Tham quan đền thờ Thiên Hậu ở đảo Cijin, Cao Hùng

4 min read ⭐

Là một thành phố cảng, có đảo và khu sinh sống của ngư dân, Cao Hùng (Đài Loan) cũng có một Đền bà Thiên Hậu. Theo văn hóa của người Phúc Kiến, Thiên Hậu được coi là nữ thần biển cả – nữ thần linh thiêng nhất cứu sống những người đi biển.

Đền Thiên Hậu ở Đảo Cijin, Cao Hùng

Đền Thiên Hậu ở Đảo Cijin (Cao Hùng)

Đền Thiên Hậu ở Đảo Cijin (Cao Hùng)

Cao Hùng có một ngôi đền Tianhou (đền thờ Thiên nữ) nằm trên đường Miaocian, ở đảo Cijin. Ngôi chùa này đã hơn 300 năm tuổi. Đây không phải là ngôi chùa duy nhất nhưng là ngôi chùa cổ nhất và đầu tiên thuộc loại hình này ở Cao Hùng.

Đền bà Thiên Hậu là một ngôi chùa của Đạo giáo. Ngôi đền này thờ nữ thần biển (Maru), còn được gọi là Nữ hoàng Thiên Đình (Bà Thiên Hậu). Đây là thần hộ mệnh của những người đi biển. Văn hóa thờ Thiên Hậu là nét văn hóa đặc sắc nhất của Phúc Kiến và Đài Loan. Những người đi biển xây dựng ngôi đền này để cầu mong sự che chở của nữ thần biển được bình an trở về sau những chuyến ra khơi.

Tham khảo thêm  Du lịch Đài Loan tự túc: Đón giáng sinh ở Đài Bắc thì đi đâu? Chơi gì?

Đền Cijin được xây dựng vào năm 1673 (thời nhà Minh, Trung Quốc). Đền Thiên Hậu trên đảo Cijin là một trong số ít những ngôi đền của Cao Hùng lọt vào danh sách di tích quốc gia được bảo vệ.

Được biết, ban đầu ngôi chùa này được xây dựng bằng rơm và tre. Nó được xây dựng lại bằng đá vào thế kỷ 18. Các quả chuông ở sân bên cạnh chùa được đúc vào năm 1886. Ngôi chùa đã được trùng tu một số lần vào năm 1887 và năm 1926. Sau Thế chiến thứ hai, nó đã được trùng tu lại. được trùng tu lại vào năm 1948.

Tham quan đền thờ bà Thiên Hậu Cao Hùng lâu đời nhất

Để tham quan chùa, bạn cần đi phà đến đảo Cijin. Vốn dĩ tọa lạc trên một hòn đảo có nhiều ngư dân sinh sống nên miếu bà Thiên Hậu ở đây rất nổi tiếng và là công trình tâm linh quan trọng trong đời sống của người dân.

Cận cảnh ngôi đền

Cận cảnh ngôi đền

Dạo quanh chùa, bạn sẽ thấy chùa có mái hiên hình cánh quạt huyền ảo theo phong cách Phúc Kiến. Tiếp đến là hai con sư tử đá tinh xảo canh cửa. Nội thất của nó rất công phu, tỉ mỉ và xa hoa. Trong chùa luôn có cảm giác trầm hương bởi những người dân chài quanh đó.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Phá đảo quận Minami – khu ăn chơi lớn nhất Osaka

Thời gian và khói hương huyền ảo đã tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho ngôi chùa. Có một cảm giác cổ kính trên nội thất của nó, đặc biệt là các tác phẩm điêu khắc, khảm và trang trí của bậc thầy nghệ thuật dân gian Chen Yu-Feng.

Sự yên tĩnh của ngôi đền vào ban đêm

Sự yên tĩnh của ngôi đền vào ban đêm

Đi dạo trong chùa bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái trong một không gian vô cùng yên tĩnh. Điều này tạo thành một sự đối lập kỳ lạ với không gian phố ẩm thực nhộn nhịp ngay bên ngoài ngôi chùa. Nếu đam mê nhiếp ảnh, bạn có thể mang theo máy ảnh để ghi lại những hình ảnh về công trình đặc sắc này.

Bên cạnh việc tham quan chùa, bạn có thể tranh thủ tham quan ngọn hải đăng Cihou, Bảo tàng Cijin Shell, Nhà thờ Cầu vồng, Pháo đài Cihou (Cihou Fort hay Cihou Pin). Đặc biệt, đừng quên ghé thăm Chợ ẩm thực đường phố đảo Cijin. Đây là nơi để bạn thưởng thức những món hải sản độc đáo và ngon nhất của Cao Hùng (Đài Loan).

Tham khảo thêm  Tham quan Wuling và ngắm bình minh trên đỉnh He Huan Shan

Hướng dẫn đến chùa Bà Thiên Hậu ở Cao Hùng

  • Địa chỉ: Số 95, Đường Miaocian, Quận Cijin, Thành phố Cao Hùng, Đài Loan (ROC)

Đền thờ Lady Tianti ở Cao Hùng nằm trên đường Miaocian, đảo Cijin. Để đến đảo, du khách chỉ cần đi phà từ ga Gushan (gần ga Sizihwan) đến đảo Cijin. Thời gian đi phà khoảng 13 phút. Giá vé là 25 Đài tệ / chiều. Bạn có thể thuê xe máy và xe đạp từ thành phố và đi phà qua Đảo Cijin.

Đường Miaocian trên đảo Cijin, nơi có đền Thiên Hậu là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trên đảo nên bạn sẽ rất dễ tìm. Bạn có thể nhìn thấy dãy đèn lồng phủ khắp không gian thoáng đãng trước chùa. Mặc dù không có trong lịch trình của tour du lịch đến đài loan đến từ Việt Nam, nhưng đây vẫn là một địa điểm rất quan trọng của Cao Hùng vì đây là vùng đất của ngư dân.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn