Danh sách các quốc gia miễn phí Wifi cho khách du lịch

6 min read ⭐

Nhu cầu sử dụng internet khi đi du lịch là một phần không thể thiếu đối với nhiều du khách. Nhiều du khách chọn mua sim 3G hoặc thuê bộ phát wifi để sử dụng nhưng cũng không ít du khách chọn cách sử dụng wifi miễn phí ở những nơi công cộng để tiết kiệm chi phí. Thật tốt khi nhiều quốc gia và thành phố gần đây đã bắt đầu cung cấp dịch vụ wifi miễn phí cho du khách. Dưới đây là các quốc gia như vậy:

Đài loan

Kể từ năm 2014, Đài Loan đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp Wi-Fi miễn phí cho người dân và tất cả du khách nước ngoài. Trước đó, cách duy nhất để khách du lịch sử dụng Wi – Fi miễn phí “iTaiwan” là đứng xếp hàng ở sân bay để được cung cấp tài khoản và mật khẩu. Giờ đây, bất kỳ ai đến Đài Loan cũng có thể đăng ký sử dụng Wi-Fi trên web trước chuyến đi của họ. Hầu như tại các ga tàu điện ngầm sẽ có tín hiệu mạnh nhất.

Để sử dụng Wi-Fi miễn phí, bạn cần đăng nhập trong lần sử dụng đầu tiên. Bạn có thể đăng ký tại Travel Kiosk ở Ga Chính Đài Bắc hoặc bạn cũng có thể đăng ký trực tuyến. Bạn chỉ cần truy cập website và đăng ký sử dụng bằng số điện thoại của mình. Khi đăng ký hoàn tất, đăng nhập bằng điện thoại của bạn vào “iTaiwan”. Tại thời điểm này, 1 liên kết được mở. Để sử dụng, bạn nhập số tài khoản (chính là số hộ chiếu của bạn) và mật khẩu Wi-Fi (ngày sinh của bạn) là xong.

Tham khảo thêm  Du lịch Đài Loan tự túc: kinh nghiệm du lịch Kenting Cực Nam Đài Loan

    Wifi miễn phí ở Đài Loan cho khách du lịch

Hồng Kông

Nếu bạn đi du lịch Hồng Kông, bạn sẽ được cung cấp một số mạng Wi-Fi miễn phí, đặc biệt là các điểm du lịch, khu mua sắm, bảo tàng, khu vườn, khu ẩm thực.v.v .. Ở những nơi này, Wi-Fi sẽ hoàn toàn miễn phí hoặc miễn phí cho đến khi a thời gian nhất định. Wi-Fi miễn phí cũng được cung cấp tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông tại hầu hết các chỗ ngồi và khu vực xung quanh nhà ga, tất cả các đầu mối giao thông công cộng và nhà ga.

Hong Kong WiFi miễn phí cho khách du lịch

* Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Hồng Kông:
Tải xuống ứng dụng Wi-Fi.HKK và tìm kiếm danh sách các điểm phát sóng, sau đó kết nối với Wi-Fi.HKK.SSID (Định danh nhóm dịch vụ). Tại trạm, bạn chọn MTR Free Wi-Fi để kết nối. 15 phút đầu tiên cho mỗi phiên kết nối (lần) sẽ được miễn phí tại đây. Mỗi điện thoại di động có thể có 5 phiên.

Tuy nhiên, để đảm bảo liên lạc với người thân, hay công việc được tốt hơn, bạn vẫn nên sử dụng Sim 3G / 4G hoặc thuê bộ phát wifi HongKong. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh nằm trong số năm quốc gia có Wi-Fi miễn phí hàng đầu và cung cấp hàng nghìn điểm Wi-Fi miễn phí ở nhiều thành phố và thị trấn, bao gồm các điểm thu hút khách du lịch như Bảo tàng và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia London.

* Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Vương quốc Anh:
Trong các khách sạn, thông tin đăng nhập thường đi kèm với gói thông tin phòng. Ở những nơi khác, nếu bạn ghé vào một quán cà phê, bạn có thể thấy các điểm phát Wi-Fi miễn phí gần đó. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lớn ở Anh đều cung cấp truy cập Wi-Fi ở các khu vực công cộng. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào một vài trang web như HotSpot-Locations.com, nơi sẽ có danh sách đầy đủ các điểm phát sóng cung cấp Wi-Fi miễn phí.

Tham khảo thêm  Xin Visa Hàn Quốc Tự Túc: Thủ Tục Bạn Cần Nắm!

Singapore

Singapore là quốc gia thứ hai có kết nối Wi-Fi nhanh nhất và bạn sẽ tìm thấy dịch vụ Wi-Fi miễn phí được chính phủ phê duyệt ở hầu hết các điểm du lịch. Dưới sự tài trợ của Wireless @ SG, việc thông tuyến các điểm “đông đúc” này nhằm phủ sóng Wifi miễn phí đến tất cả các điểm công cộng để phục vụ du khách và người dân trong nước.

Singapore WiFi miễn phí cho khách du lịch

* Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Singapore:
Bật kết nối Wi-Fi trên máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn. Chọn mạng “Wireless @ SG”. Cuộn xuống cuối trang đăng nhập và đăng ký tài khoản mới. Nếu bạn đang sử dụng số điện thoại nước ngoài (không phải số Singapore), hãy chọn “số điện thoại di động nước ngoài” và điền thông tin của bạn. Tại thời điểm này, một tin nhắn SMS sẽ được gửi đến điện thoại di động của bạn và chuyển vùng quốc tế của bạn sẽ được kích hoạt. Bạn sẽ có thể truy cập Internet miễn phí trong 24 giờ tới bằng mật khẩu đó.

Lithuania

Với tốc độ 30 Mb / giây, Lithuania đã được xếp hạng là quốc gia có tốc độ tải xuống Wi-Fi công cộng nhanh nhất. Có rất nhiều điểm phát Wi-Fi miễn phí, đặc biệt là ở các trục đường chính của thành phố, quán cà phê, đường phố: Sân bay quốc tế Vilnius có kết nối Wi-Fi miễn phí, tất cả các khu du lịch lớn như Quảng trường Nhà thờ, Quảng trường Nhà hát, Quảng trường Laisve, Đại lộ Gediminas và Vokiečių Road đều có khu vực internet miễn phí. Ngay cả xe buýt của Lithuania cũng tự hào sử dụng Wi-Fi miễn phí.

Tham khảo thêm  Những sự kiện và lễ hội diễn ra trong năm ở Hong Kong

* Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Lithuania:
Tại sân bay Lithuania, bạn cần đăng nhập vào “Invest Lithuania Free Wi-Fi” và sử dụng nó. Bạn sẽ được truy cập Internet miễn phí 6h / ngày. Ngoài ra, để sử dụng Wi-Fi miễn phí tại các thành phố, bạn tải ứng dụng lưu vị trí các điểm phát Wi-Fi miễn phí trên điện thoại. Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng nó, chỉ cần nhấp vào mạng. Tuy nhiên lời khuyên là hãy cẩn thận nhấp vào đúng mạng được chỉ định cho vị trí đó.

Nước pháp

Pháp WiFi miễn phí cho khách du lịch

Pháp có mạng Wi-Fi công cộng rất mạnh và du khách có thể truy cập hơn 400 điểm truy cập Wi-Fi tại khoảng 260 điểm xung quanh Paris, bao gồm bảo tàng, công viên và thư viện. Các thành phố khác có Wi-Fi miễn phí bao gồm Bordeaux, Marseille và Nice.

* Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Pháp:
Bạn chỉ cần tìm mạng Wi-Fi Paris và kết nối. Tại bất kỳ sân bay nào ở Pháp như Paris Charles-de-Gaulle, Toulouse hoặc bất kỳ sân bay nào khác, bạn chỉ cần điền vào một mẫu ngắn để nhận Wi-Fi miễn phí (256 Kbps). Bạn có thể gia hạn sau 30 phút. Đối với các địa điểm khác, hãy đăng nhập vào bất kỳ bản đồ Wi-Fi miễn phí nào, sau đó chọn điểm phát sóng gần bạn nhất.

[ad_1]
[ad_2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn