Tham quan Bảo tàng đường sắt Takao ở Cao Hùng

4 min read ⭐

Rate this post

Bảo tàng đường sắt TakaoBảo tàng đường sắt Takao Những nơi như Cao Hùng (Kaohsiung) thu hút du khách đến Cao Hùng. Bảo tàng được xây dựng trên cơ sở ga xe lửa cảng Cao Hùng cũ do Nhật Bản xây dựng.

Giới thiệu về Bảo tàng Đường sắt Takao

Takao Railway Museum - Bảo tàng xe lửa Takao

Khuôn viên bảo tàng

Takao Railway Museum – Bảo tàng xe lửa Takao là một bảo tàng ở quận Gushan, Cao Hùng, Đài Loan. Nó được xây dựng từ ga tàu Cao Hùng (Kaohsiung port train station) cũ do Nhật Bản xây dựng trong thời kỳ thuộc địa. Nhà ga này sau đó trở thành ga xe lửa đầu tiên ở Cao Hùng với tên gọi ban đầu là ga Takow.

Sáng kiến ​​này được đưa ra bởi chính phủ cầm quyền (Nhật Bản) chỉ với mục đích phát triển kinh tế bằng cách tận dụng khai thác và xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên của Đài Loan.

Vào những năm 1990, với những thay đổi trong các quy định về thương mại và lao động của Đài Loan, nhiều tuyến đường sắt đã bị coi là ngừng hoạt động khi các ngành công nghiệp nặng rời khỏi Đài Loan.

Tham khảo thêm  Làng Cầu Vồng (Đài Trung) - địa điểm sống ảo độc đáo

Năm 2003, tòa nhà ga được chính quyền thành phố Cao Hùng xếp hạng là di tích lịch sử. Ngày 11/9/2008, chuyến tàu cuối cùng rời ga lúc 5h30. Sau khi nhà ga đóng cửa, chính phủ tiếp quản tòa nhà.

Ngày 24 tháng 10 năm 2010, chính phủ cho phép Hiệp hội Văn hóa Đường sắt mở Bảo tàng đường sắt Takao. Tòa nhà bảo tàng được xây dựng theo phong cách cổ điển Nhật Bản với phần hông mang phong cách Trung Hoa. Khu vực trước ga được trồng những cây dừa khổng lồ.

  • Địa chỉ: s32 Gushan 1st Rd, Gushan District, Kaohsiung 804, Taiwan

Bảo tàng Đường sắt Takao có gì hay?

Chuyến tàu cuối cùng rời ga xe lửa lâu đời nhất của thành phố vào năm 2008. Giờ đây, nó là một bảo tàng chuyên kể về câu chuyện lịch sử đường sắt của Đài Loan. Được người Nhật xây dựng vào năm 1900, nơi đây trở thành một phần quan trọng của thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản vào đầu thế kỷ 20.

Một đầu máy bảo tàng

Một đầu máy xe lửa khá cũ được trưng bày trong bảo tàng

Hiện tại Bảo tàng Đường sắt Takao cung cấp sách về đường sắt, trưng bày các di tích đường sắt, lịch sử của nhà ga, một số chuyến tàu cũ và lịch sử của Takao, cùng nhiều sự kiện thú vị. Trong bảo tàng có một bản sao của thành phố và mô tả cách các đoàn tàu di chuyển quanh thành phố. Có rất nhiều đồ vật bên trong nhà ga cũ nhưng tất cả đều bằng tiếng Trung Quốc.

Tham khảo thêm  Ghé thăm dòng sông tình yêu lãng mạn ở Cao Hùng

Bảo tàng nằm ở ga đường sắt Cao Hùng cũ và bạn có thể đi lang thang quanh văn phòng tổng đài, phòng bán vé,… trước khi ra ngoài xem các triển lãm lớn.

Tham quan Bảo tàng Đường sắt Takao là cơ hội để xem bộ sưu tập động cơ hơi nước ở đây từ thời thuộc địa của Nhật Bản. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng phong cách cổ điển Nhật Bản của mặt tiền nhà ga cũ với sảnh chính của nhà ga, đã được bảo tồn cẩn thận.

Đến đây, du khách cũng có thể xem các đầu máy xe lửa khác nhau có niên đại hàng chục năm. Chụp ảnh bên những người mẫu và trải nghiệm cảm giác đi trên những chuyến tàu cổ này. Đây cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu về Ga xe lửa Cao Hùng đã tồn tại và vai trò chính của nó đối với sự phát triển của thành phố cảng.

Tham khảo thêm  Chùa Long Sơn Đài Bắc - ngôi chùa nổi tiếng nhất Đài Loan

Đường ray và toa tàu cũ

Đường ray và toa tàu cũ

Bảo tàng này thích hợp cho những người yêu thích lịch sử và cũng là một chuyến tham quan giáo dục bổ ích cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, nhiều người đến đây để dã ngoại và có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ.

Khách du lịch đến thăm bảo tàng

Đây là một nơi thú vị cho trẻ em

Một nơi tuyệt vời cho gia đình và trẻ em!

Kinh nghiệm tham quan bảo tàng đường sắt Takao

Mặc dù không có trong hành trình của Du lịch đài loanNhưng đây là một nơi thú vị để đi. Bảo tàng Đường sắt Takao hiện đang miễn phí. Xin lưu ý rằng bạn không được phép mang đồ ăn thức uống vào khu vực triển lãm.

Bảo tàng hiện nằm ở phía tây sông Người tình, thuộc khu Gushan của thành phố Cao Hùng (Kaohsiung). Nó nằm cạnh cảng Cao Hùng – nơi bạn có thể đi phà đến thăm ngọn hải đăng Cijin và công viên bờ biển Cijin.

Bảo tàng Đường sắt Takao cũng rất gần Trung tâm Nghệ thuật Pier2, vì vậy bạn nên ghé thăm cả hai. Để đến bảo tàng, bạn có thể đi tàu điện ngầm đến ga Sizihwan trên tuyến Cam và đi bộ vài phút.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Đi Đài Loan tự túc dành cho gia đình có trẻ nhỏ: Đi đâu? Chơi gì? Phần 2: Đài Trung, KentingĐi Đài Loan tự túc dành cho gia đình có trẻ nhỏ: Đi đâu? Chơi gì? Phần 2: Đài Trung, Kenting

ContentsGiới thiệu về Bảo tàng Đường sắt TakaoBảo tàng Đường sắt Takao có gì hay?Kinh nghiệm tham quan bảo tàng đường sắt Takao 9 min read ⭐ Rate this post Tiếp nối phần 1 đưa các con đi chơi ở