Fuji-Q Highland – Công viên dành cho những người dũng cảm

6 min read ⭐

Cao nguyên Fuji-Q là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất của Nhật Bản, nằm ở khu vực Ngũ Hồ dưới chân núi Phú Sĩ. Nó nổi tiếng với tàu lượn Guinness. Nó là tàu lượn siêu tốc cao nhất và nhanh nhất thế giới vào thời điểm nó ra đời – năm 1996.

Công viên cao nguyên Fuji-Q dưới chân núi Phú Sĩ

Công viên Cao nguyên Fuji-Q

Công viên Cao nguyên Fuji-Q

Cao nguyên Fuji-Q là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất của Nhật Bản, nằm trong vùng Ngũ Hồ dưới chân núi Phú Sĩ. Công viên này mở cửa vào ngày 2 tháng 3 năm 1968.

Nó nổi tiếng với tàu lượn Guinness. Nó là hệ thống trượt cao nhất và nhanh nhất trên thế giới vào thời điểm nó ra đời – năm 1996.

Từ công viên nhìn ra núi Phú Sĩ

Từ công viên nhìn ra núi Phú Sĩ

Bên cạnh đó, công viên này còn có vô số trò chơi thú vị khác nhau. Chúng bao gồm hai điểm tham quan: Bệnh viện ma ám, điểm thu hút ma ám lớn nhất đầu tiên trên thế giới và Pháo đài vô vọng.

Các điểm tham quan khác bao gồm Thomas Land, khu dành cho trẻ em theo chủ đề Thomas the Tank Engine và các điểm tham quan theo chủ đề Gundam, Hamtaro và Eveachion.

Năm 2006, chương trình Cuộc đua kỳ thú mùa 9, 3 đội cuối cùng đã đến đây và tham gia tàu lượn Tondemina, Dodonpa và Fujiyama để tìm kiếm các câu đố để đến điểm tiếp theo.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Cháy túi ở những khu mua sắm hot nhất Osaka

Fuji-Q Highland là gì?

Hệ thống tàu lượn siêu tốc

Hệ thống tàu lượn trong công viên

Hệ thống tàu lượn trong công viên

Nổi tiếng với hệ thống tàu lượn siêu tốc, công viên hiện có 4 tàu lượn lớn:

 • Fujiyama: Điểm thu hút trung tâm của công viên, là tàu lượn cao nhất và nhanh nhất thế giới khi nó mở cửa (1996). Nó tiếp tục được xếp hạng trong số những tàu lượn tốt nhất trên thế giới.
 • Dodonpa (2001): hiện là tàu lượn nhanh nhất và giữ kỷ lục thế giới về khả năng tăng tốc nhanh nhất. Tốc độ 180km / h, tốc độ bắn 1,56 giây.
 • Eejanaika (2006): một chuyến tàu lượn “chiều thứ 4” với ghế xoay trong xe, có nhiều lần đảo ngược nhất so với bất kỳ chuyến tàu lượn nào.
 • Takabisha: Được xây dựng vào năm 2011, là tàu lượn siêu tốc dốc nhất thế giới, rơi xuống một góc 121 độ. Nó có bảy lần đảo chiều chính trên 1000m và rơi nhỏ giọt xuống 43m.

Các điểm vui chơi khác

Fuji-Q Highland cũng có một số điểm giải trí quy mô lớn dựa trên các bộ anime nổi tiếng, bao gồm nhiều mê cung và điểm tham quan ma ám nói trên. Ngoài ra, còn có một loạt các trò chơi truyền thống như máng trượt gỗ, tàu cướp biển, đu quay, đu quay và đu quay bầu trời.

Công viên cũng có các điểm tham quan theo mùa và sân trượt băng.

Tham khảo thêm  Đến Universal Studios Japan đón giáng sinh tưng bừng

Khu sân trượt băng

Khu sân trượt băng

Ngoài ra, Fuji-Q Highland cũng có đầy đủ các nhà hàng, khu nghỉ ngơi, cửa hàng lưu niệm và các trò chơi lễ hội.

Ngoài ra còn có nhà hàng và quán cà phê

Ngoài ra còn có các nhà hàng và quán cà phê

Nó cũng có một số điểm vui chơi thích hợp cho trẻ em. Một khu vực của công viên là nhà của Thomas Land; các khu theo chủ đề xe lửa dựa trên loạt sách và phim truyền hình Thomas Engine Tank của Anh.

Khách sạn và Spa Highland Resort

Ngay bên ngoài công viên từ lối vào chính của nó là Highland Resort Hotel and Spa, một khách sạn có tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Phú S. Từ đây cũng có thể dễ dàng đi đến Cao nguyên Fuji-Q và các điểm tham quan xung quanh. Khách của khách sạn được hưởng các đặc quyền như vào công viên sớm, vào cửa miễn phí Bảo tàng Fujiyama và Fujiyama Onsen.

Bảo tàng Fujiyama

Đây là một bảo tàng nghệ thuật trưng bày rất nhiều bức tranh và minh họa về núi Phú Sĩ. Bảo tàng nằm trong khuôn viên của Công viên Cao nguyên Fuji-Q và miễn phí vé vào cửa cho những ai vào công viên bằng Thẻ cả ngày.

Fujiyama Onsen

Cũng gần bên ngoài công viên là Fujiyama Onsen, một khu tắm suối nước nóng hiện đại bên cạnh Fuji-Q Premium Resort. Có một phòng tắm bằng gỗ tuyệt đẹp cung cấp cả phòng tắm trong nhà và ngoài trời phân biệt giới tính. Fujiyama Onsen không có tầm nhìn ra núi Phú Sĩ từ phòng tắm nhưng bạn có thể nhìn thấy núi từ nhà hàng.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản có cần xin visa? Chứng minh tài chính?

Chi tiết

 • Mở cửa: 9:00 – 17:00 (đến 18:00 vào cuối tuần và ngày lễ) Thời gian dài hơn trong mùa cao điểm.
 • Địa chỉ: 5 Chome-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0017, Nhật Bản
 • Vào cửa công viên miễn phí.
 • Các chuyến đi riêng lẻ có giá từ 400-1500 yên.
 • Vé cả ngày cho các chuyến đi không giới hạn: 5700 yên.

Fujiyama

Mở cửa: 07:00 – 09:00 và 10:00 – 23:00 (kết thúc lúc 8:00 và 22:00)
Vé:

 • 620 yên (buổi sáng)
 • 1400 yên (ngày thường)
 • 1700 yên (cuối tuần)

Bảo tàng Fujiyama

Mở cửa:

 • 10: 00-17: 30 (các ngày trong tuần)
 • 10: 00-20: 30 (thứ bảy)
 • 9:00 đến 20:30 (Chủ nhật và ngày lễ)
 • Nhập học kết thúc trước khi đóng cửa 30 phút

Vé: 1000 yên

Hướng dẫn đến Cao nguyên Fuji-Q

Công viên Cao nguyên Fuji-Q nằm cạnh Ga Cao nguyên Fujikyu trên Đường sắt Fujikyu (giữa Ga Otsuki và Kawaguchiko). Cách ga Kawaguchiko 2 phút và vé là 170 yên. Có 2-3 chuyến / giờ. Japan Rail Pass không áp dụng cho tuyến Fujikyu, nhưng nó áp dụng cho JR Tokyo Wide Pass.

Hầu hết mọi chuyến xe buýt đường cao tốc đến khu vực Ngũ Hồ Fuji đều dừng lại ở Công viên Cao nguyên Fuji-Q trên đường đi. Chúng bao gồm các chuyến xe buýt trực tiếp đến Shinjuku, Ga Tokyo và Ga Yokohama. Bạn có thể mua vé kết hợp bao gồm vé đi lại và vào công viên.

Ngoài ra, có nhiều xe buýt địa phương và xe buýt Omni (hoạt động không thường xuyên) trên Tuyến Kawaguchiko dừng tại Fuji-Q Highland và Fujiyama Onsen.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Kinh nghiệm đi Nhật Bản: 14 ngày vi vu đi hết những địa điểm siêu đẹp và dễ thương như trong video nàyKinh nghiệm đi Nhật Bản: 14 ngày vi vu đi hết những địa điểm siêu đẹp và dễ thương như trong video này

ContentsCông viên cao nguyên Fuji-Q dưới chân núi Phú SĩFuji-Q Highland là gì?Hệ thống tàu lượn siêu tốcCác điểm vui chơi khácKhách sạn và Spa Highland ResortBảo tàng FujiyamaFujiyama OnsenChi tiếtHướng dẫn đến Cao nguyên Fuji-Q 8 min read ⭐