Tổng hợp kinh nghiệm thuê du thuyền Hạ Long cực chi tiết cho người mới (cập nhật 2020)

10 min read ⭐

Vịnh Hạ Long là một trong những Địa điểm du lịch quảng ninh thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước nhất. Tuy nhiên, việc đi vòng quanh vịnh thường khá phức tạp. Để chuyến du ngoạn Vịnh Hạ Long của bạn thêm trọn vẹn, Halo xin chia sẻ bộ kinh nghiệm du thuyền Hạ Long mới nhất kể cả cho người mới.

1. Các loại tàu đi Vịnh Hạ Long

1.1. Du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long trong ngày

Có hai loại tàu tham quan Vịnh Hạ Long: tàu ban ngày và tàu ngủ đêm trên vịnh. Du ngoạn Vịnh Hạ Long trong ngày hay còn gọi là du thuyền nổi tiếng. Đây cũng là lựa chọn phổ biến nhất.

Đối với cá nhân và nhóm dưới 15 người, bạn nên chọn thuê thuyền ghép để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể chọn các tour ghép nối 3 giờ, 4 giờ hoặc 6 giờ. Giá thuê dao động trong khoảng 150.000 đến 200.000 đồng / người, chưa bao gồm ăn uống. Nhóm trên 15 người có thể thuê thuyền riêng với giá từ 3.000.000 đến 7.000.000đ / lượt tùy theo mùa du lịch. Vào mùa thấp điểm du lịch, giá có thể rẻ hơn.

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-11

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-10

@vo_kieutram

1.2. Tàu qua đêm trên Vịnh Hạ Long

Tàu du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long còn được gọi là du thuyền. Nhìn chung, du thuyền “cao cấp” hơn con tàu nổi tiếng cả về ngoại hình lẫn chất lượng. Đổi lại, thuê du thuyền Hạ Long giá sẽ “chát” hơn rất nhiều. Giá thuê sẽ phụ thuộc vào chất lượng của tàu, 3 sao, 4 sao hay 5 sao.

Quảng-Ninh-Địa-Điểm-Du lịch-Quảng-Ninh-8

@lehatruc

Tùy theo mức kinh phí “rủng rỉnh” của mình, bạn có thể thuê tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm. Một số du thuyền hạng sang như 5 sao cũng cung cấp các tour trên 4 ngày và cho phép bạn tự thiết kế hành trình. Bên cạnh những điểm tham quan hấp dẫn như đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt,… bạn sẽ có cơ hội đi sâu vào vịnh Lan Hạ hay tham quan vịnh Bái Tử Long nổi tiếng. Các hoạt động và dịch vụ trên tàu cũng đa dạng và hấp dẫn hơn. Ví dụ như trải nghiệm ngắm cảnh, ăn uống, tắm nắng, ngắm sao giữa vịnh, …

Quảng-Ninh-Địa-Điểm-Du lịch-Quảng-Ninh-9

@ketleenphanvo

Đối với khách lẻ, bạn có thể đặt các tour du thuyền với các công ty du lịch. Giá tối thiểu là từ 1.800.000 VND / đêm trên du thuyền. Đối với nhóm từ 10 người trở lên, bạn có thể thuê thuyền ngủ riêng với giá từ 7.000.000đ / chuyến với 5 phòng ngủ. Giá trên chưa bao gồm ăn uống và các chi phí khác.

Quảng-Ninh-Địa-Điểm-Du lịch-Quảng-Ninh-10

Quang-Ninh-diem-travel-quang-ninh-11

Ảnh: ST

2. Các loại tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long

Du thuyền Hạ Long có nhiều dạng và được chia thành 3 loại. Đó là chất lượng, mẫu mã và số lượng cabin. Về chất lượng, tàu ngủ đêm Hạ Long thường có tiêu chuẩn dịch vụ từ 3 sao đến 5 sao. Về thiết kế, sẽ có hai loại tàu chính là tàu vỏ thép và tàu vỏ gỗ. Vỏ thép có kiểu dáng hiện đại, thường được sử dụng trong các du thuyền hạng 4 và hạng 5. Hộp đựng bằng gỗ ấm cúng và truyền thống hơn, nổi bật với phong cách này Du thuyền Paradise 5 sao.

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-7

@christos_bersis

Theo số lượng cabin trên thuyền, bạn có thể thuê du thuyền Hạ Long trên 20 cabin hoặc dưới 20 cabin. Tàu du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long có trên 20 cabin phù hợp với du khách trẻ vì có nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Tàu dưới 20 cabin chủ yếu là tàu vỏ gỗ và chú trọng chất lượng. Nếu thích không gian riêng tư, bạn có thể chọn những chuyến tàu qua đêm này.

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-8

Quảng-Ninh-Địa-Điểm-Du lịch-Quảng-Ninh-2

Ảnh: ST

Khám phá TOP homestay Hạ Long giá rẻ với dịch vụ tốt nhất

3. Cách đặt tour du thuyền Hạ Long

Thuê thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long có 3 hình thức đặt du thuyền chính.

3.1. Mua qua tour của các đại lý bán tour

Đây là hình thức phổ biến nhất và rẻ nhất trong 3 hình thức. Mua tour du lịch từ đại lý thường cung cấp dịch vụ đưa đón hai chiều đến bến cảng. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại và tiền bạc cho chiếc xe. Nhược điểm của phương pháp này là các tour không đủ chỗ cho bạn lựa chọn. Một số đại lý đặt tour ngủ tàu Hạ Long lớn halongbaycruise giá tốt nhất.

Quang-Ninh-diem-travel-quang-ninh-12

Ảnh: ST

3.2. Đặt phòng trực tiếp trên trang web du thuyền

Gần như tất cả các hãng tàu sẽ có trang web riêng để liên hệ đặt chỗ. Đặt qua đây sẽ có đầy đủ các loại phòng và cabin cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn có thể săn ưu đãi trên website của các hãng. Điểm trừ là bạn sẽ phải tự di chuyển qua bến cảng hoặc bến cảng.

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-14

@ hi_iam.bearzzz

3.3. Đặt phòng trên các trang web đặt phòng trực tuyến

Bạn có thể lên các trang đặt phòng uy tín như Booking hay Agoda để đặt du thuyền. Hình thức đặt phòng sẽ tương tự như đặt phòng khách sạn. Điểm cộng khi đặt phòng ở đây là có nhiều ưu đãi lớn nên bạn có thể tiết kiệm được kha khá. Ngoài ra còn có đầy đủ các loại phòng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự mình di chuyển đến bến cảng.

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-2

@ vyy.hoang

4. Thuê thuyền nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long

Tùy theo hạng sao và thời điểm đặt mà giá thuê tàu du lịch Hạ Long sẽ khác nhau. Dưới đây là mức giá sàn tham khảo để bạn nắm được “sương mù” về chi phí cho một đêm tham quan Vịnh Hạ Long và cân nhắc túi tiền của mình. Thông thường giá này đã bao gồm chi phí vé tham quan vịnh, ăn ở trên du thuyền.

Tour du thuyền 2 ngày 1 đêm Tour du thuyền 3 ngày 2 đêm
Tàu 3 sao 2.000.000 đến 3.000.000 đồng / người 3.000.000 đến 4.000.000 đồng / người
Tàu 4 sao 3.000.000 đến 4.000.000 đồng / người 5.000.000 đến 6.000.000đ / người
Tàu 5 sao 4.000.000 đến 5.000.000 đồng / người Từ 6.000.000 vnđ / khách

5. Gợi ý top hành trình du lịch Hạ Long tốt nhất

1. Du thuyền Ánh Sao

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-3

Ảnh: ST

  • Tiêu chuẩn dịch vụ: 5 sao
  • Nét đặc trưng: 32 cabin, vỏ thép, có phòng tắm Jacuzzi
  • Hành trình: tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm
  • Giá tour tham khảo: từ 1.900.000 VND / người
  • Xem thêm hành trình và giá dịch vụ tại đây

2. Du thuyền Paradise Sails

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-4

Ảnh: ST

3. Du thuyền Paradise Elegance

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-1

Ảnh: ST

4. Du thuyền Alisa

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-5

Ảnh: ST

5. Du thuyền Margaret

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-6

Ảnh: ST

6. Có nên thuê thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long không

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là ngủ đêm ở Hạ Long có an toàn không? Hiện nay, Cảng vụ Quảng Ninh rất nghiêm ngặt việc nghỉ đêm trên du thuyền. Khi thời tiết xấu, du thuyền không được phép. Trong trường hợp đó, bạn cũng không thể đặt tour du lịch qua đêm.

Quang-Ninh-diem-travel-quang-ninh-13

@ advntr.green

Chưa kể, các tàu còn được trang bị rất nhiều phao bơi. Mỗi khách trên tàu cũng được phát 2 bộ đồ bơi. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng chuyến du ngoạn Vịnh Hạ Long bằng tàu.

Quảng-Ninh-Địa-Điểm-Du lịch-Quảng-Ninh-4

Ảnh: ST

Bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng giấc ngủ trên chuyến tàu của mình. Vì khi đến điểm ngủ vào ban đêm, các tàu neo đậu sẽ được cố định bằng xích và dây thừng lớn. Bạn không lo bị say sóng.

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-10

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-12

@iamdat

Những địa điểm tổ chức team building hấp dẫn nhất Hạ Long hè này

7. Lưu ý khi du ngoạn Vịnh Hạ Long

Như đã nói ở trên, tùy từng thời điểm Du lịch hạ long nhưng giá cả biến động lớn. Khách du lịch Hạ Long được chia thành 2 nhóm: khách nước ngoài và khách nội địa. Mùa cao điểm du lịch Hạ Long của du khách Việt Nam là mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 9. Mùa cao điểm của khách du lịch nước ngoài là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Mùa du lịch thấp điểm là tháng 7 và tháng 8. Đây là thời điểm ít du khách đến thăm quan Hạ Long vì ở đây thường xuyên có mưa bão.

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-9

Ảnh: ST

Theo kinh nghiệm Thuê du thuyền Hạ Long, Bạn nên đặt tour từ các hãng du thuyền lớn. Bên cạnh đầu trang du thuyền tốt nhất ở Vịnh Hạ Long, Bạn có thể đặt tour qua đêm trên Vịnh Hạ Long của các hãng như Bhaya, Paradise, Golden Lotus, Starlight và Emeraude Classic. Đây đều là những du thuyền lớn và uy tín trên Vịnh Hạ Long.

Quang-Ninh-diem-travel-quang-ninh-1

Ảnh: ST

Bạn nên có chuyến đi Hạ Long của riêng mình. Sau đó tham khảo hành trình của các tour đã chọn để xem có địa điểm nào bạn muốn không. Ngoài ra, du thuyền sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị và tiện nghi, bao gồm cả bàn chải đánh răng đến lược chải tóc, … Bạn có thể yên tâm trên du thuyền. Nhưng theo Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, bạn nên mang theo đồ đạc cá nhân của riêng bạn. Dù sao dùng đồ của mình cũng thoải mái hơn.

quang-ninh-thue-du-thuyen-ha-long-13

Ảnh: ST

Trên đây là kinh nghiệm thuê du thuyền Hạ Long chi tiết nhất cho cả người mới mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng các bạn đi du lịch Hạ Long và có ý định ngủ lại trên vịnh cảm thấy hữu ích. Để xem thêm nhiều kinh nghiệm du lịch khác, mời các bạn tham khảo Cộng đồng du lịch Halo Xin vui lòng!

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Tàu cao tốc đi Cô Tô: Thông tin chi tiết về giá vé và lịch trình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn