Tokyo National Museum – Bảo tàng lâu đời nhất Nhật Bản

6 min read ⭐

Rate this post

Bảo tàng quốc gia Tokyo (Bảo tàng quốc gia Tokyo) là một trong những bảo tàng lâu đời nhất và tốt nhất của Nhật Bản. Nơi đây có một bộ sưu tập toàn diện về các đồ vật khảo cổ và nghệ thuật châu Á, tập trung vào Nhật Bản. Bảo tàng nằm ở công viên Ueno, gần ga Ueno, rất dễ tham quan!

Bảo tàng quốc gia Tokyo

Bảo tàng quốc gia Tokyo

Bảo tàng quốc gia Tokyo

Được thành lập vào năm 1872, Bảo tàng quốc gia Tokyo là bảo tàng quốc gia lớn nhất, lâu đời nhất và lớn nhất Nhật Bản. Đây cũng là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Nhật Bản và là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới.

Khách du lịch đến thăm bảo tàng

Khách du lịch đến thăm bảo tàng

Ban đầu bảo tàng được thành lập tại đền Yushima Seido sau đó chuyển đến công viên Ueno như hiện nay. Bảo tàng đã trải qua một số lần thay đổi tên. Năm 1886 nó được gọi là Bảo tàng Hoàng gia. Năm 1900, nó là Bảo tàng Hoàng gia Tokyo. Năm 1947, nó được đổi tên thành Bảo tàng Quốc gia Tokyo – Bảo tàng quốc gia Tokyo.

Bảo tàng hiện đang lưu giữ và bảo tồn một bộ sưu tập toàn diện các hiện vật khảo cổ và nghệ thuật châu Á dọc theo Con đường Tơ lụa và tập trung vào Nhật Bản. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo Greco ..

Tham khảo thêm  [Kyoto] Chợ Nishiki - thiên đường của tín đồ ẩm thực

Đến nay, Bảo tàng Quốc gia Tokyo đang chính thức lưu giữ hơn 110.000 hiện vật, trong đó có gần một trăm bảo vật quốc gia, 610 tài sản văn hóa quan trọng. Có khoảng 4000 mặt hàng được hiển thị vĩnh viễn. Ngoài ra, các cuộc triển lãm tạm thời thường xuyên được tổ chức.

Bảo tàng quốc gia Tokyo là gì?

Bảo tàng Quốc gia Tokyo là một Quần thể Bảo tàng với 6 tòa nhà riêng biệt. Mỗi tòa nhà đủ lớn để nó có thể được coi là một bảo tàng tư nhân, chuyên về nghệ thuật và triển lãm khác nhau. Đặc biệt:

Honkan (Phòng trưng bày Nhật Bản)

Honkan (Phòng trưng bày Nhật Bản)

Bên trong phòng trưng bày Nhật Bản

Đây là tòa nhà chính, được mở cửa vào năm 1938. Honkan trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản từ thời cổ đại đến thế kỷ 19. Đây là những bức tượng Phật cổ, tranh cuộn, đồ gốm sứ, bản đồ, mặt nạ. , trang phục, áo giáp và vũ khí trong số các hiện vật lịch sử khác.

Hyokeikan

Hyokeikan nằm bên trái Honkan. Đây là công trình lâu đời nhất trong khuôn viên, được xây dựng vào năm 1909 để kỷ niệm đám cưới của Hoàng đế Taisho. Hyokeikan là một ví dụ điển hình của kiến ​​trúc kiểu phương Tây trong thời kỳ Minh Trị và được ghi danh là tài sản văn hóa quan trọng. Tòa nhà chủ yếu được sử dụng cho các cuộc triển lãm tạm thời và đã trải qua nhiều lần cải tạo trong nhiều năm để duy trì cấu trúc.

Tham khảo thêm  Chùa Osu Kannon: ngôi chùa Phật giáo lâu đời ở Nagoya

Tòa nhà Toyokan (Phòng trưng bày Châu Á)

Đồ tạo tác trong phòng trưng bày Châu Á

Đồ tạo tác trong phòng trưng bày Châu Á

Nằm ở bên phải Honkan, tòa nhà này được thiết kế vào năm 1968 bởi Taniguchi Yoshiro. Tòa nhà có các phòng trưng bày nghệ thuật châu Á và hiện vật từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Trung Á, Ấn Độ và Ai Cập.

Phía sau Honkan là Heiseikan, được xây dựng để kỷ niệm đám cưới của Thái tử vào năm 1993. Nơi đây trưng bày các cuộc triển lãm về văn hóa Nhật Bản cổ đại cũng như các cuộc triển lãm đặc biệt quy mô lớn.

Horyuji Homotsukan (Phòng trưng bày kho báu Hōryū-ji)

Horyuji Homotsukan (Phòng trưng bày kho báu Hōryū-ji)

Khu Horyuji Homotsukan (Phòng trưng bày kho báu Hōryū-ji)

Tòa nhà mới nhất trong bảo tàng. Nó được xây dựng để chứa một bộ sưu tập các bức tượng nhỏ và phù điêu bằng đồng do chùa Horyuji ở Nara tặng. Tòa nhà được thiết kế bởi Taniguchi Yoshio (con trai của kiến ​​trúc sư Toyokan Taniguchi Yoshiro). Tòa nhà mang phong cách tối giản giống với các công trình khác của anh. Đó là Heisei Chishinkan tại Bảo tàng Quốc gia Kyoto, Thủy cung Sea Life tại Công viên Tokyo Kasai Rinkai; Mimoca tại Bảo tàng Nghệ thuật ở Marugame; Bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở New York.

Tòa nhà tưởng niệm Kuroda

Nằm ngay bên ngoài khuôn viên bảo tàng, công trình này được xây dựng với sự đóng góp của nghệ sĩ Kuroda Seiki. Ông được biết đến là cha đẻ của dòng tranh hiện đại theo phong cách phương Tây ở Nhật Bản. Hội trường trưng bày một bộ sưu tập tranh và phác thảo của Kuroda cũng như các tác phẩm nghệ thuật khác do gia đình ông tặng.

Tham khảo thêm  Review: tắm onsen Nhật Bản - tắm suối nước nóng khoả thân

Ngoài các phòng trưng bày, Bảo tàng Quốc gia Tokyo còn sở hữu một khu vườn và quán trà kiểu Nhật Bản nằm phía sau Honkan. Khu vực này mở cửa để tham quan vào mùa xuân và mùa thu. Bảo tàng cũng có nhiều cửa hàng và quán cà phê ở khắp mọi nơi.

Thông tin về Bảo tàng Quốc gia Tokyo

  • Trang web: https://www.tnm.jp
  • Mở cửa từ: 09:30 – 21:00
  • Lần vào cuối cùng trước khi đóng cửa 30 phút.
  • Đóng cửa vào Thứ Hai (hoặc ngày hôm sau nếu Thứ Hai là ngày lễ), ngày lễ Tết.
  • Địa chỉ: 13-9 Uenokoen, Taito City, Tokyo 110-8712, Japan.

Giá vé:

  • Người lớn: 620 yên (520 yên theo nhóm), thường là 1000-1500 yên cho các buổi triển lãm đặc biệt.
  • Sinh viên đại học: 410 Yên (310 Yên theo nhóm).
  • Giảm giá áp dụng cho nhóm từ 20 người trở lên.

Bảo tàng Quốc gia Tokyo nằm trong Công viên Ueno. Cách ga Ueno chỉ 5-10 phút đi bộ nên bạn chỉ cần đi tàu điện ngầm đến ga này rồi đi bộ vào.

Công viên cũng là điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân nên rất tiện tham quan.

Ngoài ra, công viên Ueno cũng là một trong những điểm dừng chân trong hành trình du lịch Nhật Bản trọn gói từ Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn đi Tour du lịch nhật bản Và đến thăm công viên Ueno, bạn có thể tranh thủ đến bảo tàng này để tham quan.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Đảo Nam Du: xinh đẹp giữa trùng khơi và những trải nghiệm đáng nhớĐảo Nam Du: xinh đẹp giữa trùng khơi và những trải nghiệm đáng nhớ

ContentsBảo tàng quốc gia TokyoBảo tàng quốc gia Tokyo là gì?Honkan (Phòng trưng bày Nhật Bản)HyokeikanTòa nhà Toyokan (Phòng trưng bày Châu Á)Horyuji Homotsukan (Phòng trưng bày kho báu Hōryū-ji)Tòa nhà tưởng niệm KurodaThông tin về Bảo tàng Quốc gia