Tham quan DMZ – Biên giới phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới.

7 min read ⭐

Rate this post

Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt vào năm 1958 thành hai quốc gia, CHDCND Triều Tiên (North Korea) và Nam Triều Tiên (South Korea). Hàn Quốc khỏi nói, nổi lên sau làn sóng những oppa đẹp như thần khiến chị em phát cuồng. Triều Tiên thì khác, ngoài ông Ung (Kim Jong Un) với mái tóc undercut hai mái huyền thoại, những người còn lại của đất nước này luôn là một ẩn số khiến thế giới tò mò. Tuy nhiên, trên thực tế, thủ đô Seoul của Hàn Quốc chỉ cách biên giới hai nước khoảng 70 km. Có lần quân đội Hàn Quốc còn dựng cả dàn loa cực mạnh ở biên giới về phía Bắc Hàn, bật nhạc Big Bang 3 ngày 3 đêm để động viên tinh thần =)). Vậy nên team đi Hàn Quốc, nếu cứ loanh quanh mãi ở Seoul thì ghé thăm khu DMZ là cơ hội có một không hai để bạn quay lại và khoe với họ “Mình đã đến biên giới Hàn Quốc rồi !!!! ! “

DMZ Hàn Quốc
DMZ – Biên giới phi quân sự Hàn-Triều | Tín dụng: abcnews.go.com

Khu phi quân sự (DMZ) là một khu vực hòa bình không giao tranh nằm ở biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc. Hầu hết các khu vực dọc biên giới bị hạn chế phát triển công nghiệp, và dân số cũng ngày càng già đi do những người trẻ tuổi di chuyển đến các thành phố lớn. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc đã khéo léo quy hoạch và biến khu vực nhạy cảm nhất thế giới này thành một điểm du lịch nổi bật, hấp dẫn và rất đặc biệt.

Làm thế nào để đến DMZ?

Lựa chọn 1: Cực kỳ đơn giản, đó là đi đến Swedentravelnet.com’s Day Tour DMZ

Tham khảo thêm  Đi Hàn Quốc trải nghiệm trở thành idol trong 1 nốt nhạc cùng KKday

Sau khi bạn đặt tour ở link trên, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ 8:30 tối có mặt tại điểm hẹn. Một anh chàng Tourguide đẹp trai sẽ xuất hiện với chiếc ô tô 9 chỗ đưa bạn đi tham quan thẳng đến DMZ cách Seoul khoảng 2 giờ lái xe.

Từ Imjinsan đến Dorasan, bạn sẽ đi qua cầu Imjinsan bắc qua sông Hàn. Đến khu vực này mới thấy “mùi” quân kiểm, mát quá.

Phương án 2: Phương tiện công cộng.

Năm 2014, chuyến tàu DMZ (còn được gọi là chuyến tàu hòa bình) từ ga Seoul đến ga Baengmagoji (gần DMZ) đã được đưa vào vận hành.

Có hai hướng để bạn tham quan DMZ: Hướng Tây (Đi tuyến Gyeonggui, xuống ga Dorasan) mất 1 giờ 20 phút đi tàu và hướng Đông (Ga Baengmagoji), mất 2 giờ.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên đi tuyến Gyeonggui, khởi hành từ ga Seoul.

Giá vé tàu khoảng 16USD / 2 chiều / người.

DMZ Hàn Quốc
Bên ngoài con tàu DMZ | Tín dụng: Business Insider

Lưu ý mang theo Passport vì bạn sẽ phải kiểm tra tất cả các giấy tờ.

Các địa điểm tham quan trong DMZ:

Nếu đi tour của Swedentravelnet.com, bạn sẽ được hướng dẫn viên hướng dẫn theo lịch trình tham quan tại các điểm nổi bật nhất trong DMZ. Thở nhẹ nhàng, bước đi nhẹ nhàng và tránh nói chuyện ồn ào là những điều bạn cần lưu ý :)).

+ Còn đội đi phương tiện công cộng thì cần lưu ý. Một đặc điểm ở DMZ là bạn KHÔNG BAO GIỜ được phép tự mình đi đến các điểm tham quan. Tour mua bắt buộc tại ga Dorasan, giá 55 – 60 kW ~ 50 – 55 USD bao gồm ăn trưa.

  1. Công viên Imjingkak (Công viên Imjingkak)

Câu chuyện lịch sử sẽ bắt đầu từ đây. Công viên này bao gồm một bảo tàng trưng bày tất cả các tài liệu về Chiến tranh Triều Tiên. Bên ngoài, có những đầu máy xe lửa từ thời chiến, hàng rào cầu nguyện treo đầy băng rôn cầu nguyện vì còn nhiều người Triều Tiên vẫn còn mắc kẹt với người thân ở bên kia, sau khi đất nước chia cắt.

Tham khảo thêm  Thăm Bảo Tàng Quốc Gia Nghệ Thuật Đương Đại Hàn Quốc (Chi nhánh Seoul)
Công viên Imjingak
Công viên Imjingak | Tín dụng: Tour du lịch Hàn Quốc Seoul

2. Quan sát Dora – 도라 전망대)

Đài quan sát phải là nơi quan sát được. Đứng trên đây bạn có thể nhìn thấy đường biên giới quân sự. Nếu bạn muốn nhìn xa hơn, hãy dùng đồng 500 won để thuê kính viễn vọng, bạn có thể nhìn thấy tượng lãnh tụ Triều Tiên, tòa tháp và một số tòa nhà bên kia biên giới (khá xa và nhỏ).

Khu vực bên trong có mô hình bản đồ khu vực. Cảnh xa là Hàn Quốc.

DMZ Hàn Quốc
Quan sát Dora | Tín dụng: Flickr

+ Đối với các đoàn di chuyển bằng phương tiện công cộng, từ ga Dorasan bạn bắt xe đưa đón đến Đài quan sát Dora gần đó.

3. Đường hầm xâm nhập thứ ba (Đường hầm xâm nhập thứ ba)

Vào những năm 70, đường hầm này được Triều Tiên đào để tấn công Seoul. Sau khi Hàn Quốc phát hiện ra sự hiện diện của đường hầm này, Triều Tiên đã lấp phần đường hầm trên lãnh thổ của họ. Chuyến tham quan đường hầm kéo dài 1 giờ mang đến cho bạn trải nghiệm đi xuyên qua đường hầm. Thú vị nhưng cũng hơi sợ.

Đường hầm xâm nhập thứ ba | Tín dụng: nytimes.com

Khi đi trong đường hầm này bạn sẽ được phát một chiếc mũ bảo hiểm đội đầu của một công nhân khai thác. Ở cuối đường hầm được lấp đầy bởi Triều Tiên, sẽ có một người lính canh gác nó. Và câu chuyện đã kết thúc.

Tham khảo thêm  Mách nước truy lùng 5 khách sạn giá rẻ ở Jeju

4. Panmunjeom và Ngôi nhà Tự do (Panmunjeom and Freedom House)

Đây là khu vực đáng xem nhất ở DMZ, nơi nằm sát với Triều Tiên, từ đây có thể nhìn thấy rõ khuôn mặt của những người lính Triều Tiên. Khuôn mặt của họ hoàn toàn không có cảm xúc hay biểu cảm khi nhìn thấy bạn nên đừng cử động, đừng phấn khích, đừng chụp ảnh tự sướng. Tuyệt đối không.

Panmunjeom và Ngôi nhà Tự do | Tín dụng: Military.com

Khu vực này là nơi sẽ diễn ra các cuộc đàm phán, không có nguy hiểm do các cam kết quân sự, nhưng cần thận trọng và tuân theo các chỉ dẫn. Lưu ý luôn giữ hộ chiếu trong tay, làm theo hướng dẫn, không gây tiếng động, không quay phim, không chạm vào đồ vật.

4. Cửa hàng cao cấp ở Paju

Khu vực này cho phép mọi người nghỉ ngơi, ăn uống và mua đồ. Một nơi để chủ động rút hầu bao, nói chung là không có gì đặc sắc lắm nhưng ở đây mua quà cũng nhiều. Đồ hiệu không thiếu.

DMZ Hàn Quốc
Cửa hàng cao cấp ở Paju | Tín dụng: KoreaToDo

Những điều cần chú ý:

  • Mang theo Hộ chiếu của bạn và cẩn thận
  • Không chụp ảnh lung tung ở những nơi không được phép.
  • Đừng đùa giỡn, trêu chọc những người lính đông lạnh.
  • Nhược điểm của việc đi bằng phương tiện công cộng là các địa điểm tham quan này có số lượng hạn chế, nếu bạn đi muộn sẽ không tham quan được, công chúng sẽ bỏ đi. Tổng chi phí đi tàu và mua tour ở ga Dorasan khoảng 68-70 $.

CTV Trúc Lương, Biên tập bởi Tuviv.Ng

Xem thêm:

Du lịch Hàn Quốc tự túc: Everland và Lotte World nên đi đâu?

Tham quan đảo Nami trong ngày

Lịch trình du lịch Hàn Quốc tháng 9, 10, 11

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn