Những ứng dụng smartphone cần có khi du lịch Đài Loan

6 min read ⭐

Rate this post

Đi du lịch Đài Loan tự túc nghĩa là bạn phải tìm phương tiện đi lại, chỗ ở, chỗ ăn ngon, điểm tham quan, đổi tiền, ngôn ngữ… Đặc biệt, bạn phải chi tiêu như thế nào cho hợp lý nhất. Vì vậy, sẽ rất cần sự hỗ trợ từ các ứng dụng trên smartphone cho việc đi lại. Dưới đây là danh sách các ứng dụng điện thoại thông minh nên có khi du lịch Đài Loan.

Ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại thông minh khi du lịch Đài Loan

1. DIGTAIWAN!

Ứng dụng du lịch Đài Loan DigTaiwan!

DIGTAIWAN! được coi là bộ cẩm nang du lịch Đài Loan đầy đủ nhất

Cần một ứng dụng di động phục vụ như một hướng dẫn bằng tiếng Đài Loan? Sử dụng DIGTAIWAN! Đây được coi là bộ cẩm nang du lịch Đài Loan đầy đủ nhất.

DIGTAIWAN! Hiển thị cho bạn thông tin về các điểm tham quan, mua sắm, ăn uống, chợ đêm, khách sạn. Nó cũng hiển thị cho bạn các tour du lịch có sẵn và phiếu giảm giá. DIGTAIWAN! Ngoài ra còn có bản đồ tàu điện ngầm và hơn thế nữa.

Đặc biệt các thông tin này được đưa ra tại các khu vực cụ thể như: Taipei (Đài Bắc), Taichung (Đài Trung), Tainan (Đài Nam), Kaohsiung (Cao Hùng), Hua Lien (Hoa Liên), Pingtung (Bình Đông). Vì vậy, chỉ cần có trong tay bộ sổ tay này, bạn sẽ tha hồ khám phá mọi ngóc ngách của hòn đảo hình chiếc lá.

Tham khảo thêm  Đảo Cijin - thiên đường nhiệt đới của Cao Hùng

2. Đổi ngoại tệ du lịch – ứng dụng tra cứu tỷ giá tiền khi đi du lịch

Biểu tượng ứng dụng trao đổi tiền tệ du lịch

Biểu tượng ứng dụng trao đổi tiền tệ du lịch

Đây là một ứng dụng vô cùng cần thiết khi đi du lịch Đài Loan. Với quy đổi tiền tệ du lịch, bạn sẽ không còn phải đau đầu khi tính toán tỷ giá giữa tiền Việt Nam đồng, tiền Đài Loan và đô la là bao nhiêu. Khi chọn mua một món hàng, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chuyển đổi tiền và đưa ra quyết định.

3. Ubike – ứng dụng cho thuê xe đạp công cộng ở Đài Loan

Ubike - ứng dụng cho thuê xe đạp ở Đài Loan

Ubike – ứng dụng cho thuê xe đạp ở Đài Loan

Du lịch Đài Loan, bạn sẽ bắt gặp ở đây hình thức sử dụng xe đạp công cộng rất phổ biến. Đó cũng là một cách tuyệt vời để khám phá các thành phố và xem cuộc sống của người dân địa phương.

Ubike là một dịch vụ chia sẻ xe đạp ở Đài Bắc. Điều đó có nghĩa là họ đã tạo ra những bãi đậu xe với rất nhiều xe đạp. Chúng được cho thuê hoặc được chia sẻ bởi người dân hoặc cư dân. Mỗi lần thuê bạn sẽ phải sử dụng thẻ thanh toán EasyCard trả trước.

Ứng dụng di động Ubike giúp bạn tìm điểm đỗ xe gần nhất mỗi khi muốn trả hoặc thuê xe. Nó cũng giúp bạn kiểm tra trong bãi đậu xe nếu vẫn còn chỗ để trả xe của bạn.

Ở Đài Bắc là Ubike – xe màu vàng. Hình thức này cũng được mở ở các thành phố khác, nhưng mỗi nơi có mùa riêng, tên dịch vụ (và ứng dụng) tương ứng cũng khác nhau. Ở Đài Nam là Tbike – xe xanh. Ở Đài Trung là iBike – xe hơi màu đen. Kaohsiung là Cbike – xe màu trắng. Chỉ có Đại Đồng là xe OBike màu vàng xám.

4. Google dịch

Ứng dụng Google Dịch rất cần thiết khi du lịch đến Đài Loan

Ứng dụng Google Dịch luôn cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

Danh sách những ứng dụng cần có khi đi du lịch Đài Loan sẽ không thể thiếu google dịch. Đây là điều chắc chắn. Lý do là ở Đài Loan, ở một số vùng người dân không nói được nhiều tiếng Anh. Vì vậy, khi bạn cần nói chuyện với người dân địa phương trong khu vực bạn đến, google dịch sẽ là vị cứu tinh cho bạn.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc cho người mới đi lần đầu

Ngoài ra, đôi khi tiếng Anh không phải là lợi thế của chúng ta nên đôi khi bạn sẽ phải dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

5. Bản đồ Đài Loan ngoại tuyến – Map of Taiwan offline

Bản đồ của biểu tượng ứng dụng ngoại tuyến Đài Loan

Bản đồ của biểu tượng ứng dụng ngoại tuyến Đài Loan

Để thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển hay có cái nhìn tổng quan về các vùng của Đài Loan, Bản đồ Đài Loan luôn có trên điện thoại của bạn nhé! Không dựa vào wifi hoặc mạng 3G / 4G. Khi bạn cần kíp hoặc chẳng may bị lạc, Map of Taiwan offine sẽ giúp bạn tìm phương hướng hoặc di chuyển đến nơi bạn cần đến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các ứng dụng bản đồ riêng cho từng thành phố để tiện theo dõi. Ví dụ: Taoyuan Taiwan map / Hualien Taiwan Map / Taichung Taiwan map.

6. Bus Tracker Đài Loan

Ứng dụng Bus Tracker Đài Loan

Ứng dụng Bus Tracker Đài Loan rất cần thiết khi đi xe buýt ở Đài Loan

Đây là một trong những ứng dụng cần thiết khi đi du lịch Đài Loan dành riêng cho việc đi xe khách. Với ứng dụng này, bạn sẽ biết được lịch trình xe buýt, bến xe, điểm dừng … gần nhất, rất tiện lợi.

Ngoài ra còn có các ứng dụng khác nhau ở mỗi khu vực. Đài Bắc có Bustracker Taipei. Đài Trung có Bustracker Taichung.

7. Taxi Đài Loan – Thẻ Flash

Biểu tượng ứng dụng Taxi Đài Loan - Thẻ Flash

Biểu tượng ứng dụng Taxi Đài Loan – Thẻ Flash trên Google Play

Là một ứng dụng tiện lợi để đi taxi dành cho những người không nói được tiếng Hoa. Ứng dụng này có địa chỉ của các khách sạn, với các tùy chọn cho bạn lựa chọn (địa chỉ tham quan, mua sắm hoặc ăn uống). Nó sẽ hiển thị địa chỉ và tên của điểm đến trên màn hình bằng tiếng Trung. Bạn đặt tên trên màn hình này cho tài xế taxi là xong.

Tham khảo thêm  Du Lịch Tự Túc Hàn Quốc: Đột Nhập Ikseon-Dong – Khu phố Cổ Chất Nhất Seoul

Thẻ Flash Taxi Đài Loan có sẵn để sử dụng ở Đài Bắc, Cao Hùng và nhiều khu vực khác.

8. Bản đồ đường sắt Đài Loan

Bản đồ đường sắt Đài Loan - Ứng dụng bắt buộc khi du lịch đến Đài Loan

Biểu tượng ứng dụng bản đồ Đường sắt Đài Loan trên App Store

Du lịch Đài Loan, để tiết kiệm chi phí đi lại và sử dụng các phương tiện công cộng thuận tiện, bạn nên đi tàu. Hệ thống giao thông này là niềm tự hào của người Đài Loan. Để sử dụng chúng, bạn nên tải các ứng dụng trên điện thoại của mình như bản đồ Đường sắt Đài Loan. Đây là ứng dụng hiển thị cho bạn lịch trình, giờ tàu chạy, các điểm dừng, đỗ. Cũng nhờ ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy ga tàu gần nhất với bạn.

Ngoài ra còn có các ứng dụng có chức năng tương tự ở các thành phố cụ thể như: Bản đồ tuyến tàu điện ngầm Đài Bắc, Go! Taipei Metro, Bản đồ MRT Đài Bắc 2018, Bản đồ MRT Đài Loan.

9. Giảm giá khách sạn Đài Loan

Giảm giá khách sạn Đài Loan

Giảm giá khách sạn Đài Loan – ứng dụng đặt phòng khách sạn ở Đài Loan

Chỗ ở cũng rất quan trọng nếu bạn đi du lịch Đài Loan. Tất nhiên nếu bạn đã lên lịch và đặt khách sạn trước thì tuyệt vời. Nếu bạn là người cẩn thận hoặc dự định đi dài ngày mà không đặt đầy đủ, bạn nên sử dụng ứng dụng Giảm giá khách sạn Đài Loan. Với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng mã giảm giá cho khách sạn

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn