Dongdaemun Design Plaza [Seoul] – công trình kiến trúc ĐỘC ĐÁO

5 min read ⭐

Rate this post

Dongdaemun Design Plaza (DDP) là tòa nhà có kiến ​​trúc độc đáo ở Seoul, Hàn Quốc do nữ kiến ​​trúc sư Zaha Hadid thiết kế. Nơi đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách gần xa đến tham quan. Nhiều nghệ sĩ Việt như Phí Phương Anh, Tóc Tiên, Sơn Tùng MT-P, Min … khi sang Hàn Quốc đều ghé qua DDP để tham quan, chụp hình.

Dongdaemun Design Plaza (DDP): địa chỉ, giờ mở cửa, cách đi

Dongdaemun Design Plaza ở Seoul, Hàn Quốc

Dongdaemun Design Plaza ở Seoul, Hàn Quốc

Dongdaemun Design Plaza được đặt tại 281 Eulji-ro, Euljiro 7 (chil) -ga, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc. Vị trí này nằm ngay khu mua sắm nổi tiếng Dongdaemun của Seoul.

Giờ kinh doanh: Nơi này mở cửa từ thứ Ba đến Chủ Nhật, từ 10:00 đến 19:00. Đóng cửa vào Thứ Hai.

Làm thế nào để đến Dongdaemun Design Plaza: Du khách có thể đi tàu hỏa hoặc xe khách.

  • Nếu đi bằng tàu hỏa: Chuyến tàu dừng tại Ga Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun (tuyến 2,4,5). Lối ra 1.
  • Nếu đi bằng xe buýt: Bạn có thể đi xe buýt màu xanh lá cây số N13, N16, N30, N62, 105, 144, 152, 261, 301, 420 hoặc xe buýt màu xanh lá cây số 2012, 2015, 2233, 7212 hoặc xe buýt màu đỏ (xe buýt màu đỏ) số 9403 hoặc nếu đi xe buýt quanh thành phố. Nếu đi những chuyến xe buýt này, hãy dừng ở Ga Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun.
Tham khảo thêm  Chợ Gwangjang [Seoul]: thiên đường ẩm thực ĐẶC SẮC

Có xe buýt từ cả sân bay Incheon và Gimpo đến Dongdaemun Design Plaza.

Dongdaemun Design Plaza (DDP) có gì đặc biệt?

Dongdaemun Design Plaza (DDP) nghĩa là “Dream, Design and Play” (tạm dịch: ước mơ, thiết kế và vui chơi), đây được coi là trung tâm thời trang của Hàn Quốc và là điểm du lịch thu hút du khách gần xa. .

Cận cảnh Dongdaemun Design Plaza ở Seoul

Cận cảnh công trình kiến ​​trúc độc đáo này

DDP được xây dựng vào năm 2009 bởi nữ kiến ​​trúc sư nổi tiếng Hadid, công trình được khánh thành vào ngày 21/03/2014.

Hadid là kiến ​​trúc sư người Anh, gốc Irad, từng nhận giải thưởng Kiến trúc Prizker năm 2004. Cô cũng là người đã thiết kế các công trình nổi tiếng như: Sân trượt tuyết Bergisel ở Innsbruck, Áo (2002), Trung tâm BMW Leipzig Đức (2005), MAXXI Roma, Ý (2010), Sân vận động chính Olympic Tokyo (2020).

Toàn bộ chi phí xây dựng của dự án là 451 triệu USD (khoảng 500 tỷ won).

Tòa nhà có 4 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng diện tích 85.320 m2, bao gồm Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun – công viên thân thiện với môi trường, Quảng trường Oullim, sảnh nghệ thuật, Bảo tàng, cửa hàng, … Đây là công trình lớn thứ 3 xây dựng trên thế giới.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa thu tháng 9, 10, 11 dành cho nhóm bạn

Tòa nhà được xây dựng không có cột mà chỉ có các đường cong và để làm được điều đó các kiến ​​trúc sư đã áp dụng công nghệ thiết kế tiên tiến BIM (Mô hình thông tin tòa nhà – lưu ý: quá trình tạo và sử dụng thông tin mô hình hóa trong các giai đoạn thiết kế, xây dựng và vận hành tòa nhà) cùng với các kỹ thuật mới như mega-truss và space frame.

Không gian bên trong Dongdaemun Design Plaza

Không gian bên trong

Bên trong dự án cũng được thiết kế rất độc đáo

Bên trong dự án cũng được thiết kế rất độc đáo

Không gian trong DDP cũng được bố trí rất đặc biệt: không gian đan xen khó phân biệt giữa các tầng. Trong đó, Nhà nghệ thuật cao 9m, diện tích 2.992 m2 rất hút khách.

Cầu thang bên trong tòa nhà Dongdaemun Design Plaza

Cầu thang bên trong tòa nhà với những đường cong

Toàn bộ tòa nhà được bao phủ bởi 45.133 tấm nhôm với các hình dạng khác nhau. Những tấm nhôm này có độ dày 4mm, nó là một trong những điểm nhấn cho kiến ​​trúc của DDP. Theo thông tin được biết, ban đầu kiến ​​trúc sư Hadid yêu cầu một công ty ở châu Âu làm tấm nhôm với các góc bo tròn 2 chiều, tuy nhiên công ty này trả lời để làm tấm nhôm với nhiều hình dạng khác nhau như yêu cầu phải mất khoảng 20 năm. Sau nhiều cuộc thảo luận, mọi việc đã được giải quyết khi công ty thiết kế phát triển thiết bị đúc và cắt theo công nghệ Hàn Quốc.

Tham khảo thêm  Ngắm lá phong và đi cáp treo tại vườn quốc gia Seoraksan từ Seoul

Vườn hoa hồng có đèn led

Khu vườn đèn led trong DDP

Khu vườn đèn led trong DDP

Vườn hồng bằng đèn led tại DDP là điểm nhấn đặc biệt tại Dongdaemun Design Plaza. Khi màn đêm buông xuống, hơn 10.000 bông hoa hồng được gắn đèn led rực rỡ sẽ bừng sáng, nó trở nên lung linh và huyền ảo. Vườn hồng đèn led đang là điểm check in cực hot ở Hàn Quốc.

Hoa hồng ở đây vẫn tỏa ra mùi hương thật

Hoa hồng ở đây vẫn tỏa ra mùi hương thật

Điểm độc đáo nữa tại vườn hồng led là hoa hồng ở đây vẫn tỏa ra mùi hương như hoa hồng thật.

Vườn hồng sẽ sáng từ 7 giờ tối và kéo dài đến nửa đêm. Theo thông tin khu vườn này sẽ tồn tại đến năm 2020. Du khách tham gia tour du lịch hàn quốc Vẫn còn nhiều thời gian nên tranh thủ buổi tối đến đây, chụp hình check in.

Đây là điểm tham quan vô cùng hấp dẫn và thu hút mọi du khách. Nhiều cửa hàng tại DDP mở cửa đến 5 giờ sáng, một số mở cửa cả ngày nên du khách có thể đến bất cứ lúc nào.

Xem thêm các địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn