Cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc: mua vé, tìm tuyến tàu, kinh nghiệm

6 min read ⭐

Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc bạn nên trải nghiệm việc di chuyển bằng tàu điện ngầm tại đây. Cùng với xe buýt, đây là phương tiện đi lại thuận tiện cho người dân cũng như du khách. Các thành phố du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc như Seoul, Busan, Daegu… đều có hệ thống tàu điện ngầm.

Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc nói chung và các thành phố như Seoul, Busan, Daegu… nói riêng.

Xem thêm:

Mua vé tàu điện ngầm

Để mua vé tàu điện ngầm ở Hàn Quốc bạn có thể mua bằng tiền mặt hoặc một số thẻ trả trước như T Money, Bee Cash chẳng hạn (khách du lịch nên dùng T Money).

Mua vé tàu điện ngầm bằng tiền mặt

Tiền mặt ở đây được hiểu là tiền xu và tiền giấy. Ở Hàn Quốc, tiền xu có các loại 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won; Tiền giấy là 500 won, 1.000 won, 5.000 won và 10.000 won. Tuy nhiên, số tiền được sử dụng để mua vé tàu điện ngầm chỉ là tiền xu và tiền giấy mệnh giá dưới 5.000 won.

Máy bán vé tàu hỏa ở Hàn Quốc

Máy bán vé tàu hỏa ở Hàn Quốc

Máy bán vé tàu có ở khắp mọi nơi ở tất cả các ga tàu điện ngầm, vì vậy không khó để mua vé, nhưng một số chỉ chấp nhận tiền xu, một số khác chấp nhận tiền xu và tiền giấy (tiền giấy có mệnh giá dưới 5.000 won), vì vậy nếu bạn quyết định sử dụng tiền mặt để mua vé tàu , nên có sẵn thay đổi.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc mùa thu: Những địa điểm đẹp ai cũng muốn đến

Kinh nghiệm: ở một số ga tàu có một số người cao tuổi đứng hỗ trợ du khách mua vé, họ có thể giúp mình đổi tiền lẻ, ngoài ra một số ga tàu có quầy đổi tiền, bạn có thể liên hệ đổi tiền trong trường hợp không có tiền lẻ để mua. vé.

Mua vé tàu bằng thẻ T Money

T Money là một loại thẻ trả trước được sử dụng phổ biến để mua vé tàu điện ngầm, mua vé xe buýt, đi taxi hoặc thậm chí mua sắm. Lời khuyên là bạn nên có thẻ T Money khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc, rất tiện lợi và tiết kiệm kha khá chi phí khi đi du lịch.

Khi sử dụng thẻ T Money để đi du lịch, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi mua vé bằng T Money rẻ hơn so với mua vé bằng máy hoặc trường hợp nối chuyến bạn cũng tiết kiệm hơn.

Bạn có thể liên hệ các cửa hàng tiện lợi hoặc quầy T Money để mua thẻ T Money, khi mua bạn có thể liên hệ với nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi để nạp tiền vào thẻ. Bạn cũng có thể nạp tiền thông qua một số máy nạp tiền T Money đặt tại các ga tàu điện ngầm. Tóm lại, nó rất tốt để sử dụng và rất dễ dàng để nạp tiền.

Gọi là dùng T Money để mua vé, nhưng thực chất T Money hoạt động giống như một tấm vé tức thì khi vào cửa, bạn phải dùng vé (mua vé tại máy bán vé) vuốt để vào, bạn chỉ cần để sử dụng T Money để quẹt. Hệ thống sẽ tự động nhận dạng và trừ T Money của bạn sau khi bạn ra khỏi cửa.

Cách tìm đường tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Trước hết, bạn cần có một điện thoại thông minh có ứng dụng bản đồ như google maps hoặc naver maps trên đó.

Tham khảo thêm  Ăn gì ở Seoul? – Đến Gwangjang thưởng thức ẩm thực truyền thống

Bước 1: Nhập tên điểm đến và điểm đến bạn muốn đến.

Hệ thống bản đồ sẽ liệt kê ra các tuyến xe điện phù hợp với hành trình của bạn.

Tìm đường tàu ở Hàn Quốc

Bước 2: Chọn tuyến đường tàu

Quý khách xem và lựa chọn cho mình một hành trình thuận tiện nhất (thời gian đi, số chuyến đi, …).

Đi tàu ở Hàn Quốc

Bước 3: Làm theo chỉ dẫn của bản đồ để đến ga xe lửa

Lưu ý: trong hướng dẫn, một số bản đồ sẽ có lối vào ga tàu điện ngầm, bạn nên vào đúng cửa để tránh mất thời gian di chuyển, nếu vào nhầm cửa cũng không sao, khi xuống hầm tàu ​​điện ngầm thì tìm nhưng chúng ta có thể đi.

Cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Khi bạn mua vé tại máy bán vé, bạn sẽ nhận được một vé, vé có thể là một tờ giấy hoặc một đồng xu, hãy nhớ giữ vé bên mình. Nếu sử dụng T Money thì không cần mua vé, nhưng nhớ có tiền trong thẻ.

Bước 1: Vào cửa

Sau khi có vé hoặc có T Money, bạn di chuyển đến cửa đường tàu sẽ đi (thường được đánh dấu màu và số), quẹt thẻ T Money vào ô, nếu là vé thì sẽ có khe đẩy vé vào cổng, nếu cổng không có khe thì dùng thẻ quẹt như thẻ T Money.

Vé tàu hàn quốc

Vé tàu hàn quốc

Bước 2: Lên thuyền

Sau khi qua cửa, bạn di chuyển xuống điểm chờ tàu, xếp hàng chờ tàu đến. Lưu ý là chúng ta phải nhường người xuống tàu trước khi lên tàu.

Trạm dừng tàu ở ga xe lửa Hàn Quốc

Trạm dừng tàu ở ga xe lửa Hàn Quốc

Bước 3: Xuống tàu và ra khỏi ga tàu

Tham khảo thêm  Khám phá bảo tàng Hello Kitty (Hello Kitty Island) ở Jeju

Để ý xem tàu ​​đi đến ga nào (trên tàu sẽ có bảng điện tử hoặc loa thông báo), sau đó bước ra khỏi chuyến tàu muốn xuống. Di chuyển lên lối ra, sử dụng cùng một thẻ thông hành hoặc thẻ vượt qua. Nếu dùng vé, lúc này máy sẽ nuốt xu hoặc vé không trả lại được, nếu là thẻ T Money thì tiền của bạn sẽ bị trừ.

Hướng dẫn xuống và ra khỏi ga tàu điện ngầm Hàn Quốc

Để di chuyển ra khỏi ga tàu, bạn cần để ý lối ra mà ứng dụng bản đồ hiển thị. Ra đúng lối ra sẽ đến điểm bạn muốn đi nhanh hơn, nếu đi nhầm cửa sẽ mất thời gian di chuyển, thậm chí bị lạc đường nếu chưa quen phương hướng.

Xem thêm:

Kinh nghiệm khi đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

  • Nếu bạn di chuyển nhiều bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt, bạn nên có thẻ T Money. Nếu sử dụng T Money, cần có ứng dụng kiểm tra tiền trong T Money, bạn có thể sử dụng: T Kiểm tra số dư tiền
  • Điện thoại cần đầy pin và có kết nối internet (có thể mua sim du lịch Hàn Quốc hoặc thuê bộ phát wifi Hàn Quốc để mang theo), trên điện thoại có ứng dụng bản đồ như google maps hoặc naver maps.
  • Tại các ga tàu luôn có người hỗ trợ (mặc áo khoác màu) hoặc một số nhân viên tình nguyện, bạn có thể nhờ họ giúp chỉ đường tàu, lối ra hoặc thậm chí mua vé tàu cho bạn nếu bạn mua bằng máy và không biết cách. mua.
  • Nếu bạn bị mất vé tại thời điểm xuất cảnh hoặc thẻ flash không hoạt động, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ mở cửa thoát hiểm cho mình (nằm ở bên cạnh cửa).
  • Xếp hàng khi lên và xuống tàu

Ngân Bùi

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn