Cổng thành Heunginjimun (Dongdaemun): cửa ngõ phía Đông Seoul

4 min read ⭐

Rate this post

Cổng Heunginjimun Còn được gọi là Dongdaemun (Cổng lớn phía Đông) là một trong tám cổng của Hoàng thành Seoul. Cổng Heunginjimun dịch sang Hán Việt là Hùng Nhân Chi Môn, có nghĩa là cánh cổng đề cao lòng nhân ái.

Cổng Heunginjimun ở đâu?

Cổng Heunginjimun (Cổng Dongdaemun)

Cổng Heunginjimun (Cổng Dongdaemun)

Cổng Heunginjimun Là một trong 8 cửa ngõ của thành phố Seoul, tọa lạc tại: 288, Jong-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Cách đến Cổng Heunginjimun: Đi tàu đến ga Dongdaemun (Tuyến 1 hoặc 4), lối ra 6 (Lối ra 6).

Giờ kinh doanh: Mở quanh năm.

Giá vé: miễn phí.

Thông tin về Cổng thành Heunginjimun

Cổng Heunginjimun, còn được gọi là Cổng Dongdaemun (Cổng phía Đông) là một trong tám cổng của Hoàng thành Seoul. Cổng Heunginjimun dịch sang Hán Việt là Hùng Nhân Chi Môn, có nghĩa là cánh cổng đề cao lòng nhân ái.

Cổng Heunginjimun với lịch sử lâu đời

Cổng Heunginjimun với lịch sử lâu đời

Heunginjimun được xây dựng vào năm 1396 dưới thời vua Taejo, đây là cổng phía đông trong 4 cổng thành (nên được gọi là Dongdaemun (Đông đại cổng)) của lâu đài Seoul trong triều đại Jeseon (triều đại Hàn Quốc, 1392-1910). .

Tham khảo thêm  Công viên Seoul Land: Kinh nghiệm vui chơi [2020]

Năm 1453, dưới thời vua Danjong, cổng Heunginjimun đã được trùng tu, và sau đó được xây dựng lại vào năm 1860 dưới thời vua Gojong.

Cổng Heunginjimun được xây dựng với cấu trúc bằng đá, trên cùng là mái gỗ.

Mái của cổng Heunginjimun (Dongdaemun) được làm bằng gỗ

Mái của cổng Heunginjimun (Dongdaemun) được làm bằng gỗ

Kết cấu với mái bằng gỗ với các họa tiết trang trí được làm rất tốt, đây là một trong những nét đặc trưng của kiến ​​trúc Hàn Quốc, điển hình là kiến ​​trúc Jeseon.

So với các cánh khác, cổng Heunginjimun gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng. Khu đất xây cổng là vùng đất thấp, rộng, ẩm ướt (do có suối Cheonggyecheon chảy qua). Vì vậy lúc xây dựng đã được làm thêm hồ bán nguyệt để phù hợp với điều kiện xây dựng, đây cũng là cổng duy nhất có bộ phận này.

Một góc cổng Heunginjimun (Dongdaemun)

Một góc cổng thành

Trải dài suốt triều đại Joseon, cổng thành là lối vào chính của lâu đài. Cứ 4h sáng, khi tháp chuông Bosingak reo lên 33 tiếng đồng thời tất cả các cổng sẽ được mở. Sau đó, 10 giờ tối, một vòng 28 giờ, tất cả các cửa thành sẽ đóng lại, bắt đầu giới nghiêm toàn bộ.

Tham khảo thêm  [Busan] Chùa Samgwangsa: Ngôi chùa Phật giáo ĐẸP NHẤT Hàn Quốc

Trong chiến tranh, những cánh cổng này được sử dụng như những công sự trong vòng vây của kẻ thù.

Năm 2011, mái tôn của cổng bị hư hỏng do mưa.

Khoảng 2h sáng ngày 9/3/2018, một người đàn ông đã phóng hỏa cổng Heunginjimun, tuy nhiên đám cháy nhanh chóng được dập tắt, không gây thiệt hại nhiều về người và tài sản.

Ngày nay, cổng thành Heunginjimun trở thành một biểu tượng, một điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Các tour du lịch hàn quốc Ngoài ra còn có sự sắp xếp để đưa Cổng thành Heunginjimun vào điểm tham quan hoặc đi ngang qua để du khách chiêm ngưỡng.

Như đã nói ở trên, Cổng thành Heunginjimun là một trong 8 cổng của Hoàng thành Seoul. Trong 8 cổng thành, có 4 cổng lớn và 4 cổng nhỏ, đó là:

  • Bốn cổng chính của lâu đài Seoul bao gồm: Cổng Bắc Sukjeongmun (hay còn gọi là Bukdaemun), Cổng Đông Heunginjimun (còn gọi là Dongdaemun), Cổng Nam Sungnyemun (còn gọi là Namdaemun), Cổng Tây Donuimun (tên khác là Seodaemun).
  • Bốn cổng nhỏ của lâu đài Seoul là: Cổng Tây Bắc Changuimun (hay còn gọi là Buksomun), Cổng Đông Bắc Hyehwamun (còn gọi là Dongsomun), Cổng Đông Nam Gwanghuimun (còn gọi là Namsomun), Cổng Tây Nam Souimun (tên khác là Seosomun).
Tham khảo thêm  Chợ Myeongdong – Khu chợ sầm uất tại Hàn Quốc

Cổng Heunginjimun là một trong bốn cổng thành lớn nhất của Cố đô Seoul.

Các điểm tham quan gần Cổng Heunginjimun:

Bên cạnh việc tham quan Cổng thành Heunginjimun, du khách có thể tham quan một số điểm du lịch khác gần đó như:

  • Dongdaemun Design Plaza (동대문 디자인 플라자 (DDP)): trung tâm thời trang nổi tiếng, điểm du lịch hấp dẫn dành cho mọi đối tượng.
  • Chợ Dongdaemun: nơi mua sắm và thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc.
  • Các bảo tàng như Bảo tàng Seoul, Bảo tàng Nghệ thuật Gansong, …

Xem thêm các địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn