Hồ Motosu – Hồ nước đặc biệt được in trên tờ Yên Nhật

4 min read ⭐

Hồ Motosu là một trong năm hồ nổi tiếng của Ngũ Hồ Phú Sĩ. Hồ này không phải là lớn nhất, nhưng là sâu nhất. Đây đặc biệt là một hồ nước có một phần phong cảnh được in trên đồng xu 1000 yên và 5000 yên.

Về hồ Motosu

Hồ Motosu

Vẻ đẹp tuyệt vời khi nhìn núi Phú Sĩ từ Hồ Motosu

Hồ Motosu còn được biết là Hồ Motosuko. Đây là hồ cực tây của núi Phú Sĩ Ngũ Hồ và ở phía nam tỉnh Yamanashi, Nhật Bản.

Hồ nằm trong ranh giới của Vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Đây là hồ lớn thứ ba trong Ngũ Hồ về diện tích bề mặt. Đây cũng là nơi sâu nhất, với độ sâu mực nước tối đa là 138m. Độ sâu này khiến nó trở thành hồ sâu thứ 9 ở Nhật Bản.

Hồ có chu vi 13 km, diện tích 4,7 km2. Chỉ riêng chiều cao bề mặt của nó đã là 900m tương tự như của Hồ Shōji và Hồ Saiko.

Ba hồ này ban đầu là một hồ duy nhất, được chia cắt bởi một dòng dung nham khổng lồ từ núi Phú Sĩ. Phần còn lại của dòng dung nham hiện nằm dưới Rừng Aokigahara Jukai. Có bằng chứng cho thấy ba hồ này vẫn được nối với nhau bằng các mạch nước ngầm. Nhiệt độ nước không bao giờ giảm xuống dưới 4 ° C, ngăn không cho nước đóng băng vào mùa đông.

Tham khảo thêm  Ghé thăm chùa Yasaka - ngôi chùa cổ nhất Kyoto

Hồ Motosu có mặt nước trong xanh vô cùng tráng lệ. Vào mùa thu, những chiếc lá rực rỡ bên hồ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Các loại cây chính hiện nay là cây phong, cây anh đào, thanh lương trà Nhật Bản, sồi và sơn mài.

Mặc dù không có nhiều hoạt động du lịch như Kawaguchiko, nhưng hồ này nổi tiếng với quang cảnh núi Phú Sĩ được in trên dòng D của tờ 5000 yên và dòng E của tờ 1000 yên.

Các hoạt động thú vị tại Hồ Motosu

Giống như các hồ khác trong Fuji Five Lake, khu vực này là một khu nghỉ mát nổi tiếng. Nơi đây có nhiều khách sạn ven hồ, khu lướt ván, điểm câu cá, đường mòn đi bộ đường dài, khu cắm trại và thậm chí có cả du thuyền ngắm cảnh trên hồ.

Tham khảo thêm  Fuji-Q Highland - Công viên dành cho những người dũng cảm

Cắm trại ở hồ Motosu

Cắm trại trên bờ hồ

Điểm hấp dẫn nhất đối với Motosu là một địa danh có tên là Koanso trên bờ biển Tây Bắc. Đây là cảnh đẹp của núi Phú Sĩ được in trên tờ tiền Yên Nhật.

Sau khi chụp ảnh với núi Phú Sĩ nói trên, bạn nên đi dạo quanh Biển Hồ để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn tận hưởng thiên nhiên hoang dã dưới chân núi Phú Sĩ. Những chiếc lá màu xung quanh ngôi đền Fukkozan-Motosuko gần bờ hồ cũng rất tuyệt vời.

tau ngam at ho motosu

Tàu ngầm ở hồ Motosuko

Các hoạt động thể thao dưới nước cũng rất phổ biến tại hồ. Đây cũng là một nơi lý tưởng để cắm trại. Ở bờ đông của hồ cũng có bến đậu thuyền vàng. Đây là một du thuyền thú vị với cửa sổ dưới nước, mang đến cho bạn chuyến du ngoạn quanh hồ kéo dài 45 phút.

Cá hồi vân và cá hồi nâu đã được đưa vào hồ trong thời kỳ Minh Trị, vì vậy câu cá và các môn thể thao cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng giảm độ trong của nước do ô nhiễm từ các hoạt động này ngày càng nghiêm trọng.

Tham khảo thêm  Cách đi đến đồi cỏ Kochia đỏ rực ở Ibaraki – Nhật Bản

Hướng dẫn đến Hồ Motosu

  • Địa chỉ: Nhật Bản, 〒409-3104 Yamanashi-ken, Minamikoma-gun, Minobu-chō, Nakanokura, 道 709 号

Hồ Motosuko chỉ cách Tokyo hai giờ 30 phút. Bạn có thể bắt xe buýt đường cao tốc trực tiếp ra khỏi ga Shinjuku và đi thẳng đến hồ. Giá vé 2200 yên.

Nếu bạn ở ga Kawaguchiko thì để đến hồ Motosu, bạn có thể đi xe buýt Blue Line Omni hoặc Retro từ ga Kawaguchiko. Mua vé xe buýt 2 ngày với giá 1.500 yên bạn sẽ được sử dụng cả 3 tuyến: tuyến Xanh, tuyến Đỏ và tuyến Xanh. Vé này sẽ không giới hạn số lần lên và xuống trong 2 ngày này. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng đi đến một số điểm thú vị khác nằm dọc theo các tuyến xe buýt quanh co giữa Kawaguchiko và Motosu.

Hồ Motosuko dưới chân núi Phú Sĩ là một hồ nước độc đáo với phong cảnh ấn tượng chắc chắn sẽ là điểm đến nếu bạn đến Nhật Bản.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn