Quản lý công việc: top ứng dụng hỗ trợ đắc lực nhất

15 min read ⭐

Rate this post

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn quản lý công việc cá nhân và nhóm. KKDAY sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng quản lý công việc hàng đầu đáp ứng nhiều mục đích. Với những ưu nhược điểm của từng ứng dụng, bạn sẽ lựa chọn được ứng dụng phù hợp nhất cho mình!

Ứng dụng quản lý công việc cho cá nhân

1. Quản lý công việc và ghi chú với Notion

Notion được biết đến như một ứng dụng tất cả trong một – nó có chức năng của rất nhiều ứng dụng khác kết hợp! Chính vì giao diện đẹp mắt, tối giản mà Notion đã ghi điểm và chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng.

ứng dụng khái niệm
Tín dụng: lytatthanh.
quản lý công việc
Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng của ứng dụng. | Tín dụng: ý niệm.

quản lý công việc
Tín dụng: ý niệm.

Ưu điểm của khái niệm

Notion có thế mạnh là ghi chú, sắp xếp thông tin và có nhiều định dạng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể tạo danh sách kiểm tra, tài liệu tương tự như Word, với bảng thông tin như Excel. Bạn thậm chí có thể tạo một trang web đơn giản với Notion !. Đặc biệt các bảng của Notion còn có thể được hiển thị theo nhiều bố cục khác nhau như danh sách, lịch, kanban,… Vì vậy, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc theo dõi mà không cần phải điều chỉnh nhiều.

ứng dụng khái niệm
Nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ xem. | Tín dụng: ý niệm.
quản lý công việc
Tín dụng: ý niệm.

Điểm độc đáo vượt trội so với các đối thủ mà Notion sở hữu chính là danh sách Toggle. Khi bạn có nhiều thông tin hiển thị trên cùng một trang mà bạn muốn thu gọn, thì Toggle là một trợ giúp đắc lực. Nhờ đó, trang Notion của bạn trở nên gọn gàng, khi cần đọc chỉ cần click vào tiêu đề là xong.

ứng dụng khái niệm
Thao tác kéo thả thuận tiện. | Tín dụng: ý niệm.

Bạn cũng có thể chia sẻ trang Chú thích cho người khác ở chế độ chỉ đọc hoặc bạn có thể nhận xét và chỉnh sửa. Điều này giúp quản lý các nhiệm vụ cá nhân và nhóm dễ dàng hơn!

Đối với phiên bản miễn phí, bạn có thể sử dụng Notion không giới hạn số lượng trang. Nếu sử dụng phiên bản trả phí, bạn sẽ biến Notion trở thành không gian tuyệt vời để quản lý công việc nhóm, tạo không gian làm việc chung và chia sẻ thông tin cho các thành viên trong nhóm.

Giới hạn của khái niệm

Bạn không thể sử dụng Notion ngoại tuyến và không liên kết với các ứng dụng khác (chẳng hạn như Lịch Google). Vì vậy nếu bạn đã quen với các nền tảng cũ muốn đồng bộ hoặc chuyển đổi dữ liệu sang Notion thì sẽ không được hỗ trợ (trừ Evernote và Confluence). Ngoài ra, Notion không hỗ trợ ghi chú bằng bút – điều mà OneNote hoặc Apple Notes làm tốt trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng.

2. Google Task

Nếu bạn là một tín đồ của hệ sinh thái phần mềm của Google và không muốn sử dụng các ứng dụng khác để quản lý công việc thì Google Tasks sẽ là một lựa chọn phù hợp. Google Tasks nằm ở thanh bên phải của giao diện ứng dụng Google, cùng với Keep, Calendar. Vì vậy, mỗi khi bạn làm việc với các ứng dụng Google cần ghi lại những việc cần làm, đã có các Task hiện diện ngay bên cạnh bạn, không cần mở cửa sổ ứng dụng khác. Một ưu điểm nữa là Google Tasks hoàn toàn miễn phí, bạn không cần lo lắng về giới hạn dung lượng.

Tasks cũng tương thích và đồng bộ hóa với các ứng dụng khác của Google, chẳng hạn như email, lịch, v.v. Ví dụ: nếu bạn có một email chưa được xử lý và cần lời nhắc, chỉ cần một cú nhấp chuột và Google Tasks sẽ giúp bạn. !

quản lý công việc
Tín dụng: Google.

Ứng dụng này phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân, giúp nhắc nhở bạn những công việc cần phải hoàn thành. Tuy nhiên, vì giao diện đơn giản nên bạn sẽ không thể ghi chú với quá nhiều thông tin.

quản lý công việc
Task được đặt ở một vị trí thuận tiện, vì vậy bạn không cần phải mở cửa sổ mới để sử dụng nó. | Tín dụng: Google.

>> Xem thêm: Khóa học kinh tế trực tuyến từ Vibeji: Kinh tế học kinh nghiệm và cách áp dụng nó vào kinh doanh

Tham khảo thêm  Những sai lầm gây rớt VISA - Bí kíp visa du lịch tự túc cho bạn

3. Microsoft To Do

Microsoft To Do là một ứng dụng quản lý tác vụ từ hệ sinh thái Microsoft. Phần mềm tương thích tốt với hệ điều hành Windows và sử dụng được trên nền tảng Android và iOS. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí!

Ứng dụng có giao diện trực quan, dễ sử dụng và nhiều hình nền giúp bạn tùy chỉnh theo ý thích của mình.

quản lý công việc
Nhiều giao diện tùy chỉnh tăng thêm tính cá nhân hóa và bắt mắt cho ứng dụng. | Tín dụng: Microsoft.

Trong mỗi mục nhập lời nhắc, bạn có thể thêm các bước nhỏ hơn và thêm thời hạn và lời nhắc. So với Google Tasks, Microsoft To Do cũng có khả năng đính kèm tệp và phân công nhiệm vụ cho các thành viên khác trong nhóm. Đặc biệt, ứng dụng này còn có khả năng gợi ý những công việc quan trọng hoặc gần thời hạn để bạn dễ dàng theo dõi và xử lý.

quản lý công việc
Tín dụng: Microsoft.

>>Xem thêm: Xem Tarot Trực tuyến Với Mun và Mở mang Trí óc của Bạn

4. Evernote

ứng dụng evernote

ứng dụng evernote
Ứng dụng có giao diện bắt mắt với nhiều tính năng hữu ích. | Tín dụng: Evernote.

Evernote giúp bạn ghi chú, lưu trữ thông tin và quản lý công việc cực kỳ chuyên nghiệp. Evernote có sẵn các mẫu cho nhiều mục đích ghi chú thông tin. Ví dụ như theo dõi thói quen, quản lý tiến độ dự án, biên bản cuộc họp… vô cùng tiện dụng.

quản lý công việc
Tín dụng: Evernote.

Ngoài việc giúp bạn ghi chú, Evernote còn hỗ trợ quét và lưu trữ các tài liệu như hóa đơn, hồ sơ bệnh án,… Vì vậy, bạn có thể truy cập và sử dụng các tài liệu quan trọng mọi lúc mọi nơi. Không chỉ quét, phần mềm còn giúp bạn lưu trực tiếp các bài báo, trang web và ảnh chụp màn hình vào thư mục Evernote. Nếu bạn cần đánh dấu, tô màu hoặc chú thích thông tin, Evernote cũng có thể giúp bạn!

quản lý công việc

quản lý công việc
Evernote hỗ trợ ghi chú, đánh dấu trực tiếp trên tài liệu, hình ảnh lưu trữ, vô cùng tiện lợi! | Tín dụng: Evernote.

Bên cạnh tính năng đồng bộ nhanh giữa các thiết bị, Evernote còn đồng bộ dữ liệu với Lịch Google. Kết quả là bạn sẽ có một hệ thống quản lý tác vụ thuận tiện giữa các nền tảng, nhắc nhở cuộc hẹn, thời hạn, v.v.

quản lý công việc
Tín dụng: Evernote.

Bạn có thể sử dụng phiên bản Evernote miễn phí với dung lượng tải lên tối đa 60 MB / tháng. Nếu cần thêm dung lượng để lưu trữ, bạn có thể cân nhắc gói Cá nhân với giá 60.000 đồng / tháng hoặc Chuyên nghiệp 75.000 đồng / tháng.

>> Xem thêm: Khóa học chứng khoán: Trải nghiệm như một nhà giao dịch trực tuyến

Tham khảo thêm  Bãi biển Haeundae – thiên đường xanh tại Hàn Quốc

Quản lý công việc hiệu quả khi làm việc nhóm

5. Nhóm Microsoft

Microsoft Teams là một nền tảng giúp quản lý công việc và tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Nằm trong hệ sinh thái Office 365, Teams có nhiều công cụ tiện ích như lưu trữ, chia sẻ tài liệu, họp trực tuyến, trò chuyện,… Teams còn hỗ trợ nhiều ứng dụng của bên thứ ba như Trello, Lucidchart… để tăng tính tiện lợi. lợi ích của ứng dụng và đa nhiệm. Ngoài ra, Microsoft Teams cũng được đánh giá cao về khả năng bảo mật thông tin.

quản lý công việc
Giao tiếp thuận tiện và dễ dàng trong Microsoft Teams.
quản lý công việc
Giao diện họp trực tuyến bắt mắt, dễ sử dụng.

Hệ thống được cấu trúc theo hình thức “Team” là “ngôi nhà” chung của các thành viên để trao đổi và cộng tác. Trong mỗi Đội, bạn có thể tạo nhiều Kênh, có thể xem đây là các phòng chức năng của một ngôi nhà. Sự phân chia này giúp một tổ chức, cơ quan được chia thành nhiều phòng ban, nhóm khác nhau để đảm nhận những công việc nhất định.

Bạn có thể khám phá và trải nghiệm ứng dụng tại cái này Vui lòng!

quản lý công việc
Giao diện làm việc của Microsoft Teams.

Với phiên bản miễn phí, bạn đã có thể sử dụng tất cả các tính năng cơ bản của Microsoft Teams, chẳng hạn như tổ chức một cuộc họp trực tuyến trong 60 phút cho 100 người. Với phiên bản trả phí dành cho doanh nghiệp, bạn sẽ có thể tổ chức cuộc họp trong tối đa 24 giờ và tối đa 300 người tham dự, có thêm bộ nhớ và nhiều ứng dụng hỗ trợ hơn.

6. Trello

Trello có thiết kế trực quan, tối giản và cách sử dụng kéo và thả đơn giản. Ngoài khả năng quản lý công việc cá nhân, khả năng chia sẻ và tương tác với các thành viên cũng là một thế mạnh để Trello sử dụng trong làm việc nhóm.

ứng dụng trello
Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng của Trello. | Tín dụng: Trello.

Trong mỗi không gian làm việc Trello, bạn sẽ tạo danh sách. Danh sách thường được đặt tên để hiển thị tiến độ của các công việc cần làm, đang thực hiện và đã hoàn thành. Trong danh sách, bạn sẽ thêm các thẻ với nhiều thông tin chi tiết hơn như nội dung công việc, thời hạn, tệp đính kèm, đánh dấu người phụ trách,… Để thay đổi vị trí của thẻ trong danh sách, bạn chỉ cần kéo và thả, rất đơn giản. và trực quan!

ứng dụng trello

quản lý công việc
Mỗi thẻ chứa thông tin cụ thể về công việc. | Tín dụng: Trello.

Trello cũng đồng bộ với các ứng dụng khác như Slack, Jira, Dropbox, Google nên rất tiện dụng. Ngoài chế độ xem bảng, bạn cũng có thể theo dõi tiến độ công việc của mình bằng chế độ xem lịch và tiến độ. Tuy nhiên, giao diện này hiện chỉ khả dụng nếu bạn sử dụng tài khoản Premium và Enterprise. Giá của gói tài khoản này lần lượt là 10 $ và 17,5 $. Nếu bạn quản lý công việc cá nhân hoặc nhóm nhỏ, gói Trello miễn phí là đủ!

quản lý công việc

quản lý công việc
Các chế độ theo dõi công việc khác nhau trên Trello. | Tín dụng: Trello.

>> Xem thêm: Trải nghiệm trực tuyến | Khám phá Hokkaido xinh đẹp tại nhà

Tham khảo thêm  Cắm trại tại Busan – SỐNG THẬT ở một chốn SIÊU ẢO

7. Wrike

Wrike là một ứng dụng quản lý công việc miễn phí, mạnh mẽ dành cho các nhóm nhỏ. Nếu nhóm có trên 5 thành viên, bạn cần sử dụng phiên bản trả phí cho 9.8 $/ tháng / người.

Wrike có tính năng chỉnh sửa trực tiếp giúp tiết kiệm thời gian phản hồi giữa các thành viên. Ứng dụng hỗ trợ lập kế hoạch và theo dõi thời gian một cách chặt chẽ, thông qua việc thiết lập thời hạn hoặc đặt lịch cho công việc. Với các biểu diễn đồ họa, thật dễ dàng để hiểu khối lượng công việc của nhóm của bạn.

ứng dụng wrike

quản lý công việc
Giao diện của Wrike được sắp xếp khoa học, dễ sử dụng. | Tín dụng: Wrike.
quản lý công việc
Cách bạn quản lý công việc của mình với nhãn dán. | Tín dụng: Wrike.

Wrike có những tính năng mạnh mẽ, tuy nhiên giá thành và giới hạn dung lượng là một điểm trừ của Wrike mà bạn cần cân nhắc.

8. Asana

Asana là một ứng dụng chuyên nghiệp để quản lý công việc và dự án cho các nhóm và doanh nghiệp. Ứng dụng này có giao diện trực quan và có nhiều chức năng hữu ích. Trang chủ của Asana sẽ sắp xếp các nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên. Khi một thành viên trong nhóm hoàn thành công việc, tất cả các thành viên khác sẽ nhận được thông báo. Ngoài ra, ứng dụng có giao diện hiển thị đa dạng như danh sách, lịch, tiến độ … giúp bạn tiện theo dõi. Đồng thời Asana cũng tích hợp rất tốt với hơn 100 ứng dụng khác. Đó là Slack, Microsoft Teams, Lịch Google, Gmail, Outlook….

quản lý công việc

quản lý công việc

quản lý công việc
Tín dụng: Asana.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất báo cáo tiến độ dự án. Để có các báo cáo chuyên sâu hơn, bạn cần gói Premium ($ 10,99) hoặc Business ($ 24,99). Đối với nhóm dưới 15 thành viên, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, đủ đáp ứng các tính năng thông dụng nhất. Asana chỉ có một hạn chế nhỏ là chưa hỗ trợ ngôn ngữ hiển thị tiếng Việt.

>> Xem thêm: Khóa học trực tuyến Jumpfit từ Jump Arena | Tăng cường sức khỏe tại nhà

KKDAY mong rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ quản lý công việc của mình hiệu quả hơn!

Để biết thêm các mẹo về lối sống và giải trí lành mạnh trong thời kỳ đại dịch:

[ad_1]
[ad_2]

Gợi ý thêm cho bạn