Cách đi Metro ở Hàn Quốc “dễ như ăn cháo”

4 min read ⭐

Rate this post

Việt Nam chưa có hệ thống tàu điện ngầm. Bạn bè đến Hàn Quốc và vô cùng ngạc nhiên. Đừng lo, Swedentravelnet sẽ giúp bạn. Cùng tham khảo Cách đi Metro ở Hàn Quốc “dễ như ăn cháo” này nhé!

1. Tổng quan về Metro ở Hàn Quốc

tau-dien-han-3

Tàu ở Hàn Quốc

Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc là hệ thống dài nhất trên thế giới được sử dụng. Nó hấp dẫn cư dân bởi sự sạch sẽ cũng như tiện nghi hiện đại. Chưa hết, chúng còn được trang bị các hệ thống như 4G LTE, Wifi, DMB, WiBro,… ở khắp mọi nơi. Tại hầu hết các đường ray đều lắp đặt cửa tự động đóng mở giữa đường ray và khu vực nhà chờ tàu để đảm bảo an toàn cho hành khách.

cach-di-metro-o-han-quoc-1

Không gian sạch trong mỗi tàu điện ngầm

Không giống như nhiều nước trên thế giới, ở Hàn Quốc bạn không cần phải mua vé tàu điện ngầm. Bạn chỉ cần sử dụng thẻ giao thông và tra đường tàu theo ứng dụng Tàu điện ngầm thông minh hơn trên điện thoại để sử dụng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Phần mềm hoàn toàn miễn phí cho cả iOS và Android. Tất cả các tuyến đường đều sử dụng hệ thống thanh toán thông minh T-money.

Tham khảo thêm  [Incheon] Công viên sinh thái Sorae (Sorae Ecology Park) có gì thú vị?

di-di-metro-o-han-quoc-2

Biểu tượng ứng dụng của Tàu điện ngầm thông minh hơn

2. Đến Metro bằng cách nào?

  • Bước 1: Sử dụng ứng dụng để chọn kênh mong muốn. Mỗi ga tàu điện ngầm vì chúng được đặt tên, số và màu sắc đều được thể hiện rõ ràng. Một nhà ga có thể có nhiều bản nhạc. Mỗi tuyến tàu được ký hiệu trên ứng dụng bằng một màu khác nhau. Nếu không có đường tàu trực tiếp đến điểm đến của bạn từ vị trí ga gần bạn nhất, bạn phải đi một trạm trung chuyển. Trạm trung chuyển – nơi hai hoặc nhiều tuyến tàu điện ngầm giao nhau. Vì vậy, khi xem bản đồ, bạn hoàn toàn có thể xác định được ga đi và điểm đến của mình một cách dễ dàng.

Tau-dien-han-1

Mạng lưới tàu ở Hàn Quốc

  • Bước 2: mua vé (Nếu sử dụng thẻ T-money thì không cần mua).
  • Bước 3: Chờ tàu đến trả tiền rồi lên tàu.
Tham khảo thêm  Cách đi xe bus ở Hàn Quốc: mua vé, tìm tuyến và đi xe

3. Hướng dẫn cách mua vé

Sử dụng Metro ở Hàn Quốc rất đa dạng. Bạn có thể mua vé theo các cách sau:

2.1 Thẻ giao thông du lịch 1 lần

Vé du lịch duy nhất này có thể được mua tại thiết bị bán vé tự động và máy nạp thẻ đặt bên trong ga tàu điện ngầm. Rất dễ sử dụng vì có bản dịch 4 thứ tiếng: Hàn, Anh, Nhật, Trung. Khi đổi tàu: Không cần qua cổng an ninh hoặc mua vé mới. Chỉ cần xuống đúng trạm trung chuyển và đi theo các biển báo mã màu dẫn đến một tàu điện ngầm khác.

2.2 Thẻ giao thông: Thẻ T-Money

Thẻ T-money rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng thẻ đi tàu điện ngầm, xe buýt và taxi, chúng rất tiện lợi cho những người thường xuyên đi tàu điện ngầm. Chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều so với vé tàu một chiều khi thực hiện nhiều chuyến vì bạn sẽ được giảm 10% giá vé cơ bản.

tau-dien-han-2

Thẻ T-money ở Hàn Quốc

Thẻ được bán thông qua một thiết bị tự động T-money tại các ga tàu điện ngầm với giá 2.500 won. Và muốn sử dụng sẽ phải nạp tối thiểu 1.000 won. Chỉ cần sử dụng hết số tiền bạn chỉ cần nạp thêm sẽ sử dụng. Thẻ có giá trị từ 3 đến 5 năm. Bạn cũng có thể mua và nạp tiền tại các cửa hàng tiện lợi và ki-ốt bán hàng có bảng T-money.

Tham khảo thêm  Lịch trình tham khảo tự đi Hàn Quốc 10 ngày : Seoul – Nami – Jinhae – Busan – Jeju

4. Những lưu ý khi đi tàu Seoul

  • Bạn cần xác định đúng hướng để đi, ở Trạm luôn có biển báo chỉ dẫn đúng hướng các tuyến. Trên các tuyến tàu chờ cũng có biển chỉ dẫn hướng tàu. Nếu bạn đi sai hướng, bạn sẽ mất nhiều thời gian để quay lại.
  • Trong trường hợp thẻ bị lỗi, bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật tại Ga để yêu cầu họ kiểm tra thẻ của bạn, hoặc đổi vé mới.
  • Trong trường hợp nhà ga không có nhân viên, bạn vẫn có thể qua cửa bằng cách nhấn nút Green Help, để gọi trợ lý. Chỉ cần nói tiếng Anh, nếu họ không hiểu, đôi khi kết thúc.

Cách đi Metro ở Hàn Quốc dễ như ăn cháo đã giúp bạn hết lo chưa? Chỉ cần làm theo từng bước và cẩn thận khi sử dụng Tàu điện ngầm hàn quốc giống như đoàn tàu Việt Nam.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Kinh nghiệm du lịch tự túc: Các loại thẻ tiện lợi khi đi phương tiện công cộng ở Hàn/Sing/Đài/Thái/HongkongKinh nghiệm du lịch tự túc: Các loại thẻ tiện lợi khi đi phương tiện công cộng ở Hàn/Sing/Đài/Thái/Hongkong

Contents1. Tổng quan về Metro ở Hàn Quốc2. Đến Metro bằng cách nào?3. Hướng dẫn cách mua vé2.1 Thẻ giao thông du lịch 1 lần2.2 Thẻ giao thông: Thẻ T-Money4. Những lưu ý khi đi tàu Seoul 9 min read