu trưng bày như:

 • Thiên văn học cổ đại
 • Triển lãm các thiên thể và các chòm sao
 • Vũ trụ học
 • Công nghệ không gian
 • Khu sao
 • Kính viễn vọng và khu vực quan sát
 • Trái đất
 • Các thiên hà
 • Hệ thống năng lượng mặt trời
 • Bảo tàng cũng có một nhà hát mái vòm.
Tham khảo thêm  [ĐẶC BIỆT HÈ 2017] TẤT TẦN TẬT VỀ LỄ HỘI HÈ TRUYỀN THỐNG LỚN NHẤT YILAN

Kinh nghiệm tham quan bảo tàng thiên văn Đài Bắc

 • Địa chỉ: Số 363 號, Đường Jihe, Quận Thạch Lâm, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan 111
 • Web: https://en.tam.gov.taipei/
 • Đóng cửa vào các ngày Thứ Hai, nhưng sẽ mở cửa nếu Thứ Hai nằm trong Ngày lễ Quốc gia
 • Mở cửa: Thứ Ba – Thứ Sáu: 09:00 – 17:00 và Thứ Bảy từ 9:00 – 17:00

Quầy thông tin: Nó không chỉ cung cấp cho du khách thông tin về bảo tàng mà còn mang đến sự tiện lợi cho công chúng, nôi em bé miễn phí, ghế có bánh lăn và nạng.

Tủ khóa (ở cửa sau): Một số tủ khóa được đặt ở cửa sau, miễn phí và được sử dụng trong giờ mở cửa.

Phòng nuôi con bằng sữa mẹ (tầng 1): Phòng điều dưỡng cung cấp tã lót, khăn ăn, nước ấm… đáp ứng nhu cầu của du khách.

Máy bán vé: Máy bán hàng tự động bên trong Bảo tàng được thiết lập để thúc đẩy dịch vụ tự động và tránh sự bất tiện khi phải xếp hàng dài mua vé.

Bài giảng (khu hành chính 3F): Khu hành chính có 3 giảng đường trên tầng 3 với 320 chỗ ngồi. Các giảng đường có thể được sử dụng để giảng dạy và hội nghị thiên văn.

Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực thì rất lý tưởng vì cách bảo tàng 1,1 km (trên cùng một con phố) là Chợ đêm Thạch Lâm (Shilin Night Market).

Bảo tàng thiên văn Đài Bắc là nơi bạn nên ghi vào hành trình của mình khi đi du lịch du lịch đến đài loan. Để đến bảo tàng, từ ga Shilin của tàu điện ngầm Đài Bắc, bạn hoàn toàn có thể đi bộ về phía Tây Bắc.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

In Town Check in Đài Loan: Xuất Vé Máy Bay Và Ký Gửi Hành Lý Miễn Phí Ngay Tại Nội Thành TaipeiIn Town Check in Đài Loan: Xuất Vé Máy Bay Và Ký Gửi Hành Lý Miễn Phí Ngay Tại Nội Thành Taipei

ContentsGiới thiệu về Bảo tàng Thiên văn Đài BắcBảo tàng Thiên văn Đài Bắc có gì?Đài quan sát – vào cửa miễn phíBộ sưu tậpNhà hát IMAXRạp chiếu phim 3DCuộc phiêu lưu vũ trụKinh nghiệm tham quan bảo tàng thiên