Chùa Jogyesa (Seoul, Hàn Quốc) – điểm đến tâm linh CỔ KÍNH

4 min read ⭐

Rate this post

Chùa Jogyesa hay còn gọi là chùa Tảo Khê là biểu tượng của Phật giáo Hàn Quốc, chùa tọa lạc tại thủ đô Seoul, hiện có khoảng 12.000 tăng ni tu hành tại đây.

Đền Jogyesa nằm ở đâu?

Chùa Jogyesa Hàn Quốc

Đền Jogyesa ở Seoul, Hàn Quốc

Đền Jogyesa (Chùa Tào Khê) ngôi chùa cổ kính lâu đời giữa lòng Seoul tọa lạc tại địa chỉ: Số 45 Gyeonji-Dong, Jongno-Gu, Seoul, Hàn Quốc.

Cách đi đến chùa Jogyesa: Để di chuyển đến chùa, bạn đi tàu, dừng ở ga Jonggak (tuyến 1). Đi đến lối ra số 2 và đi bộ ít hơn đến chùa.

Ngoài ra, bạn có thể đến Ga Anguk (tuyến 3) hoặc Ga Gwanghwamun (tuyến 5), sau đó đi bộ đến chùa.

Giờ kinh doanh: Mở cửa cả ngày.

Giá vé: miễn phí.

Xem thêm:

Đền Jogyesa có gì hay?

Lịch sử của chùa Jogyesa

Chùa Jogyesa bắt đầu được xây dựng vào năm 1910 trên một khu đất không phải là ngày nay, nó nằm gần khu đất của chùa hiện nay, lúc đó chùa có tên là Gakhwang-sa (chùa Giác Hoàng).

Tham khảo thêm  Bãi Biển Hamdeok - Cảnh đẹp xứ Hàn không thể bỏ qua

Năm 1937, những người cai quản chùa cho dời chùa về vị trí hiện nay, đổi tên là Taego-sa (chùa Thị Cố).

Năm 1954, chùa được đổi tên thành chùa Jogye-sa (chùa Tảo Khê). Chùa thuộc hệ phái Tào Khê – một trong những tông phái lớn nhất Hàn Quốc.

Hiện ngôi chùa có khoảng 12.000 tăng ni đang tu hành.

Không gian chùa Jogyesa

Cổng chùa Jogyesa

Cổng chùa

Nổi bật trong không gian của chùa là chính điện nằm ở trung tâm. Chính điện được xây dựng bằng gỗ, trên cửa, cột, vách có nhiều chạm khắc, hoa văn. Tấm biển lớn của Đại Hùng Điện được viết bởi hoàng tử thứ 8, Vua Seonjo của triều đại Chosun (1392-1910) – Uechang-gun, Kwang Lee. Chính điện này đã được công nhận là di sản của Seoul.

Sảnh chính của chùa Jogyesa

Chính điện của chùa

Tại chính điện, điện thờ có tượng Phật Thích Ca được thờ trang trọng, đây là pho tượng quý được tạc bằng gỗ vào thời Chosun (những năm 1460). Bức tượng được công nhận là di sản của Seoul. Bên trong chánh điện còn có tượng Phật A Di Đà và tượng Phật Dược Sư.

Tham khảo thêm  Cách đi xe bus ở Hàn Quốc: mua vé, tìm tuyến và đi xe

Tháp chuông Phạm Chung Lư bên trong chùa

Tháp chuông Phạm Chung Lư bên trong chùa

Phía nam chính điện có lầu chuông Phạm Chung Lư, bên trong tháp có đại hồng chung và trống lớn.

Mỗi ngày hai lần, các sư thỉnh 28 hồi chuông buổi sáng (lúc 4 giờ sáng) và 33 tiếng chuông buổi chiều (lúc 6 giờ chiều).

Bên phải chánh điện có điện Cực Lạc nơi đặt tượng Phật A Di Đà, tượng Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Quán Thế Âm và tượng Thập điện.

Bảo tháp thờ xá lợi Phật bảy tầng bên trong chùa Jogyesa

Bảo tháp thờ xá lợi Phật bảy tầng

Phía trước chính điện có bảo tháp thờ xá lợi Phật gồm bảy tầng, bảo tháp này được xây bằng đá vào năm 1937. Xá lợi Phật bằng ngọc trong bảo tháp được Dharmavara từ Sri Lanka thỉnh về chùa năm 1913.

Bên trong chùa còn có nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo khác như cổng chùa với tên gọi “Cổng Một Cột” (nhưng có tới 12 cột). Cổng được hoàn thành vào năm 2005, với ý nghĩa là ranh giới giữa Đạo và Đời. Trong không gian của chùa có cây tùng cổ thụ hơn 520 năm tuổi, cây bằng lăng cao 26m, …

Tham khảo thêm  Đặc sản Bạc Liêu: Top 7 thức quà làm xiêu lòng du khách

Du khách đến thăm chùa Jogyesa ở Seoul

Ngôi chùa đón rất nhiều du khách đến tham quan

Chùa Jogyesa là một ngôi chùa nổi tiếng ở Seoul được rất nhiều du khách trong và ngoài Hàn Quốc đến tham quan và tu hành.

Đối với người dân Hàn Quốc, chùa còn là nơi để cha mẹ cầu nguyện cho việc học hành, thi cử của con cái.

Ngôi chùa nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul nên rất thuận tiện cho việc tham quan, hành hương chiêm bái tượng Phật và xá lợi Phật. Nhiều du khách khi đi tour du lịch hàn quốc Sẽ tranh thủ thời gian đến thăm chùa Jogyesa để cầu may mắn, tiền tài và sức khỏe.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn