Suối nước nóng Beitou ở Đài Bắc có gì đặc biệt?

8 min read ⭐

Rate this post

Đài Loan là nơi có văn hóa suối nước nóng không kém Nhật Bản, kể từ khi người Nhật đến đây “khai phá”. Vì vậy, nếu bạn không thể đến Nhật Bản, hãy ghé thăm Đài Loan. Nếu bạn có ý định đến Đài Bắc, đừng quên ghé qua khu Suối nước nóng Beitou.

Về khu suối nước nóng Beitou

Suối nước nóng Beitou

Suối nước nóng Beitou

Bắc Đầu vốn là một quận của Đài Bắc, nằm dưới chân núi Dương Minh Sơn (Yangmingshan). Nó là một phần của dãy núi lửa Datun, bao gồm Núi Thất Tinh (Qixingshan) – một ngọn núi lửa đã tắt. Lần phun trào cuối cùng của nó là 700.000 năm trước.

Xinbeitou là một ngôi làng suối nước nóng nằm xung quanh ga tàu điện ngầm Xinbeitou. Đó là một thung lũng tươi tốt, là nơi sinh sống của 1200 loài thực vật, 110 loài chim và 160 loại bướm. Vì vậy, người ta thường nói rằng “thiên nhiên thực sự chảy vào thành phố ở Beitou”.

Khu vực Suối nước nóng Beitou (hay Xinbeitou) là suối nước nóng duy nhất có thể đến bằng tàu điện ngầm ở Đài Loan.

Lịch sử của khu suối nước nóng Beitou

Bộ lạc Ketagalan là những cư dân đầu tiên của Đài Bắc, biết về suối nước nóng của Beitou nhưng không sử dụng chúng. Họ gọi khu vực đó là Nơi ở của Phù thủy, do sương mù quanh năm bao phủ khắp thung lũng. Người Nhật cũng không phát triển văn hóa suối nước nóng cho đến khi người Nhật đến.

Bản đồ các khu vực bên trong suối nước nóng

Bản đồ Suối nước nóng Beitou

Cơ sở suối nước nóng đầu tiên là khách sạn suối nước nóng Tenguan (Tian Gou An 天狗 庵). Vào đầu những năm 1900, Hokuto (tên tiếng Nhật của Beitou) trở thành một khu giải trí, phát triển mạnh các suối nước nóng và geisha. Vào thời điểm này nó chủ yếu phục vụ khách du lịch Nhật Bản đến Đài Loan.

Cuối cùng, khoảng 70 cơ sở suối nước nóng, công viên giải trí dành cho trẻ em và ga xe lửa Shinhokuto (Ga Xinbeitou cũ) đã mở cửa.

Sau khi thực dân Nhật Bản rời đi và Quốc dân đảng đến Đài Loan, mô hình khách sạn suối nước nóng Xinbeitou vẫn được giữ nguyên. Khu vực này được biết đến với mại dâm cho đến khi nó bị cấm vào năm 1979. Beitou sau đó bị suy giảm nghiêm trọng.

Tham khảo thêm  Bánh trung thu ngon mùa đoàn viên: Top thương hiệu chất lượng, bao bì đẹp đáng mua

Hiện tại, khu vực suối nước nóng Beitou đã dần khôi phục và hoạt động trở lại.

Thông tin về Beitou – Suối nước nóng Beitou

Nguồn suối nước nóng lưu huỳnh trắng chính được sử dụng trong hầu hết các cơ sở suối nước nóng Beitou hiện nay là các thung lũng nhiệt Liuhuanggu và Longfenggu. Chúng nằm trong Vườn quốc gia Yangmingshan.

Suối nước nóng Beitou

Suối nước nóng Beitou

Ngoài ra, thung lũng địa nhiệt Beitou (Thung lũng địa ngục) là suối nước nóng có tính axit, màu xanh lá cây, lưu huỳnh mạnh thứ hai. Nó là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Beitou. Nó cũng là nguồn của một con suối chảy qua Công viên Suối nước nóng Beitou.

Nước suối có nhiều radium. Trước đây đã từng xảy ra phản ứng ăn mòn với đá Andesite ở đáy sông cách hạ lưu khoảng 150m. Nó tạo ra các lớp tinh thể hình kim cương màu kem và trắng được gọi là đá Hokutolite hoặc Beitou. Nó là khoáng sản duy nhất trên thế giới được đặt theo tên một vùng của Đài Loan.

Vùng Beitou cũng sản xuất đất sét trắng mịn của Trung Quốc, hoàn hảo để nung gốm sứ.

Trải nghiệm suối nước nóng Beitou

Có hơn 20 khách sạn và khu tắm suối nước nóng trong khu vực. Hầu hết họ đều có phòng suối nước nóng riêng. Chỉ một số nơi có phòng tắm công cộng. Nhìn chung, suối nước nóng Beitou đắt hơn những nơi khác ở Đài Loan.

Giá phòng tắm riêng từ NT400 – NT3000 cho 60 – 90 phút (2 người). Tuy nhiên, hầu hết các khách sạn đều có giá khoảng NT1000 – NT1500. Một số gói sẽ bao gồm một bữa ăn trong nhà hàng. Những căn phòng giá rẻ thường nhỏ, không có cửa sổ và bồn rửa bằng đá hoặc gạch. Các phòng đắt tiền sẽ giống phòng khách sạn hiện đại với giường.

Có 2 loại suối nước nóng công cộng ở Beitou. Phòng tắm onsen của người Nhật là khỏa thân, nam và nữ tắm riêng. Phong cách Đài Loan / Phương Tây sẽ có đồ bơi và mũ bơi, nam nữ tắm chung.

Một số khách sạn suối nước nóng bạn có thể tham khảo: Quandu Hotel / Chyuan Du, Beitou Hot Spring Resort. Ngoài ra còn có Asia Pacific Hotel Beitou, Kyoto Spring Hotel, Grand View Resort Hotel Beitou …

Suối nước nóng Beitou có gì hay?

Bảo tàng Suối nước nóng Beitou

Nếu bạn thích tìm hiểu về hệ sinh thái độc đáo, lịch sử suối nước nóng và văn hóa địa phương, bạn nên dừng chân tại đây. Mặt ngoài của tòa nhà được làm bằng gạch (tầng 1) và gỗ (tầng 2) và cửa sổ kính màu. Bạn nên vào bên trong để chiêm ngưỡng trọn vẹn mọi thứ.

Tham khảo thêm  Du lịch Đài Loan tự túc: 8 địa điểm chưa ghé là chưa đi Cao Hùng bao giờ

Bảo tàng bao gồm thông tin về một số nhà tắm công cộng lâu đời nhất như Nhà tắm Công cộng Beitou (Hokuto Public Bath) từ năm 1913. Đây là một trong những nhà tắm lớn nhất và tráng lệ nhất ở Đông Á trong thời kỳ đó. ở đó.

Thung lũng nhiệt Beitou

Còn được gọi là Thung lũng địa nhiệt Beitou hoặc Thung lũng Địa ngục, nó mang đến cho bạn cái nhìn đẹp nhất về Xinbeitou. Đó là một hồ bơi suối nước nóng lưu huỳnh trong xanh với hơi nước tuyệt đẹp.

Con suối này là nguồn của Beitou Creek, chảy qua Beitou Park. Ngày xưa, một số tắm suối nước nóng sớm nhất đã sử dụng nước của nó.

Thung lũng nhiệt Beitou miễn phí tham quan và có một cửa hàng lưu niệm nhỏ.

 • Mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều
 • Đóng cửa: đóng cửa vào Thứ Hai

Công viên suối nước nóng Beitou

Công viên này nằm bên kia ga tàu điện ngầm Xinbeitou, chạy dọc theo thung lũng giữa đường Trung Sơn và Quảng Minh. Đây là một nơi lý tưởng để thư giãn và đi dạo. Trước đây, ngâm chân đã được phép ở một số điểm nhất định, nhưng hiện đang bị cấm.

Ga xe lửa Xinbeitou cũ

Ga xe lửa này ban đầu được mở cửa vào năm 1916 để đưa khách đến suối nước nóng Beitou. Nó phân nhánh từ Tuyến Đại Thủy. Chỉ dài 1,2 km, đây là một trong những tuyến đường sắt ngắn nhất ở Đài Loan.

Năm 1988, ga Xinbeitou này bị dỡ bỏ để nhường chỗ cho tàu điện ngầm. Nó được bán với giá tượng trưng là 1 đô la cho Làng dân gian Đài Loan ở huyện Changhua, sau đó đóng cửa.

Năm 2017, nhà ga đã được hoạt động trở lại và khôi phục hoàn toàn. Hiện tại nó nằm ngay cạnh ga tàu điện ngầm.

Trung tâm văn hóa Ketagalan

Được xây dựng vào năm 2002, đây từng là căn cứ quân cảnh. Hiện tại Trung tâm Văn hóa Ketagalan có 12 tầng. Nơi đây trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và văn hóa từ các bộ lạc thổ dân được công nhận của Đài Loan. Trung tâm được đặt theo tên của bộ tộc – bộ tộc bản địa của Beitou trong quá khứ.

 • Mở cửa: 9:00 sáng – 5:00 chiều
 • Đóng cửa: Thứ Hai

Thư viện công cộng Beitou

Thư viện này được xây dựng vào năm 2006. Đây là chi nhánh thư viện chính thức của thành phố Đài Bắc. Nó cũng là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở Beitou. Cấu trúc của thư viện giống như một con tàu gỗ đã cập bến.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: “Cầu gì được nấy” ở những ngôi đền, chùa linh thiêng nhất Tokyo

Tác phẩm được làm bằng gỗ. Nó nhận 10% năng lượng từ các tấm pin mặt trời và 40% nước từ nước mưa tự nhiên.

Dấu tích của khách sạn suối nước nóng Tenguan đầu tiên

Tenguan (Tiangouan) mở cửa vào năm 1896 là khách sạn suối nước nóng đầu tiên ở Beitou. Nó nằm trên đường Guangming từ Thư viện Beitou.

Chủ sở hữu ban đầu của khách sạn này là người Nhật Bản. Sau đó nó được bán cho người Đài Loan. Trong Thế chiến thứ hai, khách sạn được sử dụng như một cơ sở điều trị cho những người lính bị thương. Sau chiến tranh, Tenguan được một chuỗi khách sạn suối nước nóng của Nhật Bản mua lại và cuối cùng bị đóng cửa.

Phần còn lại của khách sạn ngày nay là một cầu thang đá và một vài cây cột. Nó nằm ở phía tây của khách sạn quốc tế Radium Kagaya (勝 生).

Đền Puji

Đền Puji là một ngôi đền nhỏ bằng gỗ. Ngôi chùa theo phong cách Nhật Bản này được xây dựng vào năm 1905 với sự quyên góp của các nhân viên đường sắt Nhật Bản. Chùa Phật Quan m. Nó thuộc về giáo phái Shingon của Phật giáo Kim Cương thừa Nhật Bản.

Cách đi đến Suối nước nóng Beitou ở Đài Bắc

Suối nước nóng Beitou ở Đài Bắc là một nguồn tài nguyên tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng cho Đài Bắc. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm tắm onsen kiểu Nhật, chưa có cơ hội đến Nhật Bản, bạn có thể ghé qua suối nước nóng Beitou. Đây là nơi phải – đi – liệt kê khi có cơ hội đi du lịch đến đài loan.

 • Địa chỉ: Phố Wenquan, Quận Beitou, Đài Bắc, Đài Loan

Sau khi đi tàu điện ngầm đến và đi, bạn chỉ cần đi bộ dọc theo đường Zhongshan và nhìn bên tay phải.

Ghi chú:

 • Vì nằm trong không gian gần gũi với thiên nhiên nên bạn cũng có thể bị muỗi đốt rất nhiều.
 • Một số phòng tắm sẽ được yêu cầu đội mũ
 • Cần có quần áo phù hợp theo quy định của từng điểm tắm
 • Khách sạn hoặc nhà tắm có nhiều bồn tắm tùy theo mức độ nóng
 • Vì là một khu tắm suối nước nóng công cộng nên lượng người cũng rất khủng khiếp.
 • Thông thường người tắm chủ yếu là người già địa phương

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Din Tai Fung ngon trứ danh Đài BắcThưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Din Tai Fung ngon trứ danh Đài Bắc

ContentsVề khu suối nước nóng BeitouLịch sử của khu suối nước nóng BeitouThông tin về Beitou – Suối nước nóng BeitouTrải nghiệm suối nước nóng BeitouSuối nước nóng Beitou có gì hay?Bảo tàng Suối nước nóng BeitouThung lũng nhiệt BeitouCông

Tự túc đi Đài Loan: Những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất quanh TaipeiTự túc đi Đài Loan: Những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất quanh Taipei

ContentsVề khu suối nước nóng BeitouLịch sử của khu suối nước nóng BeitouThông tin về Beitou – Suối nước nóng BeitouTrải nghiệm suối nước nóng BeitouSuối nước nóng Beitou có gì hay?Bảo tàng Suối nước nóng BeitouThung lũng nhiệt BeitouCông