Những lễ hội bạn không thể bỏ qua khi đến Campuchia

3 min read ⭐

Campuchia – đất nước nổi tiếng với những phong tục tập quán, những di tích lịch sử mang đậm bản sắc dân tộc kết hợp với những danh lam thẳng thắng đặc trưng không thể tìm thấy ở đâu khác – hàng năm thu hút một lượng lớn du khách. du lịch để tham quan.

Những ai đang có ý định du lịch Campuchia thì thời điểm thích hợp nhất để đến thăm đất nước này là từ tháng 11 đến tháng 4. Lúc này, thời tiết tương đối dễ chịu, nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C, trời mát mẻ.
Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du khách có thể tham quan danh lam thắng cảnh, tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng, thư giãn bên những bãi biển phía Nam của Tổ quốc, đồng thời, thưởng thức những món ăn truyền thống mang hương vị đặc trưng.
Du khách có thể lựa chọn những thời điểm đặc biệt trong năm để có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ về một chuyến đi thú vị ngập tràn sắc màu rực rỡ như vậy.

Tham khảo thêm  Du lịch Phnom Penh (Campuchia) có gì hay?

Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam (Lễ hội mừng mùa lúa bội thu)

Diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 4 dương lịch, đây được coi là lễ hội lớn nhất trong năm của người dân Campuchia. Vào những ngày này, người dân địa phương sẽ nghỉ ngơi, dọn dẹp nhà cửa và làm công quả tại chùa. Bên cạnh đó, mọi người sẽ đổ ra đường, dùng xô, vòi nước hay bất cứ thứ gì khác để tạt nước vào nhau với niềm tin mãnh liệt rằng, ai té càng nhiều thì càng gặp nhiều may mắn. Lúa tươi tốt, năm sau bội thu.

Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam

Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam

Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben

Được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 10 hàng năm. Đây là những ngày rất thiêng liêng đối với người dân Campuchia. Trong các lễ hội, người ta thường đến ít nhất 7 ngôi chùa để cúng dường cho những người thân đã khuất và thắp nến hướng dẫn các linh hồn, tạ ơn các nhà sư. Trong dịp này, các nhà sư cũng được nghỉ ngơi trong 15 ngày mà không phải đi khất thực.

Tham khảo thêm  5 khu chợ mua sắm tốt nhất ở Siêm Riệp, Campuchia

Lễ hội Bonn Prathen

Là lễ hội lớn nhất của các tín đồ Phật giáo Campuchia, lễ Bonn Prathen thường diễn ra vào tháng 10 trong 29 ngày đêm. Dù các chùa có thể tổ chức sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian này để mọi người có thể đi lễ ở nhiều chùa nhưng mỗi năm chùa phải tổ chức một lần. Với quan niệm đi càng nhiều chùa thì càng gặp nhiều may mắn, người dân mặc trang phục Phật tử màu vàng cùng nhau tổ chức một đoàn rước lớn đến chùa để cầu nguyện và nghe các nhà sư thuyết giảng.

Lễ hội Chol Chnam Thmay

Tết Chol Chnam Thmay được hiểu là ngày Tết, tương tự như Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Diễn ra trong 3 ngày của tháng 4 dương lịch, Tết là dịp để mọi người sắm sửa bàn thờ Phật, trang hoàng nhà cửa, quây quần bên mâm cơm gia đình, thăm hỏi họ hàng, chúc tết nhau. may mắn, hạnh phúc. Vào đêm giao thừa, mỗi gia đình sẽ thả đèn lồng trên mặt hồ với niềm tin rằng đèn nhà nào đẹp, sáng suốt đêm thì năm sau sẽ gặp nhiều may mắn.

Tham khảo thêm  Lịch trình 1 ngày tham quan hết Phnom Penh

Lễ hội Chol Chnam Thmay

Lễ hội Chol Chnam Thmay

[ad_1]
[ad_2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn