Tham quan Văn Võ Miếu bên bờ hồ Nhật Nguyệt

5 min read ⭐

Rate this post

Văn Miếu Quốc Tử Giám là một ngôi chùa nổi tiếng nằm bên bờ hồ Nhật Nguyệt ở Nam Đầu (Đài Loan). Nơi này cách Đài Trung không xa nên thường được nhiều du khách ghé thăm. Xung quanh hồ Nhật Nguyệt có rất nhiều ngôi chùa lớn nhưng phải nói Văn Võ Miếu là ngôi chùa khổng lồ và hoành tráng nhất.

Văn Võ Miếu – Đền thờ Khổng Tử, Quan Công trên hồ Nhật Nguyệt

Văn Võ Miếu ở Nam Đầu

Văn Võ Miếu ở Nam Đầu

Văn Miếu Quốc Tử Giám còn có tên tiếng Anh là Wen Wu Temple. Đây là một ngôi chùa nằm ở huyện Nam Đầu, bên bờ hồ Nhật Nguyệt. Đền có kiến ​​trúc đẹp, lưng tựa núi, hướng ra hồ Nhật Nguyệt thờ Khổng Tử và Quan Công.

Trước đây, có hai ngôi chùa riêng biệt nằm bên bờ hồ Nhật Nguyệt. Năm 1919, chính quyền thực dân Nhật Bản xây dựng công trình thủy điện khiến mực nước hồ dâng cao. Hai ngôi đền sau đó đã bị phá bỏ và được xây dựng lại thành một tại vị trí hiện tại vào năm 1938. Nó nằm ở phía bắc của Sun Moon Lake.

Văn Võ Miếu được thiết kế theo lối kiến ​​trúc tráng lệ của Trung Quốc

Văn Võ Miếu được thiết kế theo lối kiến ​​trúc tráng lệ của Trung Quốc

Sau khi người Nhật bàn giao Đài Loan cho Trung Hoa Dân Quốc vào năm 1945, chính phủ đã đầu tư phát triển du lịch quanh hồ. Văn Miếu được xây dựng lại vào năm 1969, tăng quy mô và xây dựng theo kiểu cung điện của Trung Quốc.

Tham khảo thêm  Thử một ngày ngồi xe buýt dạo quanh thành phố đài bắc Đài Loan

Văn Võ Miếu từ lâu đã trở thành trung tâm tâm linh của người dân địa phương. Sau Thế chiến thứ hai, chính phủ bắt đầu quảng bá Hồ Nhật Nguyệt như một điểm du lịch chính ở miền trung Đài Loan. Qua đó, Văn Võ Miếu cũng đã trải qua hàng loạt đợt tu bổ để phục vụ du khách.

Tượng sư tử ở Văn Võ Miếu

Tượng sư tử ở Văn Võ Miếu

Đến hồ Nhật Nguyệt và viếng chùa, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh hồ từ trên cao rất đẹp. Có thể nói ngôi chùa tọa lạc ở vị trí rất đẹp, kiến ​​trúc của chùa cũng rất đẹp và yên tĩnh. Du khách có thể mua chuông để viết lời cầu nguyện treo trong chùa.

Xem thêm:

Văn Võ Miếu (Wen Wu Temple) có gì?

Chùa Cạn gần đó tọa lạc trên đỉnh núi ở độ cao 954m, cao 46m, so với mực nước biển 1.000m. Nhiều du khách muốn đến ngôi chùa này vì muốn lên nơi cao nhất của Sun Moon Lake để chiêm ngưỡng toàn cảnh xung quanh. Tuy nhiên, nếu không thể đến chùa Cien thì Văn Võ Miếu (Wen Wu Temple) cũng là một lựa chọn tuyệt vời để vừa vãn cảnh vừa vãn cảnh chùa.

Kiến trúc Văn Võ Miếu

Được xây dựng lại theo phong cách kiến ​​trúc tráng lệ của Trung Quốc, Văn Võ Miếu (Văn Võ Miếu) được chia thành 3 sảnh khác nhau. Tiền sảnh thờ Tổ tiên Kaiji và Thần Văn miếu… Chính điện thờ Chiến thần Quan Công và tướng quân Nhạc Phi.

Tham khảo thêm  “Rụng tim” với 7 quán cafe đẹp ở Đài Bắc vừa đẹp vừa ĐỘC đáo

Gian sau thờ Khổng Tử và tứ thánh.

Tượng Quan Công và Nhạc Phi tại Võ Miếu

Tượng Quan Công và Nhạc Phi tại Võ Miếu

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy Văn Miếu nằm trên cao, thể hiện thái độ tôn nghiêm của võ tướng xưa. Đây được biết đến là đền thờ Khổng Tử duy nhất ở Đài Loan luôn mở cửa chính giữa.

365 bước đến chùa

Trước đây, những người muốn đến thăm chùa phải chèo thuyền sang bên kia hồ và leo một quãng đường dài mới đến được chùa. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành con đường tuyệt đẹp bao quanh Sun Moon Lake, du khách không cần phải leo lên những bậc thang này nữa.

Có tổng cộng 365 bước và mỗi bước tượng trưng cho một ngày sinh nhật. Cầu thang được khắc tên của những người nổi tiếng (và các nhân vật hoạt hình) sinh ra vào ngày đó. Khách du lịch cũng bắt đầu đặt bùa hộ mệnh của họ trên bậc thang tương ứng với ngày sinh của họ như một lời chúc may mắn.

Tham quan quanh chùa

Sau khi leo hết bậc thang lên đỉnh, bạn sẽ được phóng tầm mắt ra xa ngắm cảnh đẹp lung linh của hồ. Bạn cũng sẽ thấy một điểm nhấn khác của Văn Võ Miếu là đài phun nước được chạm khắc rất tinh xảo. Nhiều du khách ném tiền xu vào đài phun nước và cầu xin điều ước của họ thành hiện thực.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ gặp một cặp sư tử hộ mệnh có thể được tìm thấy ở mỗi bên của quảng trường phía trước ngôi đền. Sư tử đực ngồi bên trái cánh cửa với một quả bóng trong miệng, sư tử cái ở bên phải và cùng một sư tử con.

Tham khảo thêm  Tham quan Bảo tàng đường sắt Takao ở Cao Hùng

Kinh nghiệm tham quan Văn Võ Miếu (Đài Loan):

  • Địa chỉ Văn Võ Miếu: Số 63, Đường Zhongzheng, 555, Đài Loan

Để đến thăm Văn Võ Miếu, bạn có thể dễ dàng đến đây bằng xe buýt từ một số địa điểm. Bạn cũng có thể đi xe buýt trực tiếp từ ga xe lửa Đài Bắc, ga Taichung TRA hoặc ga Taichung THSR.

Một cách khác để tham quan là bạn cũng có thể đi bộ hoặc đi bằng xe đạp. Sau khi vượt qua chặng đường leo núi mệt mỏi, bạn sẽ được thưởng một khung cảnh tuyệt vời từ trên cao.

Một gợi ý là trước khi đến Sun Moon Lake, bạn có thể mua Combo Sun Moon Lake Ropeway để vừa đi cáp treo vừa di chuyển bằng thuyền hoặc thuê xe đạp. Cùng ngày, bạn kết hợp ghé qua Văn Võ Miếu.

Trên đây là hướng dẫn đi Văn Võ Miếu cho du khách đi du lịch tự túc. Đối với những du khách từ Việt Nam chưa có kinh nghiệm đi tour du lịch đến đài loan hoặc chưa có kinh nghiệm du lịch tự túc, muốn đi cùng gia đình… Bạn có thể lựa chọn các tour du lịch Đài Loan đang được mở bán tại Trippy.vn. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo Tour Đài Loan: Cao Hùng – Nam Đầu – Đài Trung – Đài Bắc 4D3N với lịch trình tham quan thú vị.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

KKday là gì?KKday là gì?

ContentsVăn Võ Miếu – Đền thờ Khổng Tử, Quan Công trên hồ Nhật NguyệtVăn Võ Miếu (Wen Wu Temple) có gì?Kiến trúc Văn Võ Miếu365 bước đến chùaTham quan quanh chùaKinh nghiệm tham quan Văn Võ Miếu (Đài Loan): 2