Làng bích họa Ehwa (Seoul) – điểm chụp hình sống ảo đẹp MÊ LY

5 min read ⭐

Là một ngôi làng bích họa nổi tiếng ở Seoul, Làng bích họa Ehwa là một trong những điểm dừng chân tuyệt vời nếu bạn đang muốn đi du lịch Hàn Quốc. Đến với làng và dạo chơi, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh sống động của những bức tranh tường 3D vui nhộn, trẻ trung.

Làng Ehwa Fresco nằm ở đâu?

Con dốc huyền thoại ở làng bích họa Ehwa

Con dốc huyền thoại ở làng bích họa Ehwa

Làng Ehwa nằm ở đoạn đầu tiên của Núi Naksan ở thành phố Seoul. Từ khu Daehakro đến làng Ihwa chỉ mất chưa đầy 10 phút đi bộ lên dốc.

Quang cảnh thành phố nhìn từ Làng Ehwa Fresco

Thành phố nhìn từ làng Ehwa

Khi đi bộ lên những con dốc, bên cạnh bầu không khí trong lành và cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố bên dưới, bạn sẽ còn thấy một điều bất ngờ mở ra: một ngôi làng bích họa với những bức ảnh ẩn. Bên đường thú vị. Ngay cả những bậc thang lên dốc cũng được trang trí sinh động với những bức tranh đầy màu sắc.

Bức tranh tường vui nhộn ở Làng Ehwa Seoul

Bức tranh tường vui nhộn ở Làng Ehwa Seoul

Đặc biệt là khi Làng bích họa Ehwa Đây là một ngôi làng đông dân cư, không phải là một địa điểm du lịch. Ihwa-dong từng là một khu định cư của chuột. Nhưng ngày nay nó là một ngôi làng đầy màu sắc và sức sống thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch trên đường đến núi Nakasan.

Tham khảo thêm  Seoul Forest - khu rừng giữa lòng thành phố Seoul

Hướng dẫn đến làng Ehwa (Seoul)

Để đến làng Ehwa, bạn có thể đi tàu điện ngầm hoặc taxi. Nếu đi tàu điện ngầm, hãy đi tàu số 4 đến ga Hyehwa. Tại đây, bạn đi ra tại Lối ra 2. Đi bộ thẳng cho đến khi bạn đến Bảo tàng Khóa. Sau khi đi bộ 50 m, rẽ phải vào Đường Naksan Gongson-gil và tiếp tục cho đến khi bạn đến Công viên Naksan.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu bằng cách đi lên Naksanseonggwak-gil từ Dongdaemun cho đến khi bạn lên đến đỉnh đồi, sau đó rẽ về phía tây và xuống qua làng.

Khám phá ngôi làng bích họa Ehwa

Ngôi làng bích họa Ehwa – “ngôi làng mặt trăng” của Ihwa (được đặt tên như vậy vì nó có tầm nhìn tuyệt vời ra mặt trăng từ trên đồi) từng là một khu ổ chuột. Nó từng là nơi sinh sống của những cư dân thuộc tầng lớp lao động không đủ tiền mua nhà ở khu vực trung tâm của thành phố.

Góc làng nào cũng là góc sống ảo đẹp mê ly

Góc làng nào cũng là góc sống ảo đẹp mê hồn

Năm 2006, làng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch “hồi sinh”. Các nghệ sĩ được ủy ban lựa chọn được giao nhiệm vụ thiết kế 64 loại tranh tường khác nhau để vẽ trên tường làng.

Trong sáu tháng, 70 nghệ sĩ (bao gồm tình nguyện viên địa phương, sinh viên đại học nghệ thuật và các nghệ sĩ) đã hoàn thành một cách tỉ mỉ từng bức tranh. Chúng bao phủ ngôi làng, từ trường học đến nhà ở, qua cầu thang, tường, hàng rào và mái nhà bằng những hình ảnh đẹp.

Tham khảo thêm  Cầu Incheon: Cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc

Làng Ehwa Fresco - địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích

Làng bích họa Ehwa là địa điểm check in sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích

Từ đây, ngôi làng được giữ gìn rất tốt và sạch sẽ. Du khách việt nam đi Du lịch hàn quốc thăm làng nhiều. Với bản đồ của ngôi làng, bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật đường phố khác nhau với những bức tranh tường và phong cảnh thành phố Seoul tuyệt đẹp bên dưới. Nếu thích, bạn có thể thuê một bộ đồng phục học sinh truyền thống của Hàn Quốc hoặc Hanbok và lang thang trong làng và tự chụp cho mình một bộ ảnh đẹp.

Làng bích họa Ehwa ở Seoul

Đến với làng chắc chắn du khách sẽ có một bộ ảnh lung linh

Điều thú vị là hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ đường phố sinh sống trong làng.

Ihwa là một nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn, đi bộ qua những con dốc, thư giãn trong những quán cà phê cổ kính, nhâm nhi ly cà phê và nhâm nhi một số món ăn đường phố.

Thưởng thức quán cà phê ở làng bích họa Ehwa

Thưởng thức một quán cà phê ở làng Ehwa

Mặc dù nghệ thuật đã “hồi sinh” ngôi làng, nhưng nó cũng dẫn đến việc quá nhiều du khách, kèm theo đó là rác và tiếng ồn. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng ở đây, khiến người dân địa phương yêu cầu xóa bỏ hầu hết các bức tranh nghệ thuật gốc.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Thái Lan – Phần I: DI CHUYỂN TRONG BANGKOK

Câu chuyện sau đó được hòa giải và nhiều bức tranh tường khác được vẽ lại bởi các họa sĩ sinh viên từ các trường đại học trên khắp Hàn Quốc. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp cũng trực tiếp hỗ trợ cộng đồng tại làng Ihwa Mural.

Lưu ý gì khi đến thăm làng Ehwa?

  • Hãy nhớ rằng đây là khu dân cư nên bạn nên tôn trọng tài sản của họ.
  • Vui lòng giữ im lặng khi vào làng tham quan, đừng làm phiền cuộc sống của cư dân nơi đây
  • Thể hiện thái độ thân thiện và chào hỏi người dân địa phương
  • Không vào cửa ra vào trừ khi có biển báo rõ ràng hướng dẫn bạn làm như vậy.
  • Nếu bạn muốn chụp ảnh, hãy hỏi ý kiến ​​người dân địa phương trước khi chụp ảnh (nếu họ ở đó)
  • Không vứt rác ra đường mà cần bỏ đúng nơi quy định.
  • Nhận hỗ trợ địa phương bằng cách mua một cái gì đó từ một cửa hàng thuộc sở hữu địa phương.
  • Nên tham quan làng vào giờ bình thường, không nên đi trước khi mặt trời mọc hoặc sau khi mặt trời lặn.

Xem thêm các địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Tự Túc: 10 Ngày Đi Khắp Vân Nam (Phần 2: Khe Hổ Nhảy – Đại Lý – Côn Minh)Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Tự Túc: 10 Ngày Đi Khắp Vân Nam (Phần 2: Khe Hổ Nhảy – Đại Lý – Côn Minh)

ContentsLàng Ehwa Fresco nằm ở đâu?Hướng dẫn đến làng Ehwa (Seoul)Khám phá ngôi làng bích họa EhwaLưu ý gì khi đến thăm làng Ehwa? 8 min read ⭐ Rate this post Phần 1 mình đã chia sẻ về hành trình