Phương tiện công cộng ở Hàn Quốc: Đi sao cho “chuẩn” người Hàn?

5 min read ⭐

Rate this post

Du lịch ở Hàn Quốc Đi phương tiện nào là băn khoăn chung của nhiều du khách khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc. Vì vậy Swedentravelnet sẽ giới thiệu cho bạn các phương tiện công cộng ở Hàn Quốc để khi đến đây du lịch không bị bỡ ngỡ hay gặp khó khăn nhé!

1. Có bao nhiêu phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một đất nước tiến bộ với cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại. Ở Hàn Quốc, phương tiện công cộng được ưa chuộng để tiết kiệm chi phí và giảm ô nhiễm cho môi trường.

Phuong-dong-Cong-o-han-quoc-01

Xe điện, xe buýt và taxi là ba phương tiện giao thông công cộng chính ở Hàn Quốc

Hiện Hàn Quốc có 3 phương tiện di chuyển chính là tàu điện ngầm, xe bus và taxi. Mỗi phương tiện đều có ưu nhược điểm riêng. Và tùy thuộc vào quãng đường di chuyển, điểm đến cũng như kinh phí mà du khách sẽ lựa chọn phương tiện phù hợp nhất.

2. Hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện công cộng ở Hàn Quốc

2.1 Tàu điện ngầm

Có thể nói, tàu điện ngầm là phương tiện được nhiều người dân Hàn Quốc lựa chọn sử dụng. Ưu điểm của tàu là không kẹt xe, di chuyển nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ là sau khi kết thúc buổi sẽ rất đông người. Thỉnh thoảng, du khách cũng phải đứng khi đi tàu đông đúc.

Tham khảo thêm  [Jeju] Làng dân tộc Seongeup - Ngôi làng THÚ VỊ hơn 600 năm tuổi

Phuong-dong-Cong-o-han-quoc-02

Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc khá hiện đại

Nếu như ở Việt Nam, khi đi xe buýt, bạn phải chuẩn bị tiền lẻ để trả cho tiếp viên thì ở Hàn Quốc, việc trả vé hiện đại hơn rất nhiều. Bạn sẽ mua một thẻ thanh toán T-Money với 5000 won trong đó. Thẻ này có thể được sử dụng để thanh toán cho tất cả các phương tiện công cộng ở Hàn Quốc. Kể cả tàu hỏa, xe buýt và taxi nữa. Bạn có thể mua thẻ này tại các máy bán hàng tự động hoặc trong các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc.

Phuong-dong-Cong-o-han-quoc-03

Bạn có thể chọn mua thẻ thanh toán thay vì dùng tiền mặt

Nếu bạn đi du lịch ngắn ngày và không muốn mua thẻ T-Money, bạn có thể thanh toán theo từng lượt. Khi muốn đi tàu, bạn nên tra cứu bằng Google Map trước để tìm được ga tàu gần nhất. Sau đó bạn đến ga tàu và nhìn bảng chỉ dẫn để lên đúng chuyến tàu. Nếu gặp khó khăn và lo lắng bị lạc đường, bạn có thể nhờ nhân viên giúp đỡ. Lưu ý rằng hãy sử dụng tiếng Anh.

Giá vé: Người lớn: 25.000 VND
Thanh niên: 15.000 VND
Trẻ em: 9.000 VND

Tham khảo thêm  Chợ cá Jagalchi - biểu tượng của thành phố cảng Busan
2.2 Xe buýt

Xe buýt có lẽ là phương tiện công cộng ở Hàn Quốc được nhiều du khách quốc tế sử dụng. Đối với du khách Việt Nam, đây là phương tiện quen thuộc. Nếu bạn đang di chuyển trong trung tâm thành phố, thì xe buýt là cách tốt nhất.

Phuong-dong-Cong-o-han-quoc-04

Xe buýt ở Hàn Quốc tương tự như ở Việt Nam

Bạn có thể sử dụng thẻ T-Money để thanh toán hoặc mua vé trực tiếp khi lên xe buýt. Cách đi xe buýt ở Hàn Quốc không quá khác so với Việt Nam. Bạn sẽ tìm thấy trạm dừng xe buýt và đứng đó đợi xe buýt đến. Tất cả các tuyến đường đều có số và địa chỉ cụ thể của các điểm đi qua. Bạn sẽ tìm ra nơi mình sắp đến và ngồi yên chờ xem.

Phuong-dong-Cong-o-han-quoc-05

Thẻ T-Money cũng được dùng để thanh toán tiền xe buýt

Khi lên xe, bạn sẽ qua cửa trước và quẹt thẻ để đóng phí. Nếu không dùng thẻ, chỉ cần trả tiền mặt (bỏ vào hộp). Khi bạn muốn xuống xe, bạn sẽ bấm nút để thông báo cho tài xế dừng lại. Cách này tương tự như xe buýt ở Việt Nam.

Giá vé: Phụ thuộc vào lộ trình bạn đi

2.3 Taxi

Phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc được nhiều du khách lựa chọn là taxi. Mặc dù chi phí đi taxi sẽ cao hơn tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Nhưng ưu điểm của loại hình giao thông này là rất nhanh chóng, xe đến tận nhà và phục vụ hầu hết mọi nơi.

Tham khảo thêm  Xem ngay cách xin VISA Hàn Quốc tự túc chỉ với 3 bước đơn giản

Phuong-dong-Cong-o-han-quoc-06

Bạn có thể chọn taxi để di chuyển ở Hàn Quốc

Taxi ở Hàn Quốc có 4 loại cơ bản, đó là: taxi tiêu chuẩn, taxi hạng sang, taxi lớn và taxi quốc tế. Đặc biệt, taxi tiêu chuẩn giả rẻ nhất, taxi hạng sang sẽ chở được 4 người với không gian rộng rãi, thoải mái. Đặc biệt taxi lớn có thể chở tối đa 9 khách du lịch cùng một lúc. Taxi quốc tế là loại hình taxi mà tài xế có thể sử dụng tiếng Anh, Trung, Nhật,… để giao tiếp với du khách. Để đặt taxi, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng để đặt chỗ như Kakao taxi, swedentravelnet cho tiện.

Phuong-dong-Cong-o-han-quoc-07

Nếu gia đình bạn đông người, hãy đi taxi lớn

Giá vé: khoảng 60.000đ / km

3 phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc được người dân địa phương và khách du lịch sử dụng nhiều nhất. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn tàu điện ngầm và xe buýt. Nếu bạn muốn đi nhanh và thoải mái hơn thì taxi vẫn là ưu tiên số một. Hy vọng với những chia sẻ của Swedentravelnet sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng trong chuyến thăm quan xứ sở Kim Chi. Ngoài ra, bạn vẫn còn băn khoăn về Xin visa đi Hàn Quốc Mình tham khảo thêm tại Swedentravelnet nhé!

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Kinh nghiệm du lịch tự túc: Các loại thẻ tiện lợi khi đi phương tiện công cộng ở Hàn/Sing/Đài/Thái/HongkongKinh nghiệm du lịch tự túc: Các loại thẻ tiện lợi khi đi phương tiện công cộng ở Hàn/Sing/Đài/Thái/Hongkong

Contents1. Có bao nhiêu phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc?2. Hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện công cộng ở Hàn Quốc2.1 Tàu điện ngầm2.2 Xe buýt2.3 Taxi 9 min read ⭐ Rate this post Thẻ