Kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia lần đầu

3 min read ⭐

Rate this post

Du lịch Campuchia lần đầu luôn có nhiều bỡ ngỡ, việc chuẩn bị cho mình những thông tin, hành trang luôn giúp du khách có một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm thú vị. Dưới đây là kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia lần đầu.

Tiền bạc

Có thể nói đây là điều cần thiết và quan trọng nhất trong chuyến du lịch nước ngoài. Đơn vị tiền tệ của Campuchia được gọi là riel (KHR – Rile). Người ta ước tính rằng 4000 rúp đổi được 1 đô la Mỹ, nghĩa là 1000 rúp tương đương với 5000 đồng. Tuy nhiên, nếu không đổi được tiền Campuchia, bạn vẫn có thể sử dụng tiền USD vì ở đây có khá nhiều cây ATM quốc tế giúp bạn thoải mái mua sắm ở nhiều nơi mà không cần đến tiền nội địa.

Tham khảo thêm  Nghỉ lễ 30/4 năm 2018 được nghỉ mấy ngày? Nên đi đâu chơi?

Tiền Campuchia

Tiền Campuchia

Bảo vệ

Là một quốc gia không quá giàu có ở Đông Dương, đồng nghĩa với việc nơi đây khá yên bình. Cũng có nhiều tệ nạn đáng lo ngại như trộm cướp, móc túi, nhưng tội phạm bạo lực và khủng bố rất hiếm. Vì vậy, bạn cần quan sát và giữ gìn đồ đạc của mình cũng như không nên ra ngoài quá muộn.

Cảnh sát

Hối lộ có lẽ là một vấn đề phổ biến ở nhiều nước đang phát triển. Đừng quá ngạc nhiên nếu cảnh sát lấy tiền của bạn vì những lý do không liên quan. Nếu bị mất đồ vui lòng trình báo cơ quan chức năng, nhưng đừng quá mong điều tra làm rõ.

Chăm sóc sức khỏe

Những cuộc vui thâu đêm suốt sáng chỉ nên dành cho những chuyến đi đến Thái Lan hoặc Singapore. Ở đó bạn sẽ được hưởng các chế độ chăm sóc tốt hơn và ở Campuchia bạn sẽ tránh được việc phải nhập viện. Hãy cố gắng đảm bảo sức khỏe của bạn ở trạng thái tốt nhất cho đến ngày về.

Tham khảo thêm  Bí quyết “vàng” để du lịch Campuchia tự túc vừa sang, vừa chất

Hộ chiếu

Để đến Campuchia, du khách cần chuẩn bị cho mình Visa trước khi đi. Công dân mang hộ chiếu Việt Nam được miễn thị thực khi đến Campuchia trong thời hạn 30 ngày.

Hộ chiếu đi Campuchia

Du lịch đến Campuchia cần có Hộ chiếu

Tiếng Khmer

Là một việc khó nhưng chỉ cần biết một vài câu cơ bản, du khách sẽ bất ngờ trước cử chỉ cởi mở của người bản xứ. Không giống như các nước láng giềng như Thái Lan hay Lào, tiếng Khmer dễ phát âm hơn và mang đến cho bạn nhiều cơ hội giao tiếp hơn.

Thời tiết

Ở Campuchia, thời tiết được chia thành hai mùa, mùa khô và mùa mưa. Không khí ở đây khá nóng và ẩm nên bạn cần chuẩn bị quần áo phù hợp và kiểm tra kỹ dự báo thời tiết trước để chuẩn bị cho chuyến đi này.

Tham khảo thêm  Tết âm lịch 2019 nên đi du lịch ở đâu ở nước ngoài?

Campuchia là một quốc gia đang phát triển

Đừng chờ đợi quá nhiều vào dịch vụ hiện đại ở đất nước này và thất vọng nếu xe buýt không chạy đúng giờ. Ngành du lịch vẫn đang trong quá trình phát triển và chính phủ đang rất muốn đầu tư vào các nguồn tài nguyên tiềm năng ở đây. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ tự tin vào khoảng thời gian thư giãn và tự do thực sự

Angkor Wat

Angkor Wat Campuchia

Campuchia là một đất nước tuyệt vời

Đây thực sự là một điểm đến thú vị và đặc biệt. Có rất nhiều điều để tận hưởng trong kỳ nghỉ này và chính đất nước lý tưởng này sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi và chuẩn bị cho những ngày bận rộn sắp tới.

[ad_1]
[ad_2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Ai cũng “phát hờn” với vẻ đẹp cổ kính của Campuchia, nhìn là muốn điAi cũng “phát hờn” với vẻ đẹp cổ kính của Campuchia, nhìn là muốn đi

ContentsTiền bạcBảo vệCảnh sátChăm sóc sức khỏeHộ chiếuTiếng KhmerThời tiếtCampuchia là một quốc gia đang phát triểnCampuchia là một đất nước tuyệt vời 9 min read ⭐ Rate this post Campuchia là một quốc gia nằm ở lục địa Châu