Bãi biển Hyeopjae – Bãi biển đẹp hút hồn ở đảo Jeju

4 min read ⭐

Bãi biển Hyeopjae là một phần bãi biển tuyệt đẹp của Công viên Hanrim ở Đảo Jeju. Biển Hyeopjae trải dài 9km với màu nước biển trong xanh, cộng với rừng cây xung quanh càng làm cho cảnh quan thêm ấn tượng. Hyeopjae hiện được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất Jeju hiện nay.

Xem thêm:

Bãi biển Hyeopjae với cát trắng và nước trong xanh

Bãi biển Hyeopjae

Hyeopjae với cát trắng và nước trong xanh

Tọa lạc tại Công viên Hanrim, Bãi biển Hyeopjae là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Jeju hiện nay. Bãi cát ở Hyeopjae có lượng lớn vỏ sò trộn với cát nên rất trắng và đẹp. Bãi cát trắng ở đây trải dài tới 20km.

Khu vực rừng thường xanh xung quanh có nhiều tiện nghi và nhiều không gian – đây là địa điểm cắm trại của nhiều gia đình Hàn Quốc vào cuối tuần và ngày lễ.

Tham khảo thêm  Làng cổ Hanok Bukchon - ngôi làng truyền thống THÚ VỊ ở Seoul

Khu vực phía tây nam của Hyeopjae còn có một bãi biển khác tên là Geumreung, cùng được gọi là Bãi biển Hyeopjae.

Làn nước trong xanh ở bãi biển Hyeopjae

Làn nước trong xanh ở bãi biển Hyeopjae

Ở Hyeopjae, mực nước chênh lệch giữa thủy triều thấp và thủy triều lên là khoảng 2m. Khi thủy triều xuống, mực nước hạ thấp thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí trên biển. Khi thủy triều lên và nước sâu hơn, đây cũng là nơi thích hợp để bơi và lặn. Đây là nơi thích hợp cho tất cả mọi người: từ người lớn đến trẻ em, cặp đôi và gia đình.

Nếu muốn thư giãn bạn có thể liên hệ thuê thảm và mũ để nằm trên bãi biển. Tận dụng mùi của biển và nằm phơi nắng, đọc sách. Hầu hết những người đến tắm biển đều tranh thủ đi dạo, chụp ảnh trên những tảng đá nham thạch trước đảo.

Khách tắm biển

Du khách tắm biển rất đông

Có một bãi cắm trại giữa bãi biển Hyeopjae và bãi biển Keumneung, rất nổi tiếng vào mùa hè. Cảnh sát bãi biển sẽ túc trực tại đây từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8. Những bông hoa bằng nhựa màu vàng nổi trong nước sẽ được cảnh sát bãi biển cắm để đánh dấu khu vực bơi an toàn.

Tham khảo thêm  Cách Đi Gaomei Wetland: Tuyệt Tác Hoàng Hôn Ở Đài Trung

Từ bãi biển Hyeopjae nhìn ra xa, bạn sẽ thấy đảo Biyangdo. Bạn cũng có thể nhìn thấy đỉnh núi Hallasan. Vào những buổi chiều muộn, du khách có thể có mặt tại đây để ngắm hoàng hôn dần buông xuống. Nơi đây từng đợt sóng vỗ vào bờ, xa xa là đảo Biyangdo, mọi thứ trở nên đẹp đến nao lòng. Đây là thời điểm sống chậm lại với một buổi chiều yên bình, đắm chìm trong vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tuy không nằm trong lịch trình du lịch Hàn Quốc nhưng bãi biển Hyeopjae với làn nước trong xanh tuyệt đẹp là một địa điểm tuyệt vời để bạn ghé thăm.

  • Địa chỉ: Hallim-ro, Jeju-si, Jeju-do
  • Mở cửa tham quan: 9: 00-Hoàng hôn
  • Mở cửa vào ban đêm: 09: 00-22: 00
  • Trang web: www.visitjeju.net/

Xem thêm: Trải nghiệm leo núi Hallasan CỰC KỲ CHI TIẾT

Cách đi đến bãi biển Hyeopjae

Từ Seoul, nếu khởi hành từ Sân bay Gimpo, đi Tàu điện ngầm Tuyến số 5 từ Ga Sân bay Gimpo. Nếu xuất phát từ sân bay Incheon, bạn bắt xe limousine đưa đón đến Jeju.

Tham khảo thêm  Bãi biển Haeundae – thiên đường xanh tại Hàn Quốc

Du lịch địa phương (Từ Jeju đến Bãi biển Hyeopjae)

Từ sân bay Jeju, bắt xe buýt 100/200 hoặc taxi (khoảng 2000 won) đến Bến xe buýt liên tỉnh Jeju. Tại đây bạn bắt xe buýt trực tiếp đến đường Il-ju về phía Tây, sau đó xuống ga ở Công viên Hanrim. Chuyến xe buýt đầu tiên hoạt động lúc 5:40 sáng, chuyến cuối cùng hoạt động lúc 9:00. Thời gian di chuyển là 45 phút. Cứ 20 phút lại có một ô tô khởi hành.

Ngoài ra, bạn có thể bắt taxi từ Bến xe buýt xuyên quốc gia Jeju (Thời gian di chuyển khoảng 35-40 phút).

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn