Tháp Long Hổ: Điểm check-in thú vị ở Đầm Liên Trì

5 min read ⭐

Rate this post

Nếu bạn đã biết đến Hồ Liên Trì (Lotus Pond) ở Cao Hùng thì nhất định không thể bỏ qua Tháp rồng hổ (Tháp Rồng Hổ). Đây là một ngôi chùa độc đáo với 2 tòa tháp cao 7 tầng rất thú vị.

Giới thiệu về Tháp Rồng Hổ

Tháp rồng hổ

Tháp rồng hổ

Ở Kaohsiung (Cao Hùng), Lotus Pond (hồ Liên Trì) có lẽ là một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất. Hồ được khai trương vào năm 1951, nằm ở huyện Zuoying (Tả Doanh). Xung quanh khu vực có rất nhiều điểm tham quan, bao gồm Tháp Rồng Hổ, Đình Xuân Thu, Đền Khổng Tử và nhiều đền thờ khác.

Trong số tất cả các ngôi chùa xung quanh hồ Liên Trì, nổi bật nhất phải kể đến Tháp rồng hổ (Tháp Rồng Hổ). Đây là ngôi chùa được xây dựng từ năm 1976 với 2 tháp 2 bên tượng trưng cho Rồng và Hổ. Công trình này là đại diện cho văn hóa Cao Hùng truyền thống.

Hai tháp, mỗi tháp 7 tầng với tường vàng, cột đỏ và gạch cam. Chúng được xây dựng vào năm 1974 và hoàn thành vào năm 1976. Mặt tiền của chúng được nối với bờ bằng một cây cầu. Có những bức tranh bên trong ngôi đền mô tả Địa Tạng Vương (Bồ tát Jizō). Trong tháp Hổ có 12 bức tranh của Magi (các Phù thủy) và 30 bức cung điện của Ngọc Hoàng và các bức tranh của Khổng Tử. Các tháp có một cầu thang xoắn ốc kép.

Tham khảo thêm  Thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Din Tai Fung ngon trứ danh Đài Bắc

Cả hai tháp đều thuộc chùa Cihji Palace (宮), nằm ngay bên kia đường (đối diện 2 tháp). Ngôi chùa này thờ Baosheng Dadi (Bảo Sanh Đại Đế) – một danh y thời nhà Tống.

Từ Tháp Rồng Hổ nhìn sang Cung điện Cihji

Từ Tháp Rồng Hổ, nhìn sang Cung điện Cihji

Cung điện Cihji ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 17. Khi ngôi đền trở thành một căn cứ quân sự trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản, những vị thần hộ mệnh này tạm thời được chuyển đến các địa điểm khác. Mãi đến năm 1959, việc xây dựng ngôi chùa hiện nay mới hoàn thành.

Tháp Rồng Hổ có gì hay?

Trong văn hóa Trung Quốc, rồng tượng trưng cho sức mạnh và sức mạnh tốt. Rồng cũng có khả năng kiểm soát nước, kể cả mưa, lũ lụt, … Vào thời phong kiến, ở Trung Quốc, các hoàng đế sử dụng rồng làm biểu tượng.

Rồng cũng là một trong mười hai cung hoàng đạo của Trung Quốc, và người ta tin rằng những người sinh năm Rồng thông minh và may mắn hơn những người khác.

Riêng Hổ là biểu tượng của năng lực, sự chính trực và sự hài hòa trong văn hóa Trung Quốc. Người Trung Quốc tin vào hổ mang chúa – vua của muôn loài. Giống như rồng, hổ cũng là một trong mười hai cung hoàng đạo của Trung Quốc. Vì vậy, đây là 2 con vật được dùng làm biểu tượng để xây dựng tháp Rồng Hổ.

Tham khảo thêm  iPASS Đài Loan - một loại thẻ nên có khi du lịch xứ Đài

Lưu ý: Tham quan Tháp Rồng Hổ, bạn sẽ vào theo quy tắc vào từ miệng rồng – ra từ miệng hổ. Có một dấu hiệu bên ngoài chỉ ra điều này. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thoát khỏi vận đen và tăng vận may.

Khách du lịch đi từ miệng rồng

Khách du lịch đi từ miệng rồng

Và ra khỏi miệng hổ

Và ra khỏi miệng hổ

Bên trong rồng và hổ là những bức tranh mô tả các nhân vật và câu chuyện khác nhau của Phật giáo và Đạo giáo (Đạo giáo). Có những câu chuyện về thiên đường và địa ngục để nhắc nhở du khách làm những việc tốt trong cuộc sống ở trần gian.

Hình ảnh rồng và hổ

Hình ảnh rồng và hổ

Bao bọc trong đó là những ô cửa sổ, cửa ra vào, những cột trụ màu đỏ với cầu thang xoắn ốc cao đến bảy tầng.

Có thể nói qua đây có thể thấy được nét thẩm mỹ văn hóa Trung Hoa qua từng chi tiết thiết kế từng góc cạnh của tòa nhà. Từ tầng 1 của chùa Rồng, bạn có thể đi bộ đến chùa Hổ. Nhìn chung, hai ngôi tháp được thiết kế khá giống nhau, điểm khác biệt duy nhất ở chùa Hổ là trang trí hình hổ.

Nhìn từ xa bạn sẽ không thấy hết vẻ đẹp của Tháp Rồng Hổ, cho đến khi đến nơi, vào hoặc leo lên đỉnh tháp nhìn xuống, nhìn xung quanh mới thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của từng chi tiết.

Tham khảo thêm  “Sốt xình xịch” 6 nơi ăn chơi không thể lỡ ở Đài Loan hè 2019

Cách đi đến Tháp Rồng Hổ (Dragon Tiger Tower) ở Hồ Liên Trì:

  • Điện thoại: + 886-7-5883242
  • Địa chỉ: Liantan Rd. Quận Tả Doanh, Thành phố Cao Hùng, Đài Loan
  • Các ngôi đền mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều nhưng lối vào đền thường đóng cửa vào khoảng 4:30 chiều (đôi khi 4:45 chiều).

Để đến tháp Rồng Hổ, nếu đi tự túc, bạn có thể đi taxi, xe khách hoặc tàu hỏa đến Hồ Liên Trì nếu xuất phát tại trung tâm thành phố Cao Hùng. Đặc biệt có tuyến xe buýt công cộng Red Line # 35 sẽ đưa bạn ngay từ ga tàu đến Lotus Pond, dừng ngay gần chùa Rồng Hổ. Giá vé chỉ 12 Đài tệ.

Bạn có thể xem thêm bài viết về hồ Liên Trì để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh du lịch tự túc, du khách muốn tham quan chùa Long Hổ Tháp, hồ Liên Trì… ở Cao Hùng cũng có thể lựa chọn một tour du lịch đến đài loan Khởi hành từ Việt Nam, dừng chân tại Cao Hùng. Với việc đi tour, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian. Không chỉ vậy, bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ tốt như khách sạn 3 sao, ăn uống tại nhà hàng… mà khi đi du lịch, bạn sẽ không thể sử dụng nếu có tổng kinh phí như nhau.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn