Ngất ngây trước vẻ đẹp của cổng trời Sapa

4 min read ⭐

Rate this post

Sapa nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, mây mù bao phủ. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng nơi giao thoa giữa đất trời – cổng trời Sapa. Hãy cùng Halo du lịch Sapa để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi cửa ải nhé.

1. Tại sao bạn nên đến thăm cổng trời

Cổng trời là đỉnh đường cao nhất của đèo Ô Quy Hồ, một trong tứ đại đỉnh đèo của Sa Pa.

– Cổng trời Sapa điểm ngắm cảnh đẹp nhất: từ đỉnh cao nhất này có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm toàn cảnh thung lũng rộng lớn, xen kẽ là núi non trùng điệp của dãy Hoàng Liên Sơn. Những con đường ngoằn ngoèo phía xa là điểm đặc trưng nhất mà chỉ đèo Ô Quy Hồ ở Sapa mới có.

sapa_cong-troi-sapa-01

Cổng trời – điểm ngắm cảnh đẹp nhất

– Chinh phục điểm cao nhất của đèo Ô Quy Hồ: bao nhiêu công sức bỏ ra để lên đến đỉnh, bạn sẽ được đền đáp bằng sự hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Bạn sẽ cảm nhận được từng cơn gió lao xao, ngắm nhìn núi non trùng điệp. Đây chắc chắn là một trải nghiệm bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Sapa của mình.

– Trải nghiệm cảm giác khi rơi đèo Ô Quy Hồ: khi bạn leo hết sức mình thì đường về khi đổ đèo là “cực đã”. Tuy nhiên đèo rất quanh co và nguy hiểm, các bạn có tay lái chắc chắn nên trải nghiệm cảm giác này.

sapa_cong-troi-sapa-02

Cổng trời là điểm cao nhất của đèo Ô Quy Hồ

Các bài viết bạn nên đọc: Kinh nghiệm Du lịch sapa tự túc.

2. Đường lên cổng trời Sapa

Cổng Trời nằm cách thị trấn Sa Pa 18km. Bạn phải vượt qua đèo Ô Quy Hồ theo hướng Trạm Tôn để đến nơi. Đường từ Sapa lên cổng trời chủ yếu là đèo, rất quanh co, khó đi. Do đó, chỉ có xe máy mới được di chuyển trên đoạn đường này. Ô Quy Hồ là con đèo dài nhất và khá hiểm trở. Dù di chuyển bằng xe máy bạn cũng cần đi xe thật cẩn thận và đảm bảo tốc độ khi lái xe.

sapa_cong-troi-sapa-03

Đường đến cổng trời

Bù lại, con đường này có nhiều cảnh đẹp để du khách dừng xe ngắm cảnh, chụp ảnh. Từ trung tâm thị trấn Sapa, di chuyển theo quốc lộ 4D đi Lai Châu là đến cổng trời.

3. Ngắm cảnh Sapa từ cổng trời

sapa_cong-troi-sapa-07

Làm thủ tục từ cổng trời

Ở nơi cao nhất – cổng trời Sapa mới có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của Sapa. Đứng ở cổng, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ, từ vẻ đẹp của đèo Ô Quy Hồ cho đến dòng nước ầm ầm đổ xuống từ những ngọn núi Thác Bạc, Thác Tình Yêu,… Phía xa, du khách cũng có thể nhìn thấy những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp ẩn hiện trong mây mù.

sapa_cong-troi-sapa-04

Ngắm cảnh đẹp của Sapa

sapa_cong-troi-sapa-06

Toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ cổng trời nhìn xuống

Du khách có thể đến thăm cổng trời vào tất cả các mùa trong năm, đặc biệt là tháng 9 – 12. Vào thời điểm này, Sapa ngập trong sắc vàng rực rỡ của lúa chín. Nếu bạn là một tay săn mây, hãy đến đây vào tháng 11. Sương mù giăng giăng, cảm giác như có thể chạm vào mây bay trước mặt.

sapa_cong-troi-sapa-08

Sapa ngập trong sắc vàng rực rỡ của lúa chín

Cổng trời Sapa là một trong những địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Sapa, Lào Cai. Hi vọng tất cả những thông tin trên sẽ là kinh nghiệm du lịch Sapa thiên đường trong hành trình sắp tới của bạn. Chúc bạn có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Các bài viết bạn quan tâm:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Top 9 xe đi Sapa từ Hà Nội uy tín, chất lượng, nhiều người lựa chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn