Vườn quốc gia Đài Giang: Hướng dẫn tham quan mới nhất

4 min read ⭐

Công viên quốc gia Taijiang (Taijang National Park) nằm ở Đài Nam (Tainan), Đài Loan. Đây là công viên quốc gia thứ 8 của Đài Loan và bao phủ toàn bộ thành phố. Với hệ sinh thái ngập nước phong phú và đa dạng cùng các tuyến đường cổ xưa của Đài Loan khi những người tị nạn đến đảo, công viên là một địa điểm rất được yêu thích.

Công viên quốc gia Taijiang

Đài Loan là một khu vực được coi là trái tim của người Đài Loan. Đây là nơi tổ tiên của họ đặt chân đầu tiên sau khi vượt qua eo biển Đài Loan nguy hiểm. Nó từng là một vùng biển nội địa rộng lớn. Vì vậy, Đại Giang có điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nuôi cá và làm muối của địa phương. Hiện tại, chỉ có trại cá vẫn còn hoạt động.

Công viên quốc gia Taijang

Khu vực tiếp đón du khách của Vườn quốc gia Taijang

Công viên quốc gia Taijiang (Công viên quốc gia Taijang) được thành lập vào năm 2009 trên bờ biển phía tây nam của Đài Loan. Đây là công viên quốc gia thứ tám của hòn đảo có hình dạng của một chiếc lá. Nó bao gồm một vùng đất ven biển phía bắc cảng An Bình (An Bình). Vườn quốc gia này có chiều dài 20,7 km về phía bắc và có diện tích 393,1 km, trong đó đất liền chiếm 49,05 km.

Tham khảo thêm  A Mei Tea House: quán trà nổi tiếng ở phố cổ Thập Phần

Tổng cộng, khu vực quy hoạch của công viên trải dài từ bức tường phía nam của Cảng cá Thanh Sơn đến bờ nam của sông Yanshui và chủ yếu đến đất liền ven biển. Điểm cực tây của đảo Đài Loan là ngọn hải đăng cảng Guosheng nằm trong ranh giới của công viên. Phần lớn công viên nằm ở thành phố Đài Nam, Đài Loan.

Công viên quốc gia Taijiang có gì hay?

Các vùng đất và biển của Công viên Quốc gia Đài Nam ôm lấy vùng nước ven biển ngoài khơi thành phố Đài Nam cũng như các cửa sông Qigu, sông Zengwen, sông Lu’ermen và sông Yanshui. Khu vực rộng lớn này bao gồm các bãi triều, đầm phá, đầm lầy ngập mặn và đất ngập nước.

Du khách tham quan bằng thuyền

Du khách tham quan bằng thuyền

Công viên là môi trường sống quan trọng của các loài cá và động vật giáp xác quý hiếm. Ngoài ra còn có các loài chim và động vật có vú, bao gồm một số loài bị đe dọa. Trong khu vực rộng lớn của nó là môi trường sống của chim mỏ thìa mặt đen.

Tham khảo thêm  Lịch ngắm hoa anh đào Đài Loan 2018: ngắm hoa ở đâu, khi nào?

Hệ sinh thái rừng ngập mặn trong công viên

Hệ sinh thái rừng ngập mặn

Công viên quốc gia Taijiang cũng là nơi có vùng đất ngập nước Qigu. Vùng nước của công viên trải dài hơn 39.310 ha và bao gồm một trong những tuyến đường đi thuyền chính là Đảo Dongji đến Lu’ermen. Chúng được sử dụng bởi những người Trung Quốc định cư đầu tiên từ đại lục. Phần lớn khu vực này từ lâu đã được gọi là “Taichung” nên sau này được dùng để đặt tên cho công viên.

Làng bè ở công viên quốc gia Đài Trung

Làng bè ở công viên quốc gia Đài Trung

Với địa hình phù sa ven biển, các tuyến đường giao thông cổ và các ngành công nghiệp truyền thống đã làm tăng thêm vẻ hấp dẫn về tự nhiên và văn hóa của công viên.

Du khách đến Công viên Đài Trung cũng có thể khám phá rừng ngập mặn bằng các tour chèo thuyền kayak hoặc đi thuyền qua đầm lầy.

Bởi đây là vùng đất bằng phẳng, nắng ấm quanh năm. Bên cạnh đó, một đường mòn dành cho xe đạp cũng vừa được hoàn thành. Do đó, bạn có thể đi xe đạp để ngắm cảnh.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Đài Loan: Đi Đài Bắc (Taipei) ăn gì?

Hướng dẫn đến Công viên Quốc gia Taijiang (Công viên Quốc gia Taijang)

Công viên quốc gia Đài Trung là một nơi thú vị để đến du lịch đến đài loan. Để ngắm cảnh, bạn có thể đi thuyền qua đầm lầy ngập mặn và xa hơn đến cửa sông Yenshui từ bến tàu gần đền Sihcao Dazhong.

Đi xe 30 phút qua Đầm lầy ngập mặn có giá 200 Đài tệ. Đối với trẻ em là 100 Đài tệ. Trong khi 70 phút đi xe đến các kênh lớn hơn và đến cửa sông Yenshui có giá 200 Đài tệ. Đối với trẻ em thì 150 Đài tệ.

Thuyền chỉ khởi hành khi đã đầy. Vì vậy, nếu đi đúng vào ngày thường, bạn phải đợi thuyền khá lâu. Ngoài ra, bạn có thể đặt tour chèo thuyền kayak xuyên rừng ngập mặn.

Xe buýt số 10 (khởi hành mỗi giờ) từ Đài Nam đến chùa (草) mỗi ngày. Vé là 30 Đài tệ. Xe buýt 99 có giá 36 Đài tệ và chạy từ 9:00 sáng đến 5:15 chiều vào các ngày cuối tuần. Xe khởi hành cứ sau 30 phút.

  • Địa chỉ: Số 118 號, Đại lộ Sicao, Quận An Nam, Thành phố Đài Nam, Đài Loan 709
  • Trang web: https://www.tjnp.gov.tw/eng/

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn