Khám phá Tu viện Chung Tai Chan (Trung Đài Thiền Tự)

5 min read ⭐

Tu viện Chung Tai Chan còn được biết là Đền thiền thời Trung cổ, nằm ở ngoại ô Puli, quận Nantou, Đài Loan. Đây là một trong bốn tổ chức Phật giáo lớn ở Đài Loan. Đặc biệt, Tu viện Chung Tai Chan có quy mô và số lượng học sinh đứng thứ hai, chỉ sau Fo Guang Shan (chùa Phật Quang Sơn) ở Cao Hùng.

Giới thiệu về Tu viện Chung Tai Chan – Taichung Zen Tu

Tu viện Chung Tai Chan

Tu viện Chung Tai Chan

Tu viện Chung Tai Chan Còn được gọi là Zhongtai Zen Temple tọa lạc tại Puli, quận Nantou (Đài Loan) và là trụ sở của tổ chức tu viện Chung Tai Chan. Đây là một trong bốn tổ chức Phật giáo lớn ở Đài Loan. Tu viện được xây dựng trên một quy mô kiến ​​trúc khổng lồ. Nằm ở ngoại ô Puli, tòa nhà đồ sộ này có 43 tầng, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư CY Lee – người đã thiết kế tòa tháp Taipei 101.

Tu viện mang hình dáng một nhà sư đang ngồi thiền trên hoa sen. Đáng chú ý là nó tích hợp các phương pháp kỹ thuật của Trung Quốc và phương Tây để tạo ra một tổng hợp nghệ thuật, tôn giáo và văn hóa. Trong đó, thiền viện có nhiều tầng và mặt bằng thẳng đứng tượng trưng cho quá trình tu thân.

Xem thêm:

Lịch sử phát triển

Toàn cảnh chùa Thiền Trung Cổ

Toàn cảnh tu viện

Nằm ở miền trung Đài Loan, tu viện có từ năm 1987, khi Hòa thượng Wei Chueh (1928 – 2016) thành lập ngôi chùa Lingquan ở quận Vạn Lịch (thành phố Tân Đài Bắc) để giảng dạy và phổ biến giáo lý Phật giáo. .

Tham khảo thêm  “Rụng tim” với 7 quán cafe đẹp ở Đài Bắc vừa đẹp vừa ĐỘC đáo

Tuy nhiên, ngôi chùa không thể đáp ứng được số lượng thành viên ngày càng đông. Do đó, Tu viện Chung Tai Chan ở thị trấn Puli của Nantou được xây dựng. Công việc chuẩn bị cho dự án bắt đầu vào năm 1992, bởi công ty kiến ​​trúc nổi tiếng CY Lee & Partners.

Sau 3 năm quy hoạch và 7 năm xây dựng, thiền viện chính thức được khánh thành vào tháng 9 năm 2001. Tòa nhà chính của thiền viện cao 136 m, cao 37 tầng. Từ đó, nó trở thành tu viện cao nhất và là một trong những tu viện lớn nhất ở cả Đài Loan và thế giới. Chỉ đứng sau tu viện Fo Guang Shan về quy mô vật chất và số lượng đệ tử của tu viện.

Năm 2002, tu viện đã giành được giải thưởng Kiến trúc Đài Loan nhờ thiết kế nhân văn độc đáo và sự tích hợp hoàn hảo. Năm 2003, nó đã giành được Giải thưởng Thiết kế Chiếu sáng Quốc tế Xuất sắc cho thiết kế chiếu sáng trong nhà, mang lại cảm giác yên bình, thanh thản và thánh thiện.

Năm 2009, Bảo tàng Thế giới Chung Tai được xây dựng bên cạnh tu viện để phổ biến giáo lý Phật giáo và trưng bày Phật giáo như thể hiện trong nghệ thuật. Bảo tàng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm các hiện vật Phật giáo.

Kiến trúc độc đáo của Tu viện Chung Tai Chan

Thiền viện Trung Cổ có kiến ​​trúc nguy nga và trang nghiêm, sử dụng cả kỹ thuật của Trung Quốc và phương Tây trong thiết kế và xây dựng. Phong cách kiến ​​trúc của tu viện thể hiện cả triết lý truyền thống và hiện đại và thể hiện ý tưởng rằng thông qua việc đánh thức tâm thức để trở thành một vị Phật. Ngôi chùa tuân theo giáo lý Ch’an truyền thống của Trung Quốc, nhấn mạnh đến sự giác ngộ đột ngột và tu luyện dần dần.

Tham khảo thêm  Công viên Quốc gia Kenting: Điểm du lịch ấn tượng

Các cánh sen, được làm từ đĩa đồng, được tạo hình bằng 7 khuôn nén khác nhau. Cánh hoa lớn nhất của nó cao 4,4m và rộng 3m. Tất cả chúng đều lấp lánh vào ban ngày và ban đêm. Các cây gậy Khakkhara được dựng ở hai bên của tòa nhà, mỗi cây cao 28m và đường kính 2,5m. Chúng được thiết kế bởi hòa thượng Wei Chueh.

Khakkhara là mẫu mực của một trong những triết lý Đại thừa và Tiểu thừa. Từ tư tưởng Tiểu thừa tự nhận thức và tự giác ngộ cho đến tư tưởng Đại thừa tự hoàn thiện và cuối cùng là nâng cao tinh thần của người khác.

Vương trượng được trang trí với hình khắc khắc chín con rồng trên mây với kinh Phật được khắc bên dưới. Đây cũng là những đặc điểm khá nổi bật và dễ thấy của thiền viện.

Hướng dẫn đến Tu viện Chung Tai Chan (Đền Thiền Đài Trung)

  • Vào cửa: miễn phí
  • Mở mỗi ngày
  • Giờ mở cửa: 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều
  • Địa chỉ: Số 2, Đường Zhongtai (Đường Jongtai), Thị trấn Puli, Quận Nam Đầu
  • Trang web: http://www.ctworld.org.tw/

Là một công trình tôn giáo độc đáo và quan trọng, Zen Temple Taichung là một địa điểm du lịch nổi tiếng tour du lịch đến đài loan chuyến thăm.
Các chuyến tham quan được cung cấp miễn phí. Du khách đến thăm tu viện phải mặc quần áo thích hợp và phải giữ bầu không khí yên tĩnh. Tuân thủ nội quy: Không chạm vào các dụng cụ và tượng Phật. Không có thức ăn và đồ uống được phép vào trong Ghi âm và chụp ảnh cũng bị cấm.

Tham khảo thêm  Bảo tàng thiên văn Đài Bắc và những điều thú vị

Tham quan Bảo tàng Chung Tai Thế giới

Bảo tàng nằm trong một tòa nhà bên cạnh tu viện, giống như một lâu đài. Bảo tàng trải dài trên 3 tầng, 2 tầng thấp nhất được dành cho triển lãm vĩnh viễn, được gọi là Kho báu chuyển đổi tâm trí.

Bảo tàng có một bộ sưu tập vĩnh viễn gồm gần 200 tác phẩm nghệ thuật, trải dài từ thời đại Gandhara vĩ đại – khi nghệ thuật Phật giáo Ấn Độ gặp người Hy Lạp của Alexander Đại đế – đến các tác phẩm của triều đại nhà Minh và nhà Thanh. .

Trong cùng một tòa nhà, bạn cũng sẽ tìm thấy quán cà phê Cloud Blossom và cửa hàng quà tặng.

Thông tin khác

Đến Tu viện Chung Tai Chan, nếu muốn lưu trú, bạn có thể nghỉ tại khách sạn Cloud Villa nằm trong khuôn viên (điện thoại: 049-2930930).

Để thưởng thức ẩm thực, bạn có thể ghé qua nhà hàng chay Shang Yuan, một phần của khu phức hợp nhưng cũng mở cửa phục vụ bữa tối. Nó nằm ngay bên ngoài cổng chính bên phải.

Nếu bạn muốn ghé quán cà phê, Cloud Blossom là một quán cà phê rất đẹp trong cùng tòa nhà bảo tàng, đóng cửa lúc 5 giờ chiều. Bên cạnh bánh mì và bánh ngọt, họ cũng phục vụ bữa trưa đóng hộp.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn