Núi Manisan ở Incheon – đỉnh núi có bàn thờ Dangu

4 min read ⭐

Manisan là một ngọn núi ở Incheon (Hàn Quốc) với độ cao 469,4 m so với mực nước biển. Nó nằm ở quận Ganghwa và là đỉnh cao nhất trên đảo Ganghwa. Trên Núi Manisan Ngoài ra còn có bàn thờ Dangu – tương truyền là người có công khai quốc cho Hàn Quốc.

Núi Manisan: Đỉnh cao nhất trên đảo Ganghwa

Nhìn xuống từ đỉnh núi Manisan

Từ trên đỉnh núi nhìn xuống

Núi Manisan là một ngọn núi nằm trong dãy Ganghwa, thuộc thành phố Incheon (Hàn Quốc). Manisan cao 496,4m so với mực nước biển. Đây cũng là ngọn núi cao nhất trong dãy Ganghwa. Khi chinh phục đỉnh Manisan, bạn sẽ nhìn thấy quang cảnh từ ngọn núi này bao quát vùng Gyeonggi và Biển Tây.

Ngọn núi này có những con đường đi bộ khá thú vị để du khách luyện “chân”. Không chỉ vậy, trên đỉnh núi còn có bàn thờ Đàng Trong – người có công khai quốc.

Có gì hay trên núi Manisan?

1. Đền Jeongsusa

Nếu bạn đi bộ trên đỉnh núi này, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị. Trước hết, ngôi chùa có từ thời Goryeo (Cao Câu Ly) nằm ở sườn đông của ngọn núi là chùa Jeongsusa. Ngôi đền này được bao quanh bởi một khu rừng rậm rạp và là một nơi tuyệt vời để tham quan.

Tham khảo thêm  Du lịch Thái Lan tự túc: Quẩy tung hè với lịch trình 3 ngày đi Phuket và Koh Phi Phi 

Jeongsusa có nghĩa là “làm sạch cơ thể và tâm trí”. Nó được xây dựng bởi Master Hoejeong seonsa vào năm thứ 8 của Nữ hoàng Seondeok (639 SCN) và sau đó nó được gọi là Jeongsusa (có nghĩa là nước sạch) khi nó được xây dựng lại bởi Master Hamheo daesa vào năm 1426. Nó được xây dựng theo mô hình nơi có hai tòa nhà cùng loại quay mặt vào nhau.

2. Hai con đường trekking lên núi

Đường đi bộ lên núi Manisan

Đi bộ đường dài

Có hai con đường mòn đi bộ lên núi, Đường mòn Yangban và Đường mòn Cầu thang. Cả hai đều là những con đường mòn với tầm nhìn tuyệt đẹp và trải nghiệm đi bộ thú vị. Cầu thang là một trong những khó khăn hơn.

Dọc đường đi có nhiều bậc thang, dốc thẳng tắp. Tuy nhiên, tầm nhìn từ trên cao là tuyệt vời.

3. Bàn thờ Dangun trên núi Manisan

Bàn thờ Dangun trên núi Manisan

Bàn thờ Dangu

Đảo Ganghwa về mặt địa lý là một phần của Incheon. Đây cũng là một trong nhiều hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía Tây của bán đảo Triều Tiên. Về mặt lịch sử, hòn đảo này là một phần quan trọng trong quá khứ của Hàn Quốc khi nó bị một số quốc gia xâm lược. Tuy nhiên, điều thú vị hơn là vai trò của nó trong lịch sử cổ đại.

Tham khảo thêm  Jeju Loveland: Công viên tình yêu THÚ VỊ ở đảo Jeju

Đảo Ganghwa xuất hiện trong truyền thuyết về thời lập quốc. Người ta nói rằng vị vua đầu tiên của Hàn Quốc – Dangun, đã xây một bàn thờ trên đỉnh Manisan để cúng tế cho tổ tiên của mình.

Khi leo lên Manisan, bạn sẽ tìm thấy Bàn thờ Chamseongdan được cho là nơi thờ thần Dangun được xây dựng cách đây hơn 4.000 năm. Trải qua nhiều triều đại, nơi đây vẫn được bảo tồn và xây dựng lại định kỳ. Các vị vua cũng đến đây để thực hiện các nghi lễ thờ cúng. Hàng năm, vào Gaecheonjeol (Ngày Độc lập), nghi lễ Dangun vẫn được tổ chức tại bàn thờ này.

Chính vì điều này, nếu bạn có cơ hội hãy đi Du lịch hàn quốcNếu bạn có thể đến đảo Ganghwa, bạn nên đến núi Manisan để xem.

Nếu bạn đi lên núi và tham quan xung quanh bàn thờ, bạn cũng sẽ thấy rằng ở đây cũng có một cây Trăn Hàn Quốc rất độc đáo. Cây này được coi là tài sản văn hóa vì nó được coi là lớn nhất và đẹp nhất trong các loài.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc vào mùa hè tháng 6,7,8. Phần 1: Seoul & ngoại thành Seoul

Làm thế nào để đến Núi Manisan ở Incheon

  • Địa chỉ: 18 Manisan-ro 675beon-gil | Đảo Ganghwa, Hwado-myeon, Incheon, Hàn Quốc.

Manisan là ngọn núi cao nhất trên đảo Ganghwa và rất dễ leo ngay cả đối với những người mới bắt đầu leo ​​hoặc đi bộ đường dài. Thời gian chinh phục Manisan chỉ mất khoảng nửa tiếng đến 45 phút. Sau khi đến nơi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh đồng bằng tuyệt vời ở phía xa.

Để đến đây, du khách có thể đi xe buýt đến bến xe của đảo. Sau đó đi xe buýt 60-5 để đến lối vào đường mòn Manisan. (Có một quầy thông tin du lịch ở bến xe buýt để chỉ cho bạn chuyến xe buýt nào đến Manisan).

Khi đến công viên của ngọn núi, bạn phải mua vé vào cửa là 1.500 W. Sau đó, bạn chỉ cần đi bộ xuống đường chính và đi theo những người đi bộ khác là đến nơi.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn