Chùa Hasedera với bức tượng Kannon 11 đầu độc đáo

4 min read ⭐

Đền Hasedera là ngôi chùa nổi tiếng lưu giữ tượng Bồ tát Kannon 11 đầu khổng lồ của Nhật Bản. Ngôi chùa này nằm ở thành phố Kamakura. Không chỉ là điểm đến tâm linh, chùa còn là nơi có con đường hoa cẩm tú cầu ngay con dốc trước chùa, đẹp vô cùng.

Đền Hasedera có gì hay?

Đền Hasedera

Đền Hasedera

Đền Hasedera thường được gọi là Hase-Kannon. Đây là một trong những ngôi chùa ở thành phố Kamakura của Kanagawa, Nhật Bản. Ban đầu nó thuộc về giáo phái Tendai của Phật giáo, nhưng cuối cùng đã trở thành một ngôi đền của giáo phái Jodo.

Cổng chùa

Cổng chùa

Đền Hasedera nổi tiếng với bức tượng Bồ tát Kannon Kannon 11 đầu. Bức tượng gỗ mạ vàng cao 9,18m này được coi là một trong những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ lớn nhất ở nơi cư trú Nhật Bản. Theo truyền thuyết, nó được tạc từ cùng một cái cây với bức tượng Kannon cao tương tự tại đền Hasedera ở tỉnh Nara. Hiện tại, bức tượng khổng lồ được trưng bày trong tòa nhà chính của ngôi đền là Kannon Hall.

Tham khảo thêm  Du Lịch Nhật Bản Tự Túc: Những Điều Nhất Định Phải Biết Về Vé JR Pass

Một khu vực bên trong ngôi đền

Một khu vực bên trong ngôi đền

Tiếp giáp với sảnh chính là Bảo tàng Kannon. Đây là một bảo tàng nhỏ trưng bày một số kho báu của chùa, bao gồm tượng Phật, chuông chùa và các cuộn giấy. Du khách đến đây phải mua vé vào cửa.

Bên cạnh những hiện vật được trưng bày sẽ là những lời giải thích được viết bằng tiếng Nhật và một cuốn sách nhỏ bằng tiếng Anh cơ bản. Phía đối diện chính điện là sảnh Amida với tượng Phật A Di Đà bằng vàng cao gần 3m.

Các nhân viên bên trong ngôi đền

Các nhân viên bên trong ngôi đền

Hasedera được xây dựng dọc theo độ dốc của một ngọn đồi. Các tòa nhà chính của chùa nằm ở lưng chừng dốc. Vì vậy, sân thượng của nó cho phép du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp của thành phố biển Kamakura.

Cổng vào chùa nằm dưới chân dốc. Sẽ có một khu vườn xinh đẹp và một hồ nước nhỏ chào đón khi bạn bước chân vào khuôn viên. Một sảnh nhỏ trong vườn dành riêng cho Benten (còn được gọi là Benzaiten) – nữ thần của vẻ đẹp nữ tính và sự giàu có. Các bức tượng của Benten và các vị thần khác có thể được tìm thấy trong một hang động nhỏ (Benten-kutsu) bên cạnh hội trường.

Tham khảo thêm  Thung lũng Owakudani - thung lũng Địa Ngục Lớn ở Nhật Bản

Ngoài ra còn có một nhà hàng nhỏ phục vụ đồ ngọt, bữa ăn và đồ uống của Nhật Bản. Dọc theo cầu thang dẫn lên dốc là Sảnh Jizo-do với hàng trăm bức tượng nhỏ của Bồ tát Jizo (Bồ tát Jizō), người giúp linh hồn của những đứa trẻ sinh non lên trời.

Đến Hasedera để ngắm con đường hoa cẩm tú cầu

Từ giữa tháng 6 đến tháng 7 hàng năm, ngay trước đền Hasedera ở Kamakura là một con đường tuyệt đẹp. Con đường này có hàng loạt 25 loại hoa cẩm tú cầu khác nhau nở rộ tạo nên một màu sắc rất thơ mộng.

Ghé thăm Hasedera ở Kamakura vào mùa đông

Để đến thăm Hasedera, thời điểm tốt nhất có lẽ là mùa đông. Đây là thời điểm trời quang mây tạnh, không gian vắng lặng và tiết trời se lạnh nên hầu như không có khách. Do vắng khách nên đây được coi là thời điểm lý tưởng, trong lành nhất để tham quan.

Tham khảo thêm  [Osaka] Lâu đài Osaka - điểm du lịch không thể bỏ qua

Làm thế nào để đến đền Hasedera?

Đền Hasedera là một địa điểm thú vị mà bạn nên ghé thăm khi du lịch Nhật Bản. Ngôi đền nằm cách ga Hase 5 phút đi bộ. Đây là ga thứ 3 từ Kamakura, được tính dọc theo tuyến đường sắt Enoden.

Enoden là một chuyến tàu giống như xe điện nối Kamakura với Enoshima và Fujisawa. Ga của nó ở Kamakura nằm ngay cạnh ga JR Kamakura.

Đền Hasedera

  • Mở cửa từ 8h00 đến 17h30 (đến 17h00 từ tháng 10 – tháng 2)
  • Thời gian nhập học cuối cùng kết thúc trước khi đóng cửa 30 phút
  • Vé: 400 yên

Bảo tàng Kannon (trong khuôn viên của chùa)

  • Mở cửa: 9:00 đến 16:30 (vào cửa cuối cùng đến 16:00)
  • Vé: 300 yên

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn