Tìm thấy ĐƯỜNG HẦM HỎA XA “bí hiểm” khiến giới trẻ check-in ầm ầm

4 min read ⭐

Người Việt Nam nghiện du lịch Đà Lạt như về quê mỗi ngày. Dù là ngày nghỉ hay ngày thường, ai cũng muốn tìm cớ đến thành phố này. Tại đây, có một con đường độc đạo mang tên Đường hầm đường sắt. Đây thực sự là một địa điểm check in có một không hai bởi lịch sử và sự hiện diện của nó. Du lịch Đà Lạt, hãy cùng Swedentravelnet khám phá địa điểm này nhé.

Xem thêm: “Ngậm miệng” trước sự khốn nạn của NGÔI NHÀ ĐIÊN Đà Lạt

đường-ham-hoa-xa-0

@ luu.xoan

1. Đường hầm Đường sắt ở đâu?

Đường hầm này ban đầu thuộc tuyến đường sắt Đà Lạt – Phan Rang. Đây là tuyến đường sắt duy nhất của Việt Nam sử dụng bánh răng để leo đèo. Tuyến đường này được khởi công xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Nhưng phải đến năm 1932, tuyến đường sắt Đà Lạt – Phan Rang mới hoàn thành.

path-ham-hoa-1

Ảnh: ST

Tuy nhiên, do quá trình khai thác gặp nhiều khó khăn, tuyến đường bị tháo dỡ, nhiều nhà ga bỏ hoang như phế tích. Hiện tuyến đường sắt này chỉ duy trì một đoạn khoảng 7 km để phục vụ du khách từ Đà Lạt đến Trại Mát. Đường hầm Đường sắt đã trở thành một trong những địa điểm được check in vì vẻ hoang vắng độc đáo của chúng.

  • Địa chỉ: Trên đường đến Cầu Đất, search Google Hầm Xã Đoài.
  • Giờ thăm quan: 7:00 – 17:00

2. Có gì trong đường hầm?

Ban đầu, vừa đặt chân đến đây, bạn sẽ có cảm giác rùng mình. Xong, càng xem càng thấy nơi đây đẹp một cách kỳ lạ Rêu phong xanh xám và những bụi sơn dương bên đường khiến nơi đây trở nên huyền bí vô cùng. Đến đây check-in nhiều kiểu rất hợp lý. Nhiều nhà thiết kế thời trang cũng mang bộ sưu tập của họ đến đây để làm việc.

2.1 Đăng ký vô tội vạ

Nhiều bạn thích sự hồn nhiên thì đây cũng là địa điểm rất hợp lý để thể hiện điều đó. Bạn không phải diễn quá nhiều vì khung cảnh quá tự nhiên và phù hợp để bạn tạo dáng.

path-ham-hoa-2

path-ham-hoa-3

@ bella.mystery

2.2 Nhận phòng thơ mộng, bí ẩn

Nếu nói về những bức ảnh ma mị thì không cần diễn xuất, chỉ cần lên hình là đẹp rồi. Từ phong cảnh đến màu sắc, tất cả đều hài hòa đến mê hồn. Đừng quên check-in như thế này.

path-ham-hoa-xa-4

path-ham-hoa-5

1 đẹp-nhìn-2

Ảnh: ST

2.3 Chụp ảnh theo phong cách retro

Để có được vẻ ngoài đậm chất retro, bạn chỉ cần sắm cho mình một bộ trang phục trông bụi bặm một chút, cá tính một chút là trông đã tuyệt rồi. Thông thường, nam giới thích chụp phong cách này vì nó trông rất cá tính và mạnh mẽ.

đẹp-3

@ le.n.minh

4

@pu_pct

3. Điểm du lịch nóng gần hầm đường sắt

Gần hầm đường sắt cũng có nhiều điểm du lịch hot mà bạn có thể dễ dàng ghé thăm để chụp những bức hình đẹp:

  • Trại mát ở đà lạt: Nếu ai muốn sống lại những kỷ niệm đã xa, tìm về với sự mộc mạc của những con phố cổ thì hãy thử một lần đến với Trại Mát Đà Lạt. Địa chỉ: trên QL20 (Đường Tự Phước), Phường 11, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.
  • Đồi chè cầu đất: Phát Chi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Vườn cà chua đen: Khu vườn nhà kính rộng hơn 4000m2 của ông Lê Nguyễn Phúc Đăng đang là điểm nóng lạ. Địa chỉ: Đường Hồ Xuân Hương, P.9, Đà Lạt.

@green_dawn

Đà Lạt thực sự là điểm du lịch hấp dẫn của người dân trong nước và thế giới. Bạn đã từng đến Đà Lạt chưa? Bạn đã check-in bao nhiêu địa điểm ở Đà Lạt? Đó đều là những câu hỏi thú vị mà mọi người hỏi nhau. Còn đối với Swedentravelnet, số lượt check-in không thể ở tất cả các địa điểm ở đây. Bao gồm cả Đường hầm Đường sắt. Đừng quên đến và check-in nơi này một lần.

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Bạn muốn đến vũ trụ? Check-in ngay THIÊN HÀ THU NHỎ ở Việt Nam này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Dinh 2 Đà Lạt – địa điểm ‘sống ảo’ lí tưởng dành cho các tín đồ mê ảnh filmDinh 2 Đà Lạt – địa điểm ‘sống ảo’ lí tưởng dành cho các tín đồ mê ảnh film

Contents1. Đường hầm Đường sắt ở đâu?2. Có gì trong đường hầm?2.1 Đăng ký vô tội vạ2.2 Nhận phòng thơ mộng, bí ẩn2.3 Chụp ảnh theo phong cách retro3. Điểm du lịch nóng gần hầm đường sắt 6 min read