Đền Shimogamo – đền thờ Kamo truyền thống của Kyoto

4 min read ⭐

Rate this post

Đền Shimogamo Đây là một ngôi đền nằm trong khu bảo tồn Thần đạo quan trọng ở quận Shimogamo, Sakyo, Kyoto. Tên chính thức của khu bảo tồn là Kamo-mioya-jinja. Đây là một trong những ngôi đền Thần đạo lâu đời nhất ở Nhật Bản và là một trong 17 Di tích lịch sử của Cố đô Kyoto đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Giới thiệu về đền Shimogamo

Cổng chính của chùa

Cổng chính của chùa

Thuật ngữ tiếng Nhật Kamo- jinja là một tham chiếu chung đến Đền ShimogamoĐền Kamigamo. Được gọi là đền Kamo truyền thống của Kyoto. Kamo phục vụ chức năng bảo vệ thành phố Kyoto. Đây là hai ngôi đền tồn tại như một cặp song sinh.

Shimogamo là một ngôi đền hơn Kamigamo 100 năm tuổi và có từ thế kỷ thứ 6. Điều đó có nghĩa là nó đã xuất hiện nhiều thế kỷ trước khi Kyoto trở thành thủ đô của Nhật Bản.

Tên jinja xác định dòng họ Kamo của kami hoặc các vị thần được tôn kính. Cái tên cũng nói lên phạm vi của khu rừng gần đó, là di tích của khu rừng nguyên sinh Tadasu no Mori. Ngoài ra, tên ngôi đền dùng để chỉ những cư dân đầu tiên của khu vực – gia tộc Kamo. Nhiều người tiếp tục sống gần ngôi đền mà tổ tiên của họ thường phục vụ.

Tham khảo thêm  DU LỊCH HÀ GIANG – CẨM NANG KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT “TRIỆU LIKE”

Sân khấu trong khuôn viên chùa

Sân khấu trong khuôn viên chùa

Đền thờ Shimogamo thờ hai vị thần: Tamayori-hime và cha của cô ấy là Kamo Taketsunomi. Lịch sử của ngôi đền Shimogamo kéo dài ít nhất 2000 năm. Một cuộc khai quật gần đây trong khu rừng Tadasu-no-mori của ngôi đền đã tìm thấy những đồ tạo tác từ thời Yayoi. Các mảnh đĩa và đầu mũi tên từ Yayoi được tìm thấy trong tình trạng tốt trên khắp khu vực khai quật rừng.

Đền Shimogamo

Một khu vực của ngôi đền

Những cổ vật có niên đại sau này ghi lại sự phát triển của xã hội xung quanh ngôi đền. Các hiện vật thời Heian bao gồm đầu của một bức tượng ngựa bằng gốm tinh xảo và ngói. Các đồ tạo tác thời kỳ Edo bao gồm bát, gương và tiền.

Dưới thời trị vì của Hoàng đế Tenmu (675-686), những công trình kiến ​​trúc đền thờ đầu tiên được xây dựng vào năm 678. Bao quanh ngôi đền là vùng đất phát triển không ngừng. Các ghi chép từ thời Tempyo Shoho (749-757) cho thấy một khu đất đã được trao cho ngôi đền để trồng thực phẩm phục vụ các lễ cúng tôn giáo.

Văn hóa hoàng gia phát triển mạnh ở Kyoto trong thời kỳ Heian (794-1185) và đền Shimogamo gần đó. Ngôi đền bước vào thời kỳ thịnh vượng nhất dưới thời trị vì của Hoàng đế Saga (809-823). Nhiều thiết kế kiến ​​trúc và truyền thống phức tạp của ngôi đền có từ thời điểm này. Hoàng đế Saga là người đầu tiên phong cho một trong những con gái của mình làm Sai-in (thiếu nữ trong đền thờ), theo một phong tục tương tự như phong tục được thiết lập tại đền Ise.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Quẫy hết mình, gãy hết hồn tại những quán bar chất nhất Osaka

Năm 965, Thiên hoàng Murakami ra lệnh cho các sứ giả của triều đình đến đây để báo cáo những sự kiện quan trọng cho người bảo hộ của Nhật Bản. Shimogamo Shrine mang rất nhiều sự cao quý bởi sự ưu ái nuôi dưỡng của triều đình và giới quý tộc trong suốt mấy trăm năm.

Từ năm 1871 đến năm 1946, Shimogamo chính thức được chỉ định là một trong những Kanpei-taisha, có nghĩa là nó đứng trong hàng ngũ những ngôi đền được chính phủ hỗ trợ đầu tiên.

Nghi lễ sengu Shikinen

Theo nghi thức Thần đạo Shikinen Sengu, tất cả các đền thờ trong quần thể Shimogamo đều được xây dựng lại sau mỗi 21 năm. Mục đích của việc này là tạo ra sự liên tục và đổi mới. Ngoài ý nghĩa tôn giáo, Shikinen Sengu còn có giá trị văn hóa vô cùng to lớn.

Với nghi thức này, các vị thần trong đền đã được di dời một thời gian ngắn và được chào đón trở lại chính điện sau khi địa điểm được xây dựng mới. Lễ đưa thần linh sống lại cũng vô cùng phức tạp và tốn kém. Vì vậy, chỉ có khoảng 10 ngôi chùa trên cả nước thực sự thực hành Shikinen Sengu.

Tham khảo thêm  Oshino Hakkai - ngôi làng cổ bình yên dưới chân núi Phú Sĩ

Vì tất cả các tòa nhà đã được chỉ định là Bảo vật Quốc gia hoặc Tài sản Văn hóa Quan trọng, nên việc bảo quản chúng là vô cùng quan trọng. Mặc dù các ngôi đền đã được san bằng và xây dựng lại hoàn toàn, hệ thống Shikinen Sengu hiện đại cũng bị giới hạn trong việc tu bổ.

Đền Shimogamo ở đâu? Đi như thế nào?

Đền Shimogamo nằm ở ngã ba sông Takano và sông Kamo. Nó được bao quanh bởi Tadasu no Mori, một khu rừng được bảo tồn trong quá trình hiện đại hóa thành phố và đầy những cây cổ thụ 600 năm tuổi. Đây là một khu vực đáng để bạn ghé thăm nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và tôn giáo của đất nước này.

Đền Shimogamo cách Ga Demachi-Yanagi trên Tuyến Keihan 15 phút đi bộ. Ngoài ra, bạn có thể đi xe buýt số 4 của thành phố Kyoto đi Kamigamojinja-mae từ ga đến bến xe buýt Shimogamojinja-mae (5 phút, 230 yên) ngay cạnh đền thờ.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn