“Xuýt xoa” background ma mị cực chất ở PHÂN VIỆN SINH HỌC ĐÀ LẠT

7 min read ⭐

Đầu năm nay, Sơn Tùng MTP đăng ảnh chuyến du lịch Đà Lạt cực chất. Dù không tiết lộ địa điểm nhưng những người di chuyển đã nhanh chóng định vị được tên nơi này và thêm bản đồ check in phố núi. Swedentravelnet hỏi “bí quyết” với người bạn rằng đó chính là Phân viện Sinh học Đà Lạt – công trình kiến ​​trúc cổ xưa nhất nhì thành phố.

Khám phá: Cung đường săn hoa Đà Lạt đẹp mê ly |

Da-Lat-Bi-school-Tay-nguyen-6

1. Xác định vị trí Phân viện Sinh học Đà Lạt

  • Địa chỉ: 116 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.7, TP. Đà Lạt.
  • Vé thăm quan: 15k / vé (Tính đến tháng 3 năm 2019)
  • Giờ kinh doanh: 7h30h-17h (Thứ 2 – Thứ 6)

Viện Sinh học Đà Lạt là tên cũ trước năm 2008 của Viện Sinh học Tây Nguyên. Khuôn viên trường tọa lạc trên đỉnh đồi Tùng Lâm, được bao bọc bởi rừng thông bạt ngàn. Chỉ cách trung tâm Đà Lạt chưa đầy 7km, nơi đây được vô số bạn trẻ “chọn mặt gửi vàng” cho ra lò những bức ảnh check in chất lừ. Đặc biệt là nhờ sự giới thiệu ngầm của Sơn Tùng MTP.

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-1

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-2

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-3

2. Phân viện sinh học Đà Lạt cấu trúc 70 năm

Viện Sinh học Tây Nguyên là một cơ sở nghiên cứu khoa học tại Đà Lạt được thành lập từ thế kỷ 20. Được xây dựng vào năm 1950, Viện tiền thân là một tu viện của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Đến năm 1985, Phân viện Sinh học Đà Lạt chính thức được đưa vào sử dụng.

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-34

@dungcee

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-23

@__sweetcheese

Viện sinh học Đà Lạt là một trong những công trình kiến ​​trúc lâu đời nhất của thành phố. Với thời gian tồn tại lên đến gần 70 năm. Trước đây là tu viện Công giáo, nơi đây vẫn mang đậm dấu ấn của phong cách thiết kế Gothic Pháp cổ.

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-30

@ttinhhh

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-12

@ Nhu.nhuchan

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-31

@lehatruc

Mục đích của Viện Sinh học Tây Nguyên là mang lại kiến ​​thức cho người dân về xây dựng và bảo vệ môi trường sống tự nhiên. Nơi đây là khu vực điều tra, nghiên cứu hệ động vật của Tây Nguyên, bảo vệ và phục hồi các loài quý hiếm. Đồng thời, nơi đây còn là “bảo tàng sống” hiện lưu giữ nhiều loại tiêu bản động thực vật. Trong đó có nhiều nguồn gen quý, mẫu vật đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-19

@ le.s.art

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-29

@ttinhhh

Đà Lạt-Sinh học-Sinh học-Đà Lạt-33

@sssimla

3. Khám phá Viện Sinh học Đà Lạt

Nằm giữa rừng thông xanh mướt, Viện được làm hoàn toàn bằng đá với nhiều ô cửa sổ ấn tượng. Lần đầu tiên đến với bảo tàng, nhiều du khách không khỏi “choáng ngợp” trước vẻ ma mị của lối kiến ​​trúc Gothic Pháp cổ như một tòa lâu đài huyền bí của Viện. Mang vẻ đẹp nhuốm màu thời gian, bạn chỉ cần đứng nhìn là có ngay một bức ảnh đẹp.

Đà Lạt-Sinh học-Sinh học-Đà Lạt-35

@thuychauvo

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-25

@viekabyy

Đà Lạt-Sinh học-Chế phẩm sinh học-Đà Lạt-28

@sinpiu

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-27

@lehatruc

Viện Sinh học Tây Nguyên có 4 tầng với tổng số 115 phòng lớn nhỏ. Trong đó có 7 phòng dùng để trưng bày các bộ sưu tập động vật Tây Nguyên và trong cả nước. Trong đó bao gồm động vật, chim, bò sát và vật nuôi trong nhà. Và các hộp mẫu côn trùng. Vô cùng phong phú và đa dạng. Tất cả đều được sắp xếp gọn gàng và trình bày theo thứ tự từ các con vật cấp thấp đến cấp cao. Trông thật bắt mắt và thú vị!

Da-Lat-Biological-Hand-Nguyen-8

@ cheung_the_3rd

Da-Lat-Biological-Hand-Nguyen-9

@baogworld

Đặc biệt, Viện còn có khu trưng bày xương, sừng và mô hình các loài động vật quý như xương khủng long, voi, hổ, … Chưa hết, bạn còn được khám phá quy luật vận hành của các trụ trong bảo tàng. Ngoài ra, Phân viện Sinh học Đà Lạt còn là nơi lưu giữ và trưng bày hơn 200 loài lan rừng với nhiều loại gen quý hiếm.

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-37

@ mphungg1306

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-11

@ Nhu.nhuchan

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-15

@julyhonnho

4. Phân viện sinh học Đà Lạt và những góc check in thần thánh

Bên ngoài bảo tàng là background được các bạn trẻ lựa chọn để sống ảo nhiều nhất. Những góc check in thần thánh có thể kể đến là những góc ban công “quốc dân” khiến ai cũng phải xuýt xoa. Bên cạnh đó là khu rừng xanh bao quanh bảo tàng. Cầu thang hay những ô cửa ngoài đẹp mê hồn cũng là góc sống ảo “chữa cháy”. Hoặc bất cứ góc nào bạn thích. Vì mọi ngóc ngách xung quanh Viện đều quá cổ kính. Đẹp như trời Tây.

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-4

Ảnh: ST

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-14

@julyhonnho

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-13

@ Nhu.nhuchan

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-26

@ _dalatcity.org

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-5

Ảnh: ST

Da-Lat-Biological-Hand-Nguyen-10

@ Nhu.nhuchan

Đà Lạt-Sinh học-Chế phẩm sinh học-Đà Lạt-32

@ tannie.754

Khuôn viên của Viện Sinh học Tây Nguyên gồm 4 tầng. Tuy nhiên, không phải tất cả các tầng đều được sử dụng để mở cửa. Các tầng trệt là các phòng nghiên cứu. Bất cứ ai muốn tham quan phòng trưng bày mẫu vật nên ghé thăm các tầng trên lầu. Vừa “đảo mắt” trước các mẫu vật, bạn có thể tranh thủ check in bên trong Viện. Đặc biệt các mô hình xương động vật được mô phỏng y như thật.

Back to school-student-hand-nguyen-16

@ lh.duy

Quay lại trường-học-sinh-tay-nguyễn-18

@ lh.duy

Đà-Lạt-Sinh-Tây-Nguyên-20

FB: Sĩ Nguyên

Back to school-from-school-from-us-from-time-17

@ lh.duy

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-21

FB: Sĩ Nguyên

Da Lat-Biological-Biological-Da-Lat-24

@ thanhloc_0110

  • Địa chỉ: 116 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.7, TP. Đà Lạt.
  • Vé thăm quan: 15k / vé (Tính đến tháng 3 năm 2019)
  • Giờ kinh doanh: 7h30h-17h (Thứ 2 – Thứ 6)

Vậy là đã có thêm một “cái cớ” cho cả đời người chỉ thích đi Đà Lạt. Ai yêu thích kiến ​​trúc Gothic Pháp cổ điển hoặc yêu thích phong cách vintage. Chắc chắn không thể bỏ lỡ Viện Sinh học Đà Lạt cổ kính này. Chỉ với 15k là bạn đã có những shoot hình cực chất, chất đừng hỏi. Còn ngại gì mà không lên đồ rồi cùng Swedentravelnet đến đây “tiếp lửa” cho một chuyến đi nào!

Khám phá: “Lúng liếng” trong vườn hồng Đà Lạt chín mọng, mọng nước

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  TOP 3 vườn hoa hồng Đà Lạt check in xinh ‘hết nấc’

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn