Vách đá Thanh Thủy (Qingshui Cliff) – Kỳ quan tuyệt đẹp

4 min read ⭐

Nhắc đến thắng cảnh Đài Loan không thể không nhắc đến Vách đá Thanh Thủy (Vách đá Qingshui). Đây là một trong 8 kỳ quan của Đài Loan, với phong cảnh đẹp vô cùng. Đứng ở vách đá Qingshui, bạn sẽ thấy một bức tranh Thái Bình Dương hùng vĩ, tuyệt đẹp. Đó là một bức tranh tuyệt đẹp với 3 màu sắc tuyệt đẹp: trời xanh, màu nước và màu vách đá!

Vách đá Qingshui – một thắng cảnh tuyệt đẹp của Đài Loan

Vách đá Thanh Thủy

Vách đá Thanh Thủy

Vách đá Qingshui (Vách đá Thanh Thủy) là một danh lam thắng cảnh nằm ở Hoa Liên (Hualien), Đài Loan. Khu vực tuyệt đẹp xung quanh Vách đá Qingshui đã được xếp hạng là một trong Tám kỳ quan của Đài Loan. Đây là một vách đá đẹp, được coi là vách đá ven biển cao nhất trên hòn đảo hình chiếc lá.

Vách đá Qingshui là nơi duy nhất trong Vườn quốc gia Taroko nơi bạn có thể chứng kiến ​​ba tông màu riêng biệt tạo nên Thái Bình Dương. Màu sắc của những vách đá, cùng với bờ biển Thái Bình Dương và bầu trời xanh, gây ấn tượng mạnh cho tất cả những ai đến thăm nơi này. Bãi biển Chongde (礫 灘) và bờ biển đá cuội của nó bổ sung cho bức tranh khảm tự nhiên của vách đá Qingshui phía trên nó.

Tham khảo thêm  Tham quan Hồ Trừng Thanh - “Hồ Tây” của Đài Loan

Hầu hết du khách đến Đài Loan đều đến Hẻm núi Taroko mà không dừng lại ở Vách đá Qingshui, một chuyến thăm đến Hoa Liên sẽ không như vậy nếu không có địa điểm xinh đẹp này.

Bãi biển Chongde bị cấm bơi lội. Cẩn thận với đá rơi và sóng mạnh khi đi bộ trên bãi biển. Bạn cần kiểm tra Điều kiện Đường mòn Hàng ngày và Điều kiện Đường mòn Hàng ngày trên trang web của Công viên Quốc gia Taroko trước khi đến thăm Taroko. Bạn có thể tham khảo đường mòn Chongde. Ngoài ra, đừng đi xe đạp hoặc xe tay ga ở đây vì có những xe tải nguy hiểm đi giữa Đài Bắc và Hoa Liên trên Đường cao tốc Suhua.

Kinh nghiệm tham quan vách đá Qingshui (vách đá Thanh Thủy)

Vách đá Qingshui là một trong những điểm nổi tiếng nhất trong Vườn quốc gia Taroko và cũng là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Hoa Liên. Thông thường, du khách đến đây để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được góc để ngắm những vách đá đẹp nhất.

Tham khảo thêm  Khu mua sắm Wufenpu - chợ quần áo siêu rẻ ở Đài Bắc

Vách đá Qingshui

Vách đá Qingshui

Gợi ý cho bạn là hãy đậu xe ở phía bắc của đường hầm Chongde, nơi bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh lộng lẫy của đại dương và những vách đá từ đài quan sát. Đi theo đường mòn Chongde khoảng 10 phút xuống bãi biển, bạn sẽ thấy đường cao tốc Suhua dường như biến mất vào vách núi. Sự khéo léo của thiết kế sẽ khiến bạn khó hiểu được đoạn đường nối này được xây dựng như thế nào.

Tuy nhiên, vẫn có một cách khác để ngắm nhìn những vách đá tuyệt đẹp từ Thái Bình Dương. Bạn có thể chèo thuyền kayak bên cạnh Vách đá Qingshui và tận hưởng cảnh bình minh với ánh vàng lấp lánh trên đại dương.

Ghi chú:

  • Hãy mang theo máy ảnh hoặc điện thoại chất lượng cao để chụp ảnh / ghi lại những khung hình đẹp nhất về cảnh quan kỳ vĩ này.
  • Cách tốt nhất để tận hưởng nơi này là trải nghiệm tour chèo thuyền kayak, vừa thỏa sức di chuyển trên mặt nước vừa ngắm toàn cảnh với góc nhìn đẹp nhất.
Tham khảo thêm  Tháp Long Hổ: Điểm check-in thú vị ở Đầm Liên Trì

Cách đi đến vách đá Thanh Thủy

Vách đá Qingshui là một điểm dừng chân tuyệt đẹp, nơi bạn có thể dừng chân, ngắm nhìn, hít thở và thưởng ngoạn cảnh đẹp ngoạn mục của Thái Bình Dương. Một bức tranh phong cảnh vô cùng hùng vĩ nhưng sống động và phong phú trước mắt bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó đặc biệt ở Hoa Liên, hãy bắt đầu chuyến đi du lịch đến đài loan, thì đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm hiếm có một lần trong đời. Cách thuận tiện nhất để tham quan Vách đá Qingshui là thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Công viên Taroko.

Tham khảo: Tour Một Ngày Hẻm Núi Taroko (Hoa Liên) (Tuyến B).

Trong trường hợp bạn không đi trong ngày như gợi ý ở trên, bạn có thể thuê ô tô để đến đây. Tuy nhiên, chi phí này sẽ rất cao.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn