Review chi tiết du lịch Hà Giang tháng 3 cực “chất” cho hội chị em

9 min read ⭐

Rate this post

Là một tỉnh Vùng núi phía bắc, Hà Giang còn được mệnh danh là địa đầu của Tổ quốc. Với thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng của núi rừng, đây là điểm đến không thể thiếu của đoàn. Để chuyến đi thêm trọn vẹn, cùng Swedentravelnet theo dõi kinh nghiệm Du lịch hà giang tháng 3 Thư Caro và người bạn thân nhất của bạn!

Xem thêm các điểm đến tại Hà Giang: Hành trình “vượt nghìn cây số” đi du lịch Hà Giang của đôi bạn trẻ Đà Nẵng

1. Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tháng 3N2D

Không cần người yêu đi du lịch Hà Giang. Con gái của chúng tôi cũng có thể tự mình thực hiện chuyến đi. Vừa qua mình và bạn Hoàng Quỳnh đã có chuyến du lịch Hà Giang đêm 2/3 rất thú vị.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-1

Ảnh: Thư Caro

2. Phương tiện di chuyển đi Hà Giang

2.1. Từ Hà Nội đến Hà Giang bằng phương tiện gì

Từ Hà Nội, chúng tôi đặt xe Hải Vân đi TP Hà Giang. Điểm cộng của nhà xe là bạn có thể đặt vé trước thông qua ứng dụng của nhà xe. Rất tiện lợi và nhanh chóng, tôi chấm 9/10.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-4

Ảnh: Thư Caro

Từ Hà Giang về Hà Nội, chúng tôi chọn một chuyến xe rất tệ. Dù không nhớ xe nào nhưng chỗ chật, cái mền nhỏ, khó chịu vì trai gái nằm cạnh nhau. Bên cạnh đó, xe đón khách dọc đường, nhồi nhét rất chật chội, chẳng khác nào đi tị nạn. Để rút kinh nghiệm, bạn nên đặt vé hai chiều tại nhà xe Hải Vân.

2.2. Thuê xe máy Hà Giang ở đâu?

Tại Hà Giang, chúng tôi di chuyển bằng xe máy. Mình thuê xe của Khánh, rất tốt. Không chỉ có đầy đủ đồ bảo hộ, mũ bảo hiểm còn rất đẹp và an toàn, sống ảo cực đẹp.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-9

Ảnh: Thư Caro

Anh Khanh rất nhiệt tình. Nếu muốn, mọi người có thể nhờ anh ấy đặt phòng và hỏi anh ấy về các dịch vụ ở đó. Không mất thêm chi phí, bạn cũng có thể lựa chọn các dịch vụ tuyệt vời và giá rẻ. Chúng tôi gọi điện cho Khánh trước, đến nơi anh đã chuẩn bị sẵn phòng và xe máy. Sau đó, tôi nhờ anh đặt xe, vé thuyền, nhà nghỉ ở Đồng Văn, Mèo Vạc. Trước khi đi Hà Giang, bạn cứ gọi điện cho anh ấy để được hướng dẫn.

 • Thuê: 150.000 vnđ
 • Thuê xe máy: 150.000 vnđ / ngày
 • Liên hệ anh Khánh: 0911.0388.30 (Công ty Phan Anh)

3. Lịch trình du lịch Hà Giang 3N2Đ

Tóm tắt lịch trình: Tóm tắt: HN – TP Hà Giang – Cột mốc Hà Giang – Quản Bạ – Cổng Trời – Núi Đôi – Yên Minh – Dốc Thám Mã – Nhà của Pao – Cột cờ Lũng Cú – Đồng Văn – Cột mốc Cuộc đời Kỳ ảo số 2 – Sông Nho Quế – Đèo Mã Pí Lèng – Toàn cảnh – Mèo Vạc – TP Hà Giang

Mọi người cứ tưởng tượng nó như một hình tròn. Mình sẽ đi qua từng điểm, sau đó quay lại thành phố Hà Giang. Không quay lại những con đường cũ.

Ngày 1: Hà Giang – Quản Bạ – Dốc Thám Mã – Nhà của Pao – Phố cổ Đồng Văn

Đầu tiên bọn mình đi checkin tại Hà Giang Cột mốc 0km để mọi người biết mình đã đặt chân đến Hà Giang. Sau đó ăn bún ở thành phố qua lời giới thiệu của anh Khánh. Và bắt đầu hành trình đi Quản Bạ.

Đến Quản Bạ, mình check in Cổng Trời, Núi Đôi. Theo tôi, chụp ảnh dài không quá đẹp. Trên đường đi có nhiều nơi tuyệt vời hơn.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-10

Ảnh: Thư Caro

Vì đường lên Hà Giang rất đẹp nên bọn mình dừng lại chụp ảnh ven đường. Tại đây, chúng tôi gặp hai em nhỏ người Mông, nắng lành, xin được chụp ảnh. Phí chụp ảnh là 10.000 đồng, nhưng tôi gửi bé 30.000 đồng.

Tiếp theo, chúng tôi đến Dốc Thẩm Mã. Ở đây có nhiều người chụp ảnh và nhiều em bé, nhưng quang cảnh ở đây hơi ngược sáng. Sau đó, chúng tôi nhận phòng tại Vườn hoa Tam giác mạch. Cuối cùng dừng lại ở Nhà của Pao, là địa điểm quay phim Chuyện của Pao.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-8

Ảnh: Thư Caro

Từ đó đến Đồng Văn mất khoảng 2 tiếng. Vậy là chúng tôi không kịp đi cột cờ Lũng Cú mà về Đồng Văn cho kịp. Buổi tối đi dạo phố cổ Đồng Văn, thưởng thức món rau dền, đồ nướng.

 • Vé vào vườn Tam giác mạch: 10.000đ / người
 • Vé vào Nhà của Pao: 15.000 VND / người
 • Phí chụp ảnh cùng bé Mộng: 10.000đ

Ngày 2: Cột cờ Lũng Cú – sông Nho Quế

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là cột cờ Lũng Cú, cách Đồng Văn khoảng 26 km. Đường lên Cột Cờ khá xấu và hơi khó đi, các bạn lưu ý nhé. Đến nơi, chúng tôi đậu xe và đi bộ lên để chụp ảnh. Vì là cuối tuần nên ở đây đông đúc.

Tiếp theo, chúng tôi di chuyển đến dòng sông Nho Quế rất đẹp. Để xuôi dòng bằng thuyền, bạn có thể đi bằng 2 con đường. Đoạn đường đầu tiên dài 7 km, nhưng rất dốc và khó đi. Ở phần này, ngay cả đàn ông cũng sợ bước đi chứ đừng nói đến con gái chúng tôi. Bạn nhìn.

ha-giang-experience-travel-lich-ha-giang-1

Ảnh: Thư Caro

Đoạn đường thứ hai là đoạn đường dài 2 km. Nhưng cũng rất dốc, đi bộ là hụt hơi. Vì vậy, chúng tôi quyết định đi xe máy. Sau đó đi thuyền đến cuối sông và quay trở lại. Có đoạn thuyền sẽ dừng lại để các bạn tha hồ chụp hình.

Ngày thứ hai, chúng tôi có hai điểm. Còn cả chặng đường dài, chúng tôi sẽ trở lại Mèo Vạc để nghỉ ngơi. Trên đường đi, bọn mình đi qua đèo Panorama và Mã Pì Lèng nhưng vì trời tối đường khó đi nên không vào được.

Ngày 3: Chợ phiên Mèo Vạc – Mã Pí Lèng – Đường Hạnh phúc – TP. Hà giang

Vì là chủ nhật của phiên chợ nên chúng tôi được trải nghiệm cảm giác đi chợ buổi sáng. Tại đây, tôi ăn sáng nhẹ và tiếp tục hành trình.

Trở lại đèo Mã Pì Lèng – Con đường Hạnh phúc, đầu tiên, chúng ta đến với Cột mốc Sống ảo 2. Tại Cung đường Hạnh phúc Bảo tàng, có một con đường nhỏ lên dốc. Bạn cứ theo dõi và đến.

Phuot-ha-giang-3-chẵn-2-dem-6

Ảnh: Thư Caro

Tuy nhiên, đường rất nhỏ, một bên núi một bên vực thẳm, đi rất sợ. Đá sống ảo trên đỉnh núi đó, đứng trên đó sợ vô cùng. Tôi không dám đi, nhưng bạn bè của tôi thì có.

Từ đèo Mã Pí Lèng, bạn có thể xuôi theo dòng sông Nho Quế trong xanh. Có những tảng đá để tôi leo lên, nhưng cấm vào vì quá nguy hiểm. Nếu muốn, bạn vẫn có thể vào nhưng phải hết sức cẩn thận khi làm thủ tục tại đây.

ha-giang-experience-travel-lich-ha-giang-3

Ảnh: Thư Caro

Quán cà phê Panorama 7 tầng cũng có tầm nhìn xuống sông Nho Quế. Đặc biệt, nơi đây tương đối đông đúc nên bạn sẽ phải xếp hàng ở đó.

Kết thúc lịch trình du lịch hà giang

Cuối cùng, chúng tôi trở về thành phố bằng đường Mèo Vạc dài 163 km. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn đúng đắn vì có ít đường hơn và nhiều đoạn dốc nguy hiểm hơn. Đặc biệt, đây là con đường có dốc hình chữ M sống ảo cho bạn tha hồ sống ảo.

ha-giang-experience-travel-lich-ha-giang-2

Ảnh: Thư Caro

Tổng thời gian di chuyển từ Mèo Vạc về thành phố của chúng tôi mất 4 giờ 30 phút, 6h tối chúng tôi sẽ có mặt tại Thành phố Hà Giang. Trả xe máy xong, chúng tôi được Khánh đưa vào một quán cà phê để ngắm toàn cảnh thành phố lên đèn lung linh, đẹp tuyệt vời.

Mấy hôm nay tôi ăn đồ núi nên thèm ốc lắm. Chúng tôi ghé vào quán ốc được coi là ngon nhất thành phố để ăn thử. Món này ngon, nhất định phải thử. 8h30 chúng tôi lên xe trở về thủ đô Hà Nội.

4. Những quán ăn ngon ở Hà Giang

 • Phố Chùa Hà Giang
 • Bún thịt nướng
 • Cơm gà (Thị trấn Yên Minh)
 • Thịt xiên nướng, khoai nướng (phố cổ Đồng Văn)
 • Đền chiến thắng (phố cổ Đồng Văn)
 • Bánh cuốn trứng (phố cổ Đồng Văn)
 • Cam Trung Quốc Bắc Quang (chợ Mèo Vạc)
 • Ốc xào, luộc (HG City – Đối diện trường tiểu học Minh Khai)

5. Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hà Giang tiết kiệm 3N2Đ

Kết thúc hành trình 3 ngày 2 đêm đầy nắng và gió. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho hai chúng tôi, những người thích tự do. Nếu thích thì hãy xách ba lô lên và đi luôn, vì Hà Giang mùa nào cũng đẹp.

6. Lưu ý khi du lịch Hà Giang tự túc

Đặt xe và đặt phòng sớm. Xe khách nên đi Hải Vân chất lượng 9/10. Cuối tuần, mọi người nhớ chốt sớm hoặc nhờ người đặt phòng nhé. Theo tôi, bạn nên hỏi anh Khánh.

Tham khảo hành trình thích hợp cho thời gian. Đối với những bạn đi 2 ngày 1 đêm thì thời gian đi hết các điểm phải gấp rút đi hết vì đường xa lắm. Tổng cộng 3 ngày di chuyển của chúng tôi là hơn 400 km.

phuot-ha-giang-3-chẵn-2-dem-2

Ảnh: Thư Caro

Mùa hoa tam giác mạch, bạn nên mang đủ áo ấm vì lên Đồng Văn rất lạnh. Mang áo khoác, khăn quàng cổ và kính xuống phố đến địa điểm chụp ảnh chỉ cần cởi áo ra là có ảnh đẹp.

Đặc biệt, các cô gái mang theo quần áo mang theo nước tẩy trang để da không bị nổi mụn. Đường rất bụi, đi một đoạn là mặt mũi đen xì. Nhớ mang theo khẩu trang che trán để tránh bụi bẩn.

 • Tổng thiệt hại: 1.650.000 VND

Trên đây là kinh nghiệm chi tiết Du lịch hà giang tháng 3 Thư Caro của bạn. Cảm ơn Thư Caro về bài review siêu có tâm và chúc bạn thật nhiều sức khỏe. Các anh chị ơi, Hà Giang mùa này đẹp lắm. Cùng Swedentravelnet dắt tay nhau du ngoạn vùng đất địa đầu Tổ quốc “trốn dịch” một chuyến thôi nào!

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Hà Giang tiết kiệm: HÀ GIANG 3 ngày 2 đêm: Tuổi trẻ này đi cùng anh là đủ!

Theo Thư Caro

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm chinh phục bản Lìm Mông dành cho phượt thủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn