Du lịch tự túc Hàn Quốc: Cách mua và sử dụng Korail Pass để đi KTX, ITX

7 min read ⭐

Rate this post

Nếu bạn sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển ở các thành phố lớn như Seoul, Busan,… thì T-money là chiếc thẻ tiện lợi thần kỳ dành cho những ai tự túc du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, với những ai muốn khám phá nhiều thành phố, di chuyển đến nhiều nơi khác nhau trên đất nước Hàn Quốc Korail Pass Một lá bài ma thuật khác.

Korail Pass là gì?

Korail Pass là thẻ dùng để sử dụng hệ thống đường sắt Hàn Quốc, đặc biệt chỉ dành cho du khách nước ngoài đi du lịch Hàn Quốc, Có thời gian lưu trú tại Hàn Quốc dưới 6 tháng. Giống JR Pass Thẻ Eurail Nhật Bản hoặc Châu Âu, Korail Pass cho phép bạn di chuyển không giới hạn trên các tuyến đường sắt của Hàn Quốc trong thời hạn hiệu lực của tấm thông hành mà bạn đã đặt mua, cực kỳ tiện lợi, cực kỳ tiết kiệm so với việc mua từng chặng.

Ví dụ:

  • Vé đơn KTX đi Seoul – Busan: 56,000 Won / chiều -> 112,000 Won / 2 chiều
  • Thẻ Korail 2 ngày linh hoạt mua tại Swedentravelnet.com: 99.000 won / 2 ngày / chuyến đi không giới hạn.

Ngoài ra khi mua Korail Pass, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi khác như giảm 25% giá vé vào cổng công viên giải trí Seoul Land, giảm giá vé tham quan Thủy cung Busan (tại Busan), giá phòng một số khách sạn, vv Bạn có thể xem chi tiết các ưu đãi tại trang web chính thức của Korail Pass.

Korail Pass có thể sử dụng những loại tàu nào?

Thẻ Korail có thể được sử dụng cho tàu cao tốc KTX, KTX-Sancheon, ITX-Samaeul, ITX-CheongChun, Samaeul, Mugunghwa, Nuriro, O-train, V-train, S-train, DMZ-train (tàu không khu vực ) đường biên giới quân sự Hàn Quốc – Triều Tiên), A-train, Westgold-train (1)

Tham khảo thêm  Cầu Incheon: Cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc

* Không bao gồm Arex, SRT, metro, tàu du lịch tạm thời.

Ảnh: imontheroad

Giá và các loại Korail Pass

Tùy theo mục đích sử dụng cũng như độ tuổi, bạn có thể tham khảo giá và loại Korail Pass dưới đây để phát huy tối đa giá trị sử dụng của loại thẻ này. Đây là giá vé trên trang web chính thức của Korail.

Korail Pass: 2 loại chính

  • Thẻ linh hoạt: Tùy thuộc vào số ngày hợp lệ của Korail Pass của bạn (2 ngày hoặc 4 ngày), nhưng trong vòng 10 ngày, bạn sẽ có thể chọn 2 hoặc 4 ngày bất kỳ (không liên tiếp) để sử dụng. Thẻ Korail để đi lại không giới hạn các chuyến tàu trên (1)

Ví dụ: Bạn sử dụng Thẻ Korail 2 ngày linh hoạt (2 ngày Linh hoạt) để đi Seoul-Busan chơi từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10. Sau đó, bạn có thể chọn sử dụng Thẻ Korail vào ngày 20 tháng 10 cho chặng đường từ Seoul đến Busan bằng KTX và sử dụng Korail Pass vào ngày 30 tháng 10 cho chiều ngược lại từ Busan – Seoul. Đối với mỗi ngày bạn chọn sử dụng thẻ, bạn sẽ được đi lại không giới hạn trên tàu và sử dụng bất kỳ loại tàu nào trên các loại tàu trên.

  • Thẻ liên tục (Liên tiếp): Cần có thẻ liên tiếp cho số ngày đã đặt, bắt đầu từ ngày bắt đầu sử dụng.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng Korail Pass trong 3 ngày liên tục từ Seoul đến Busan vào ngày 20/10 thì trong 3 ngày liên tiếp: 20, 21, 22 bạn sẽ được đi và thả tàu ở trên, không giới hạn số lượng. Số chuyến đi.

GHI CHÚ:

– Tất cả các thẻ Korail Pass sẽ được tính bằng DATE thay vì HOUR.

Trẻ em từ 4 đến 12 tuổi có thể mua vé trẻ em.

– Korail Pass thông thường (Normal): Dành cho trẻ em (Child) và người lớn (Adult).

Tham khảo thêm  Buổi tối ở Seoul: đi đâu, làm gì, chơi gì?

– Korail Pass loại tiết kiệm (saver): Dành cho nhóm từ 2 đến 5 người mua chung (Mỗi người phải mua một thẻ).

– Korail Pass for Youth (Thanh thiếu niên): Dành cho lứa tuổi từ 13 đến 25 hoặc sinh viên có thẻ sinh viên quốc tế (ISIC).

– Miễn phí cho trẻ em dưới 4 tuổi khi đi cùng người giám hộ bằng vé người lớn thông thường.

Cách đặt thẻ Korail Pass

Lựa chọn 1: Mua tại Swedentravelnet.com

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào link dịch vụ của Korail Pass: https://www.kkday.com/vi/product/2930, chọn ngày sử dụng, chọn loại Korail Pass muốn mua và sử dụng, chọn số lượng thẻ bạn muốn mua. Sau khi thanh toán và điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn chỉ cần đợi nhận E-voucher của Swedentravelnet.com. Sau đó đến Hàn Quốc, mang theo E-voucher + passport đã in sẵn đến quầy vé Korail để đổi thành Korail Pass.

Lưu ý: Sau khi thanh toán hoàn tất, bạn sẽ nhận được E-voucher trong vòng 5 ngày đi làm, nên mua sớm trước ngày đi 7-10 ngày cho yên tâm.

Lựa chọn 2: Mua tại Trang web của Korail:

Bạn vào trang này: https://www.letskorail.com/ebizbf/EbizbfForeign_pr16100.do để đặt Korail Pass. Để đặt trên Website Korail, bạn cần đặt bằng Thẻ Tín Dụng, và mang theo voucher để đổi vé tại quầy vé Korail, bạn cần xuất trình Thẻ Tín Dụng đã đặt + hộ chiếu để xác nhận chính chủ.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể sử dụng Korail Pass trong một số ngày lễ nhất định trong năm ở Hàn Quốc như (Tết Nguyên Đán, Tết Trung thu, Tết Tây, Lễ tạ ơn hoặc kỳ nghỉ hè, v.v.). Vé chỉ có giá trị cho ghế hạng phổ thông.

Cách nhận Korail Pass và mua vé tàu KTX, ITX

+ Nhận Korail Pass tại sân bay Incheon

Ở Incheon, có 3 điểm bạn có thể nhận thẻ:

1- Airport Railroad: nằm ở sảnh đến giữa cổng 8 và 9. Giờ mở cửa: từ 07:00 – 21:00.

2- Trung tâm KTX: nằm ở tầng B1. Giờ mở cửa: 18:00 – 20:30.

3- Trung tâm Du lịch: cũng nằm ở tầng B1. Giờ mở cửa: 19:00 – 21:00. Chúng tôi khuyến khích bạn đến đây để nhận Korail Pass vì quầy sẽ không đông như hai chỗ ngồi trên.

Tham khảo thêm  Du lịch Thái Lan tự túc: 5 trải nghiệm sang chảnh phải thử tại Bangkok

+ Nhận thẻ tại ga Seoul

Hoặc nếu thích bạn có thể đến ga Seoul để lấy, quầy nhận thẻ rất dễ tìm vì nằm ngay giữa ga.

DU LỊCH TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC: CÁCH MUA VÀ SỬ DỤNG KORAIL PASS ĐỂ ĐI KTX, ITX
Quầy dịch vụ tại ga Seoul | Ảnh: rollinjoint

Khi lấy thẻ, bạn cần in E-voucher cùng hộ chiếu và thẻ tín dụng đã dùng để thanh toán.

DU LỊCH TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC: CÁCH MUA VÀ SỬ DỤNG KORAIL PASS ĐỂ ĐI KTX, ITX
“Hình ảnh đầy đủ” của Korail Pass | Tín dụng: livingnomads

Khác với thẻ T-Money, bạn chỉ cần cầm thẻ và đi bất cứ đâu, Korail Pass dùng để mua vé tàu chứ không cần trực tiếp đến ga đến và đi.

Sau khi mua, bạn sẽ nhận được một thẻ lên máy bay với các thông tin về giờ khởi hành, giờ đến, điểm đến, số hiệu tàu, ga tàu và số ghế. Nếu không rành về Korail Pass, bạn có thể hỏi hướng dẫn viên tại các ki-ốt thông tin ở ga hoặc hỏi những người dân địa phương đi cùng chuyến hoặc xung quanh. Nói chung, bạn chỉ nên “chăm sóc tốt nhất”.

Cho bạn tham khảo LỊCH ĐÀO TẠO để chuẩn bị lịch trình du lịch của mình kỹ càng hơn.

Bản đồ các tuyến tàu KTX

Trong số các loại tàu sử dụng Korail Pass thì KTX được ưa chuộng nhất với nhiều tuyến tàu đi qua nhiều tỉnh thành và các điểm du lịch thú vị. KTX gồm 4 tuyến tàu chính, có bản đồ từ trang web Wikimedia để bạn tham khảo:

DU LỊCH TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC: CÁCH MUA VÀ SỬ DỤNG KORAIL PASS ĐỂ ĐI KTX, ITX

BÁO! BÁO!

Từ 1 tháng 2, 2018, Sẽ không có chuyến tàu trực tiếp từ sân bay Incheon đến các địa điểm sau: Busan, Mokpo, Pohang, Masan, Jinju và Yeonju. Bạn sẽ phải đi từ sân bay Incheon trở lại Seoul và sau đó từ ga Seoul để đến các địa điểm trên!

Xem thêm:

Gợi ý lịch trình du lịch Busan 4 ngày tự túc

Cắm trại ở Busan – SỐNG TRONG SIÊU ĐẾN

Những điểm du lịch Hàn Quốc mùa thu đẹp nhất định bạn phải đến

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn