5 ứng dụng hay nên cài khi đi du lịch Campuchia

5 min read ⭐

1/5 - (1 vote)

Campuchia tuy là quốc gia láng giềng của Việt Nam với nhiều nét tương đồng về văn hóa nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt về tiền tệ và ngôn ngữ. Đặc biệt là ở một thành phố mới, việc đi lại cũng sẽ gặp không ít trở ngại. Dưới đây là 5 ứng dụng du lịch bạn nên cài đặt ngay nếu sắp sang Campuchia, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích.

1. Chuyến đi văn hóa

Ứng dụng du lịch Campuchia: Ứng dụng chuyến đi văn hóa

Chuyến đi Văn hóa Ứng dụng

Đây là ứng dụng du lịch chia sẻ mọi thông tin về văn hóa, điểm đến, ẩm thực, địa điểm ăn uống nổi tiếng của Campuchia. Chỉ cần bỏ ra 1 phút tải ứng dụng về điện thoại, bạn sẽ có trong tay bí kíp.

Không chỉ dành cho Campuchia, Culture Trip là một ứng dụng có thể được sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc và ở bất kỳ quốc gia nào. Ngoài Culture Trip, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Lonely Planet.

2. Maps.me

Ứng dụng Maps.me

Ứng dụng Maps.me

Nếu không có google map, bạn có thể tải ngay Maps.me về điện thoại để sử dụng. Đây là một ứng dụng bản đồ chỉ đường cho bạn đến mọi ngóc ngách của Campuchia.

Tham khảo thêm  Ăn gì ở Phnom Pênh vừa ngon vừa rẻ?

Với ứng dụng này bạn có thể tải về sử dụng ngoại tuyến khi không có wifi. Maps.me cũng có GPS để chỉ đường dễ dàng đến điểm đến.

Maps.me là một ứng dụng phổ biến tương tự như Culture Trip vì bất kỳ quốc gia nào cũng có thể sử dụng nó. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Maps.me từ App Store và Google Play.

3. PassApp Taxi ở Campuchia

Ứng dụng cho du lịch ở Campuchia: PassApp Taxi ở Campuchia

Ứng dụng PassApp Taxi ở Campuchia

Để đi du lịch tại Phnôm Pênh (Campuchia), bạn có thể đi bằng xe Tuk Tuk, xe ôm, taxi. Tuy nhiên, một “vấn đề” thường gặp ở đây là các tài xế xe tuk-tuk và taxi thường thách giá xe.

Đặc biệt giá xe có khi bị hét gấp đôi. Vì vậy bạn nên tải PassApp Taxi ở Campuchia về điện thoại để sử dụng.

PassApp Taxi ở Campuchia là một ứng dụng du lịch cho cả iOS và Android. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy xe ô tô cá nhân, taxi, xe tuk tuk và nhiều phương tiện di chuyển khác phù hợp với nhu cầu đi lại của mình.

PassApp không có phương tiện riêng của họ. Tất cả các phương tiện cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đều do tài xế taxi chuyên nghiệp và tài xế Tuk Tuk hoạt động độc lập.

Có thể hình dung PassApp Taxi ở Campuchia khá giống Grab, nhưng áp dụng cho cả Tuk Tuk nữa.

Tham khảo thêm  Những món ăn đặc sản “độc đáo” ở Campuchia

4. Trao đổi tiền tệ du lịch

Ứng dụng trao đổi tiền tệ du lịch

Ứng dụng trao đổi tiền tệ du lịch

Trong các ứng dụng di động cần thiết để đi du lịch thì Đổi tiền tệ du lịch là một ứng dụng nhất định không thể thiếu. Đây là một ứng dụng phổ biến để tra cứu tỷ giá tiền khi đi du lịch. Đặc biệt ở Campuchia, việc sử dụng phổ biến nhất là đô la Mỹ chứ không phải Riels Campuchia. Tất cả các món ăn trong thực đơn đều được tính bằng USD. Ngay cả giá taxi và tuk tuk cũng được quy đổi sang USD.

Tuy nhiên, một số du khách không biết nên sẽ đổi nhiều tiền Riels trước khi đến Phnom Penh. Ngoài ra, những ngày đầu tiên sang nước khác, bạn sẽ chưa quen sử dụng tiền tệ của nước đó nên sẽ rất bối rối.

Vì vậy, đổi tiền tệ du lịch sẽ là cứu cánh cho bạn. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nắm trong tay tỷ giá Riels, USD so với tiền Việt Nam. Trong ứng dụng có 3 ô song song để bạn lựa chọn 3 loại tiền của 3 quốc gia mà bạn cần so sánh tỷ giá.

Chưa hết, ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn tỷ giá ngoại tệ của các nước khác so với đô la Mỹ, rất tiện lợi. Ứng dụng này có sẵn ở cả Campuchia và bất kỳ quốc gia nào khác.

Tham khảo thêm  Địa điểm du lịch Campuchia tuyệt đẹp và lý tưởng nhất

5. Google dịch

Ứng dụng Google Dịch (Google dịch)

Ứng dụng Google Dịch (Google dịch)

Một ứng dụng không thể thiếu khi bạn đi bất cứ đâu trên đất nước xa lạ, không riêng gì Campuchia, đó chính là google dịch. Với google dịch, mọi khoảng cách ngôn ngữ đều được loại bỏ.

Ở Phnôm Pênh, người Campuchia có thể nói tiếng Anh, tiếng Campuchia, thậm chí nếu bạn đến chợ Trung tâm (Central Market) bạn có thể gặp người nói tiếng Việt. Tuy nhiên, có những thành phố khác mà bạn sẽ gặp gỡ với những người dân địa phương chỉ có thể nói tiếng Campuchia.
Ngoài ra, có những trường hợp bạn không rành tiếng Anh. Vì vậy một công cụ hỗ trợ dịch thuật ngôn ngữ chính là người bảo vệ bạn. Đặc biệt là khi đi chợ mua sắm hoặc đi tuk tuk, taxi.

Trên đây là những ứng dụng di động cần thiết mà bạn nhất định cần tải khi chuẩn bị đi du lịch Campuchia. Tất cả đều rất phổ biến, dễ sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Với thế giới công nghệ hiện đại ngày nay, việc đi du lịch một mình và một mình không bao giờ là khó nữa.

[ad_1]
[ad_2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn