Thủ Tục Xin VISA Du Lịch Hàn Quốc Mới Nhất

5 min read ⭐

Rate this post

Thông báo quan trọng cho đội Hàn Quốc: Bắt đầu Từ ngày 18/10/2019, Lãnh sự quán sẽ có những thay đổi liên quan đến vấn đề xin visa Hàn Quốc VISA Hàn Quốc nhiều lần (VISA nhiều lần) theo hộ khẩu thành phố lớn – Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Trong bài viết này, Swedentravelnet.com sẽ cập nhật thông tin chi tiết về những thay đổi mới nhất và những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin VISA du lịch Hàn Quốc.

Cách xin visa Hàn Quốc mới nhất
I Seoul U | @ english.seoul.go.kr

NHỮNG THAY ĐỔI QUAN TRỌNG VỀ VẤN ĐỀ VISA HÀN QUỐC

Vì nhiều bất cập đã nảy sinh sau khi áp dụng chính sách VISA 5 năm cho người Việt Nam đăng ký cư trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 18/10/2019, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. đã đưa ra thông báo thay đổi chính sách về vấn đề này. Việc thay đổi chính sách mới sẽ khiến điều kiện xin VISA Hàn Quốc 5 năm trở nên khó khăn và quy trình kiểm duyệt cũng sẽ được siết chặt hơn rất nhiều so với trước đây. Hồ sơ vẫn giống như trước, nhưng cần thêm một số điều kiện bổ sung như sau:

  • Lần đầu tiên xin VISA Hàn Quốc theo hộ khẩu thành phố lớn, chỉ xin được Visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin VISA Hàn Quốc chưa từng có tiền sử xin VISA du lịch ngắn hạn thì không thể xin VISA Hàn Quốc nhiều lần các đại diện thành thị. Tuy nhiên, nếu bạn đã đến các nước OECD (Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, … các nước Châu Âu) từ 2 lần trở lên (trong vòng 5 năm trở lại đây) thì hoàn toàn có thể xin được visa. Hân nhiều lần xuất hiện ở thành phố lớn hộ khẩu.
  • Cần nộp các giấy tờ liên quan đến chứng minh việc làm hiện tại (Hợp đồng lao động, Xác nhận của nhân viên / học sinh / sinh viên….). Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh.
Tham khảo thêm  Du Lịch Tự Túc Hong Kong: Những Điều Nhất Định Phải Ghi Nhớ

Tóm lại, hộ khẩu thành phố lớn nhưng hộ chiếu trắng chưa từng đi đâu thì chỉ xin được một lần VISA (VISA du lịch ngắn ngày 1 lần); Hộ khẩu tại các thành phố lớn, đã từng đi các nước trong khối OECD hoặc Châu Âu đều có thể xin VISA Multiple (VISA 5 năm) nhưng còn tùy thuộc vào hồ sơ và quy trình xét duyệt của Đại sứ quán.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN LÀM VĂN BẢN

Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng đối với VISA Đơn, trên 1 năm đối với VISA Nhiều: nộp cả bản gốc và 1 ảnh. Nếu bạn đã từng có VISA Hàn Quốc, bạn phải có ảnh chụp trang VISA trong hồ sơ của bạn.

  • Mẫu đơn xin VISA Hàn Quốc:

Đơn xin cấp VISA Hàn Quốc phải được điền bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có ảnh chuẩn quốc tế 3,5 x 4,5cm (phông nền trắng), chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp VISA. Đại sứ quán Hàn Quốc đã có hướng dẫn chi tiết về việc điền đơn xin VISA, mọi người chỉ cần điền theo mẫu.

  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Chứng minh tài chính:
Tham khảo thêm  10 trung tâm mua sắm hàng đầu ở Hong Kong

Giá trị tài sản trên 100.000.000 đồng hoặc 5.000 USD / người. Tất cả các giấy tờ chứng minh tài chính phải bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có công chứng. Để chắc chắn, hãy mang theo bản chính để nhân viên lễ tân đối chiếu. Đối với những bạn có hộ khẩu thành phố lớn thì không cần chứng minh tài chính.

  • Giấy chứng nhận học sinh, sinh viên, xác nhận của nhân viên:

Nếu là học sinh, sinh viên: Xin giấy chứng nhận học sinh, sinh viên và giấy xin nghỉ học của trường.

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, xác nhận của nhân viên, đơn xin nghỉ phép.

Lưu ý: Đơn xin nghỉ học, nghỉ học vì lý do du lịch Hàn Quốc phải phù hợp với lịch trình chuyến đi.

  • Đặt phòng khách sạn và vé máy bay: phải phù hợp với lịch trình chuyến đi.
  • Lịch trình của chuyến đi:
Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Hong Kong: Phương tiện và cách đi lại trong thành phố

Lịch trình chi tiết những địa điểm bạn định đến thăm mỗi ngày.

Tham khảo lịch trình do Swedentravelnet.com thiết kế:

  • Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh: Cần bản chính và bản photo. Giấy tờ này chỉ cần nếu bạn có hộ khẩu tại 3 thành phố trên.

Lưu ý chung về các giấy tờ:

Tất cả các tài liệu phải bằng tiếng Hàn, tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Hàn, Việt – Anh. Một số giấy tờ cần được công chứng rõ ràng.

Trên đây là thông tin mới nhất về vấn đề xin VISA Hàn Quốc. Các thông tin và kinh nghiệm khác liên quan đến việc xin VISA Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo tại bài viết này:

Xin VISA du lịch Hàn Quốc không quá khó nhưng bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ và dành nhiều thời gian để đảm bảo hồ sơ đạt chuẩn. Đối với những ai bận rộn và không tự tin chuẩn bị hồ sơ thì hãy giới thiệu dịch vụ xin VISA Hàn Quốc của Swedentravelnet.com, vừa nhanh chóng, tiện lợi, khả năng đậu so với tự nộp hồ sơ tất nhiên là cao hơn. Đăng ký dịch vụ tại đây.

Một số món ăn cần chuẩn bị cho chuyến đi:

Viết bởi Tiên Tiên

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn