Khám phá ngôi chùa Jojakkoji ẩn khuất giữa rừng Arashiyama

3 min read ⭐

Được thành lập vào cuối thế kỷ 16, Chùa Jojakkoji là một ngôi đền Nichiren nằm ở núi Kokura của Arashiyama, ở rìa phía tây của Kyoto.

Chùa Jojakkoji – ngôi chùa ẩn mình trong rừng Arashiyama

Đền Jojakkoji

Chùa Jojakkoji sừng sững giữa rừng

Đền Jojakkoji là một ngôi chùa thuộc giáo phái Nichiren ở Arashiyama. Đây là một ngôi chùa ẩn mình giữa thiên nhiên. Ngôi chùa có không khí yên tĩnh và dễ chịu, được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp. Jojakkoji nằm trên con đường đi bộ đến khu vực Arashiyama.

Jojakkoji được thành lập vào năm 1596 bởi sư trụ trì thứ 16 của Honkoku-ji, Nisshin, trong thời kỳ Keicho. Ngôi đền nằm trên một sườn núi và có tầm nhìn tuyệt vời ra khu vực Arashiyama. Xung quanh chùa nhiều cây cối, rêu phong với hơn 200 cây phong bao quanh.

Tham khảo thêm  Hoàng cung Tokyo: Điểm tham quan ấn tượng

Chính vì đặc điểm này mà nơi đây có khung cảnh xanh tươi tuyệt vời và tràn đầy sức sống vào mùa hè và mùa xuân. Riêng vào mùa thu, những cây phong quanh chùa đồng loạt ngả sang màu cam ấm rồi chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Chính vì vậy, vào mùa thu, rất đông người đến đây để chiêm ngưỡng cảnh sắc thay lá.

Bậc thang đá ở chùa Jojakkoji

Bậc thang đá ở chùa Jojakkoji

Vào mùa đông, tuyết trắng tinh bao quanh khu vực chùa Jojakkoji tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng và lãng mạn.

Nhìn chung, chùa Jojakkoji thường vắng vẻ vào các mùa trong năm, chỉ đến mùa thu, người dân mới tập trung về đây rất đông. Lý do là vì ngôi chùa được xếp vào một trong 7 điểm ngắm lá mùa thu đẹp nhất ở Kyoto.

Cảnh đẹp ở chùa vào mùa thu

Cảnh đẹp ở chùa vào mùa thu

Ngoài khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp, đây không phải là một ngôi chùa quá nổi tiếng như những di tích lịch sử nổi tiếng khác ở Kyoto. Tuy nhiên, đây cũng là nơi bạn nên dừng chân và nghỉ ngơi trên con đường khám phá Arashiyama.

Tham khảo thêm  Chùa Chion-in: Ngôi chùa thu hút bậc nhất ở Kyoto

Có một ngôi chùa nhỏ được bao quanh bởi cây cối và không gian xanh êm dịu, rất thư thái. Nơi này đặc biệt yên tĩnh và thích hợp cho những ai thích đi lang thang hoặc ngồi một mình. Do đó, nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích sự yên tĩnh thì bạn đang trên con đường của mình Du lịch nhật bản Và đến với Arashiyama, bạn đừng bỏ qua địa điểm này.

Cách đi đến chùa Jōjakkōji

  • Địa chỉ: 3 Saga Ogurayamaoguracho, Ukyo-ku, Kyoto 616-8397, Quận Kyoto, Nhật Bản
  • Giờ kinh doanh: 9:00 am-5:00pm, lượt nhập học cuối cùng kết thúc lúc 4:30 chiều
  • Vé vào cổng: 400 yên / người lớn.

Để đến chùa Jojakkoji, du khách có thể đến đây bằng xe buýt, sau đó đi bộ lên chùa. Ngôi đền nằm cách ga Keifuku Arashiyama 20 phút đi bộ. Nếu tính từ ga Hankyu Arashiyama, chùa cách đó 35 phút. Cách ga JR Saga-Arashiyama 15 phút đi bộ.

Tham khảo thêm  Du Lịch Tự Túc Nhật Bản: Những Khu Chợ Độc Đáo Giữa Lòng Tokyo

Dù bằng cách nào, đây cũng là một điểm dừng chân tuyệt vời trên con đường đi bộ giữa thiên nhiên và đền chùa quanh khu vực Arashiyama. Cũng ở gần đó là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận: Đền Arashiyama Tenryuji. Đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở Nhật Bản với khu vườn thiền ngoạn mục. Bên cạnh đó, khu vực này còn có rừng tre Arashiyama biểu tượng của Kyoto.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn