Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của Ga ngầm Metro Sài Gòn

5 min read ⭐

Rate this post

Mới đây, tầng B1 ga tàu điện ngầm Metro Nhà hát Thành phố thuộc dự án đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên Sài gòn về cơ bản đã hoàn thành. Ngay khi những hình ảnh đầu tiên về nhà ga xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, bởi đây là một trong những nhà ga có phong cách ngồi độc đáo nhất Việt Nam. Hôm nay Halo sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nhà ga được mệnh danh là “nhà ga đẹp nhất Việt Nam” nhé!

1. Ga tàu điện ngầm City Theater hoành tráng

Bất cứ ai, kể cả những phóng viên kỳ cựu hay những người từng tiếp xúc với nhiều dự án lớn khi bước vào đây chắc chắn sẽ cảm thấy choáng ngợp. Nếu bạn đã từng đến rạp hát trong thành phố, trong đầu bạn sẽ mong đợi “nó có vẻ quen thuộc”. Xin chúc mừng, tình cảm của bạn không hề nhầm lẫn. Vì tất cả kiến ​​trúc bên trong ga ngầm này đều theo kiến ​​trúc của Nhà hát. Từ màu sắc trên tường, đèn, đuốc, họa tiết trang trí, … đều được Nhà hát thành phố lấy cảm hứng từ chính nhà hát.

Ben-in-ga-ngam

Quảng trường bên trong ga Metro. Ảnh: Kenh14

ga-ngam-nha-hat-sai-gon

Hành lang rộng. Ảnh: sưu tầm

Ga-sai-gon

Quầy thông tin khách hàng. Ảnh: Kenh14

loi-into-ga-ngam

Trạm nâng. Ảnh: Kenh14

tuyen-metro-sai-gon

Bản đồ các tuyến tàu trong dự án. Ảnh: Kenh14

‘Ngỡ ngàng’ mùa hoa dã quỳ ở Sài Gòn lãng mạn quá

Đường đi bộ của nhà ga dành cho du khách không thua kém bất kỳ phố đi bộ nào. Với chiều rộng khoảng 6m, mọi người có thể thoải mái đi lại dưới không gian như một sân khấu giữa lòng Sài Gòn. Trong tương lai, rất có thể nhà ga sẽ trở thành một địa điểm mới trên bản đồ check in của giới trẻ Sài Gòn và khách du lịch tới đây.

hanh-lang-in-ga

Lối đi dành cho du khách. Ảnh: sưu tầm

quang-truong-ben-in-ga

Diện tích hành lang cực rộng. Ảnh: Kenh14

Quang-Truong-Nha-Hat-Thanh-Pho

Chiều rộng của lối đi như phố đi bộ. Ảnh: sưu tầm

san-ga

Kính cường lực được sử dụng để ngăn cách. Ảnh: sưu tầm

6 con hẻm sống ảo lung linh nhất Sài Gòn, chỉ cần chụp là ‘nghìn like’

2.Một số thông tin cần biết về dự án ga ngầm Sài Gòn

Ga tàu điện ngầm Nhà hát Thành phố thuộc dự án đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên.

Nhà ga hiện có 5 vị trí có thể đi xuống gồm đoạn trước Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, khu vực đường Lê Lợi, Khu Sài Gòn Square Khách sạn Rex. Tất cả các địa điểm trên đều xung quanh Nhà hát Thành phố.

the-gas-nha-hat-bar-pho

Một trong những lối vào nhà ga. Ảnh: Kenh14

ga-ngam-metro

Ảnh: Kenh14

Cuối tuần Sài Gòn đi đâu? NHẬN ĐỊNH 1001 VỊ TRÍ GẦN Sài Gòn

Nhà ga có 4 tầng, tầng B1 đã hoàn thiện cơ bản, 3 tầng còn lại đang thi công. Theo kỹ sư của dự án, cả 3 ga ngầm của tuyến metro số 1 cũng sẽ được thiết kế theo kiến ​​trúc của từng địa danh. Ga Nhà hát Thành phố, kiến ​​trúc theo Nhà hát Thành phố, ga Bến Thành, kiến ​​trúc theo chợ Bến Thành, ga Ba Son cũng tương tự. Do đó, bạn sẽ biết ngay mình đang ở ga nào khi mới bước chân vào.

Lối đi tàu giữa các tầng được thiết kế để tạo sự thuận tiện cho hành khách, đặc biệt có các vạch kẻ nổi bật dành cho người khiếm thị. Ngoài ra còn có thang máy, thang cuốn và thang bộ nối các tầng.

cau-thang-ga

Hệ thống thang máy của nhà ga. Ảnh: sưu tầm

gnam-nha-hat-bar-pho-sai-gon

Ảnh: Kenh14

Được biết, dự án đang được phấn đấu hoàn thành để đi vào hoạt động cuối năm 2021. Khi đó, ga tàu điện ngầm Nhà Hát Lớn chắc chắn sẽ trở thành địa điểm nổi tiếng của thành phố, thu hút nhiều khách hàng. ứng dụng và khách truy cập.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về dự án Nhà hát ngầm Nhà hát TP. Nếu có dịp đến đây, hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với Halo nhé!

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Thông tin và cách đi lễ hội ánh sáng Shirakawago đầu năm 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn