Cách đi taxi ở Hàn Quốc: Biết cách đi sẽ không bị đắt

4 min read ⭐

Rate this post

Nghe hơi buồn cười, vì nhiều bạn sẽ hỏi tại sao Taxi cũng cần phân biệt. Lý do ở đây là taxi ở Hàn Quốc được chia thành nhiều loại, và đó là lý do tại sao giá cước của mỗi loại sẽ khác nhau. Nhìn chung là sạch, đẹp, giá cả đắt đỏ nên nếu bạn di chuyển bằng taxi thì không phải là lựa chọn tốt cho lắm.

Đầu tiên, hãy sắp xếp taxi. Có 4 loại taxi chính: Standard (thường, 4 chỗ), Deluxe (Sang trọng, 4 chỗ nhưng rộng rãi hơn), Jumbo (Lớn, 7 chỗ) và International taxi (taxi quốc tế, tài xế có thể nói tiếng Anh hoặc Loại này thường dùng để đi từ sân bay về trung tâm thành phố vì tài xế có khả năng giao tiếp với khách nước ngoài).

Thứ hai: Có hai hình thức bắt Taxi: “Loại bắt ngoài đường” và “Loại gọi qua tổng đài”. Điểm khác biệt là Taxi gọi qua tổng đài là Taxi tải (VAN TAXI), có thể thỏa thuận tùy theo hành lý bạn mang theo.

Tham khảo thêm  Bật mí cách thuê HANBOK để “tiến cung” Gyeongbokgung

Thứ ba: Ngoại trừ Taxi Internation, các xe còn lại đều ghi địa chỉ bằng tiếng Hàn. Khả năng nói tiếng Anh của người lái xe rất thấp và 90% không hiểu nhau. Ngoài ra, ngoài tiền mặt (tiền Won – không sử dụng ngoại tệ) hoặc thẻ tín dụng Visa / Master, bạn có thể sử dụng T-money (thẻ đa năng tích hợp thanh toán tàu điện ngầm, AREX, xe buýt…). Các hình thức nộp thuế.

  1. Taxi tiêu chuẩn

Màu sắc: Thường có nhiều màu: trắng, bạc và cam. Phí taxi tiêu chuẩn là rẻ nhất, thường là 3.000W / 2km đầu. Sau đó, cứ 100W / 142m hoặc 35s, ô tô đi tiếp. Cho biết nếu taxi ở Hàn Quốc có bật đồng hồ tính tiền thì sẽ không có chuyện chặt chém giá cả nên không cần quá hoảng sợ.

Taxi tiêu chuẩn Hàn Quốc / Nguồn: Google

2. Taxi hạng sang (Deluxe)

Thực ra nhìn nó không sang trọng lắm, màu đen và có gắn tấm vàng trên đầu, 2 bên có sọc vàng, ghi là Deluxe Taxi. Loại này cũng chở được 4 người nhưng chỗ ngồi rộng rãi thoải mái hơn nên cũng để hành lý dễ dàng hơn. Mức phí phải cao hơn gấp đôi chi phí, ví dụ 3 km đầu tiên sẽ là 5.000W, sau đó cứ 164m sẽ tính 200W.

Tham khảo thêm  Lịch trình 2 ngày du lịch tự túc Đài Nam
Taxi sang trọng ở Hàn Quốc / Nguồn: Google

3. Taxi Jumbo

Jumbo Taxi Korea / Nguồn: Google

Jumbo Taxi có thể chở tối đa 9 người và rất nhiều hành lý. Giá tương đương với Taxi Deluxe nên đi đông người sẽ có lợi hơn.

4. Taxi quốc tế

Như đã đề cập trước đó, taxi này rất phổ biến để trở lại từ sân bay. Nguyên nhân là do tài xế có thể nói một số ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật … Taxi thường được đặt trước hoặc qua điện thoại hoặc trực tuyến. Nếu bạn đã đặt phòng từ sân bay, chỉ cần theo biển chỉ dẫn xuống cổng chờ, đưa phiếu xác nhận thanh toán (hoặc e-voucher nếu đặt trực tuyến qua Swedentravelnet.com), nhân viên sẽ xác nhận và sắp xếp xe ngay lập tức. Cần phải chờ đợi. Nhớ phân biệt trên nóc xe có chữ International Taxi.

Taxi quốc tế ở Hàn Quốc.

Taxi này hoạt động 24/7, giá sẽ tùy theo khu vực, không theo địa chỉ chính xác.

Đặt xe tại Swedentravelnet.com: https://www.kkday.com/vi/product/10835

Đặt xe qua trung tâm điện thoại: + 82-2-1644-2255

Chọn địa điểm:

Tham khảo thêm  Chùa Bongeunsa - ngôi chùa cổ hơn 1.000 năm ở Seoul

Sân bay quốc tế Incheon:
– Giữa Cổng 4 và 5 (Tầng 1)
– Giữa Cổng 8 và 9 (Tầng 1)

Sân bay Quốc tế Gimpo:
– Giữa Cổng 1 và 2 của Nhà ga Hành khách Quốc tế (Tầng 1)

  • Giá vé cơ bản: Phí cơ bản; Ban đầu: Phí ban đầu (giá mở cửa) – Bổ sung: Phí tiếp theo
  • Surcharge Fare: Phí phụ thu; Ngoại thành, Ban đêm: Đêm khuya.

5. Dịch vụ đưa đón sân bay Incheon / Gimpo – Seoul:

Đối với những đoàn đông người có trẻ em, người già hoặc hành lý cồng kềnh không tiện mang theo các phương tiện công cộng có thể đặt trước dịch vụ đưa đón sân bay. Tùy theo loại xe, khu vực và số lượng hành khách + hành lý mà giá sẽ dao động từ 10.000-15.0000 won cho các loại.

Sân bay Incheon – Seoul và ngược lại:

Link book trước xe cho ai có nhu cầu (3 – 7 chỗ): https://www.kkday.com/vi/product/10835

4-6 chỗ: https://www.kkday.com/vi/product/7085

Sân bay Gimpo- Seoul và ngược lại:

Link book trước xe: https://www.kkday.com/vi-th/product/7221

Lưu ý 1: Khi đặt xe, bạn nhớ chọn khu vực khách sạn vì mỗi khu vực sẽ có giá khác nhau.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn