Cách đi từ các sân bay Hàn Quốc về Trung tâm thành phố (Seoul, Busan…)

8 min read ⭐

Rate this post

Với những ai còn đang phân vân không biết cách đi từ các sân bay quốc tế nổi tiếng ở Hàn Quốc về trung tâm thành phố thì hôm nay Swedentravelnet.com sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn đỡ tốn công tìm kiếm.

1. Sân bay về SEOUL

Có 2 sân bay gần Seoul là Sân bay quốc tế Incheon & Sân bay quốc tế Gimpo. Có 4 cách phổ biến để mọi người di chuyển từ Sân bay đến Trung tâm Seoul, áp dụng cho cả 2 sân bay, hãy lật “ngón tay trỏ” dưới đây. Tùy theo số lượng người trong đoàn, hành lý và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất.

* Sân bay quốc tế Incheon cách thủ đô Seoul hơn 50 km nên từ đây đi lại bất cứ thứ gì sẽ mất ít nhất khoảng 45 phút. Thông thường, từ Việt Nam sang Hàn Quốc, bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay Incheon.

* Sân bay Quốc tế Gimpo cách Seoul 30 phút lái xe. Thông thường bạn muốn bay từ Seoul đến Jeju hoặc Busan và ngược lại sẽ bay tại sân bay này.

AREX:

Đây là cách nhanh nhất và rẻ nhất. Điểm trừ là đi bộ từ sân bay ra ga tàu hơi xa, nhất là hành lý chất đầy vali.

Tìm ga AREX không khó: ra khỏi khu vực xuất nhập cảnh, đi theo bảng chỉ dẫn của sân bay đến Airport Railroad Express (AREX). Có 2 loại tàu:
+ Tàu tốc hành: Bắt đầu từ sân bay Incheon, ga cuối cùng là ga Soul, đi không dừng. Giá 8000 Won, tiết kiệm thêm 1200 W (đủ mua 1 chai sữa chuối) nếu mua online trên website Swedentravelnet.com là 6800 Won.
Tàu đi lại: Khởi hành từ sân bay Incheon, dừng 10 trạm dọc đường, bao gồm cả trạm dừng tại sân bay quốc tế Gimpo. Do đó, cả lộ trình sẽ khoảng 1 tiếng và giá cũng mềm hơn một phần: 4.150 Won. Vấn đề là nếu khách sạn của bạn nằm ở các ga phía trên điểm dừng, bạn có thể tìm kiếm khách sạn nhanh hơn.

Chuyến đầu tiên là từ 6:00 sáng, chuyến cuối cùng là 11:00 tối. Mua vé trực tuyến trước (nhanh hơn, rẻ hơn) hoặc mua tại ga.

Tham khảo thêm  Chợ Gwangjang [Seoul]: thiên đường ẩm thực ĐẶC SẮC
AREX Hàn Quốc / Nguồn: Google

Link mua trước vé AREX giảm giá 15%: https://www.kkday.com/en/product/2878

Tóm tắt phần này:

+ Incheon- Seoul và ngược lại: Tàu tốc hành & Tàu đi lại

+ Gimpo- Seoul và ngược lại: Đi tàu.

+ Inchoen- Gimpo và ngược lại: Tàu đi lại

XE TẮC XI:

Phù hợp với nhóm đông người (3-7), có trẻ em, người già hành lý, tiền bạc thoải mái một chút vì giá sẽ đắt hơn, nhưng bù lại tiện lợi, không tốn sức kéo hành lý mệt mỏi cả mặt.

Giá cả sẽ tùy thuộc vào vị trí của khách sạn, từ 70.000 won đến 90.000 won tùy loại xe từ Incheon và khoảng 30.000 won đến 60.000 won nếu bạn đi từ Gimpo. Bạn có thể đón taxi tại cổng sân bay hoặc ngại giao tiếp hạn chế (Tài xế taxi bên Hàn không rành tiếng Anh nên cần chuẩn bị trước địa chỉ bằng tiếng Hàn) hoặc bị chặt chém thì có thể đặt trước Dịch vụ taxi tại Swedentravelnet.com. Sau khi có thông tin đặt xe, hệ thống sẽ sắp xếp xe, đến hôm đó bạn chỉ cần mang Voucher điện tử (in hoặc lưu điện thoại) cho nhân viên tại điểm đón, ảnh sẽ tự động đến đưa mọi người đến của mình. Nơi Đến.

Sân bay Incheon – Seoul và ngược lại:

Link book trước xe cho ai có nhu cầu (3 – 7 chỗ): https://www.kkday.com/vi/product/10835

4-6 chỗ: https://www.kkday.com/vi/product/7085

Sân bay Gimpo- Seoul và ngược lại:

Link book trước xe: https://www.kkday.com/vi/product/7221

Lưu ý 1: Khi đặt xe, bạn nhớ chọn khu vực khách sạn vì mỗi khu vực sẽ có giá khác nhau.

Xem kỹ hơn Cách đi taxi ở Hàn Quốc: Giá cước tùy thuộc vào loại xe Taxi

XE BAY:

Tương tự như taxi nhưng hay hơn, bạn không phải cho bạn xem xe gì cả, chỉ cần làm thủ tục hải quan, lấy hành lý, bước ra cổng như một vị thần, sẽ có một anh tài xế đẹp trai. (tùy may mắn: ”>) cầm bảng ghi tên mình đang chờ. Xe đưa đón tối đa này dành cho 6 người nên nếu đi theo nhóm nhỏ bạn có thể đặt trước rất tiện lợi.

Muốn tìm anh tài xế đẹp trai, hãy đặt ngay xe đưa đón của Swedentravelnet.com: https://www.kkday.com/vi/product/7085?

ĐĂNG KÝ ĐÀO TẠO HIỂU:

Khuyến nghị: Rất lâu & mệt vì tàu sẽ dừng ở rất nhiều ga, nhưng cũng có cái lợi là dừng ở nhiều ga nên khả năng ga đó gần khách sạn bạn ở sẽ cao hơn. Chống chỉ định cho người đi du lịch, mang nhiều hành lý và bị thất lạc :)). Bạn có thể xem trước điểm dừng tại bản đồ Tàu điện ngầm để mua vé cá nhân hoặc mua T-Money, nạp tiền và thích, bạn đi thoy.

Tham khảo thêm  Cảnh đẹp Sapa: Tất tần tật các tọa độ đẹp nên thơ tại xứ sở sương mù

Từ Sân bay In’t Incheon, đi tàu điện ngầm dòng 1

Bản đồ đi tàu điện ngầm từ sân bay Incheon đến trung tâm Seoul / Nguồn: Google

Từ Sân bay Gimpo, đi tàu điện ngầm dòng 5

hoặc là dòng 9 đến trung tâm thành phố Seoul.

XE BUÝT:

Xe Limousine từ sân bay Incheon đến Seoul có rất nhiều tuyến, và tùy theo lộ trình mà đi qua các khu vực khác nhau. Giá xe buýt từ 10.000 won đến 15.000 won và bạn cần kiểm tra trước tuyến đường xe buýt đi qua để xem trạm nào gần khách sạn nhất để xuống tàu. So với AREX, xe buýt đắt hơn một chút và bất tiện.

Mua vé tại quầy vé xe buýt sân bay bên trong nhà ga đến sân bay (Tầng 1) cổng 4,9 hoặc bên ngoài cổng 4, 6, 7, 8, 11, 13 và 9C.

Đặt vé xe buýt tại Swedentravelnet.com, rẻ hơn 10% so với mua tại sân bay. Link sách: https://www.kkday.com/vi/product/4052

Liên kết để xem trước tuyến xe buýt: http://www.airportlimousine.co.kr/eng/lbr/lbr02_1.php

2. Sân bay GIMHAE đến BUSAN

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN KHÁCH SẠN

Đi nhóm đông người muốn tiết kiệm chi phí có thể tham khảo dịch vụ đón sân bay đi Busan của Swedentravelnet.com. Đặt chỗ trước, đến sân bay với người đó. Không cần mang vác nặng và không cần tìm thông tin di chuyển. Phương tiện này có thể chứa tối đa 7 hành khách + 7 vali.

Link book trước xe đón khách https://www.kkday.com/vi/product/6522

XE TẮC XI:

Khoảng cách từ sân bay đến thành phố 30km, đi khoảng 1h20 phút. Giá taxi thông thường sẽ dao động từ 32.000 ~ KRW, tùy thuộc vào vị trí của khách sạn. Taxi thông thường sẽ chở 4 hành khách và 4 vali nhỏ.

Đi taxi tại sân bay, theo bảng chỉ dẫn.

XE BUÝT LIMOUSINE

Từ sân bay quốc tế Gimhae đến Haeundae (Xe buýt dừng ngay trong khu vực có nhiều khách sạn). Cứ 30 phút có 1 chuyến. Chuyến xe đầu tiên: 06:45 / Chuyến xe cuối cùng: 21:55
Có thể thay đổi nếu tắc đường. Giá: Người lớn 7.000 KRW / Trẻ em 4.500 KRW.

ĐĂNG KÝ ĐÀO TẠO HIỂU

Bản đồ tàu điện ngầm ở Busan / Nguồn: Google

Từ sân bay Gimhae đến trung tâm Busan, bạn có thể đi 2 đường. Bạn hãy quan sát bản đồ, khu vực khoanh đỏ là sân bay, tùy vào khu vực khách sạn của bạn mà chọn đường cho phù hợp. Tuyến 3 (màu cam nhạt), đổi tàu tại ga Daejeo để đi trung tâm thành phố Busan và tuyến 2 (màu xanh lá cây), đổi ga tại Sasang để đi trung tâm thành phố Busan.

Tham khảo thêm  Incheon Grand Park: công viên tự nhiên lớn nhất Incheon

Mua vé cá nhân hoặc chi tiêu T-money. Nhưng vẫn “cảnh cáo” lũ bạn tay xách nách mang đồ của trẻ con.

3. Sân bay JEJU đến trung tâm JEJU

XE TẮC XI

Thường thì chúng tôi xuống máy bay ở Jeju vào buổi sáng và chúng tôi đi chơi. Nếu thuê theo tour, chúng tôi hẹn tài xế đón tại sân bay, đưa đi tham quan, chiều về lại khách sạn. Nếu bạn đi Bus Tour tham quan Jeju, bạn sẽ được đón tại khách sạn, vì vậy bạn cần bắt taxi đến KS trước, sau đó xe Bus Tour sẽ đón. Giá taxi tùy thuộc vào khu vực khách sạn bạn chọn. Giá vào khu dân cư khoảng 35.000W / xe 4 chỗ. Tuy nhiên, nếu đi theo nhóm từ 4 đến 14 người với nhiều hành lý, bạn có thể đặt dịch vụ đón tại sân bay Jeju của Swedentravelnet.com (mini-van) sẽ tiết kiệm và tiện lợi hơn.

Cho thuê xe tự lái:

Nếu bạn đi theo nhóm có bằng lái xe quốc tế thì được thuê xe ô tô tự lái là vui nhất. Tự do đi lại, không bị gò bó về thời gian. Nếu đặt trước tại Swedentravelnet.com, bạn sẽ có xe đưa đón từ sân bay Jeju, đỡ mất thời gian chờ đợi và vất vả giao tiếp tiếng Anh với nhân viên các trạm thuê sân bay, đặc biệt giá sẽ mềm hơn và sẽ được trang bị GPS, vì vậy đừng sợ STRAP -L’K

Link sách thuê xe tự lái tại đây: https://www.kkday.com/vi/product/10756

XE BUÝT LIMOUSINE

Các khách sạn LỚN ở Jeju thường nằm trên tuyến Xe buýt Limousin, bạn có thể xem trước bản đồ các khách sạn mình ở gần các khách sạn lớn (5 sao) rồi mua vé đến khách sạn đó. Hành trình của các tuyến xe có thể tham khảo bên dưới, khi lên xe báo cho tài xế biết địa điểm bạn muốn đi, giá vé sẽ dao động tùy theo quãng đường đi dài ngắn.

Cuối cùng cũng xong. Hic hic bài siêu dài, không quên gửi đến các bạn một thông điệp siêu khủng:

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn