Cách đi đến đỉnh núi Hehuan Shan ở Đài Loan – Tuyệt tác bình minh

7 min read ⭐

Hehuanshan – Trong tiếng Việt, núi Hợp Hoan, nằm ở biên giới giữa hai tỉnh Nantou (Nam Đầu) và Hualien (Hoa Liên), vẫn nằm trong khu vực rừng quốc gia Taroko. Hehuanshan không chỉ được coi là điểm ngắm tuyết đẹp nhất Đài Loan mà còn nổi tiếng với cảnh bình minh lộng lẫy đón những tia nắng đầu tiên của hòn đảo với biển mây bồng bềnh phía dưới. Do hình dáng độc đáo của một ngọn núi đẹp, đặc biệt là không cần xin giấy phép lên núi như Yu Shan (núi Ngọc), Xue Shan (núi tuyết) nên Hehuanshan được người Đài Loan vô cùng yêu thích.

Sở dĩ có tên là núi Hợp Hoan, vì núi Hoành Sơn gồm 7 ngọn núi, trong đó phía Bắc là ngọn núi cao nhất 3422m.

Như Swedentravelnet.com đã nói ở đâu đó trong blog này, cảnh đẹp và mùa nào cũng đẹp. Mỗi mùa chúng ta đều thấy một câu chuyện cổ tích ở Hehuanshan. Hoa đỗ quyên nở đỏ cả khu rừng vào mùa xuân, chưa kể đến những giọt sương mai khi tia nắng đầu tiên trong ngày ló dạng qua những đám mây bồng bềnh – hẳn là một tuyệt tác tuyệt đẹp; Vào mùa hè, khi bầu trời cao trên thảm cỏ xanh dài, trông giống như đường đến Thụy Sĩ; Vào thu đông, con đường tuyết trắng xóa, cây cối chết cóng, cỏ cây mát rượi. Phép thuật vô cùng kỳ diệu.

Hehuanshan vào mùa đông | Ảnh: eng.taiwan.net.tw
Đường đến mùa xuân Hehuanshan
Bình minh ở Hehuanshan vào mùa xuân | Hình ảnh: eng.taiwan.net.tw
Đường đến Hehuanshan vào mùa hè

Tuy nhiên, một trong những hạn chế đối với du khách khi đến Hehuanshan là việc đi lại. Người dân địa phương chỉ đơn giản là lái những chiếc xe tiếp theo, và khách du lịch nước ngoài sẽ vất vả hơn vì sẽ không có xe buýt công cộng nào đi thẳng đến Hehuanshan. Cách di chuyển, hạ quyết tâm vì cần thông báo cho bạn một tin khá vui, đó là đi Hehuanshan, thường xuất phát từ Cingjing Farm là tiện nhất. Chính vì vậy, Swedentravelnet.com gợi ý cho bạn lịch trình 3 môn phối hợp cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới, đó là Làm Hồ Nhật Nguyệt – Cingjing farm- Hehuanshan trong 2 ngày ngon lành cành đào, rất tiện lợi.

Nếu bạn chỉ muốn đến Hehuanshan và không ghé qua, bằng cách nào đó, miễn là bạn chỉ đến Cingjing Farm, thì hãy đọc trên Cingjing Farm- Hehuanshan.

LỊCH TRÌNH 2 NGÀY: SUN MOON LAKE (NHẬT BẢN GIÁNG SINH) – CINGJING FARM (TRANG TRẠI CINGJING) – HEHUANSHAN (NÚI HỢP TÁC)

Ngày 1: Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) và trang trại Cingjing (Đồi Cừu Thanh Cảnh)

Sun Moon Lake và Cingjing Farm đã quá nổi tiếng khi du lịch miền trung Đài Loan. Cả hai địa danh đều nằm ở Nantou. Từ Đài Bắc, bạn có thể đi xe buýt trực tiếp đến Hồ Nhật Nguyệt (xe buýt Kuo-kuang 1883, khoảng 670TWD / chiều) nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian (khoảng 5 tiếng rưỡi – 6 tiếng). Sau đó từ Hồ Nhật Nguyệt tiếp tục xe đưa đón đến Cingjing Farm.

Trang trại Cingjng vào buổi sáng
Và đây là Sun Moon Lake

Cách đơn giản và thuận tiện nhất cho nhóm nhỏ, đó là đi đến Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) và nông trại Cingjing từ Đài Trung (Taichung), đi như sau:

  1. Từ Taipei (Đài Bắc) đi tàu cao tốc HSR đến Taichung (Đài Trung) chỉ mất 50 phút, mua vé HSR tại đây (rẻ hơn 20%)
  2. Từ Đài Trung (Taichung), thuê xe riêng (có tài xế) đi 10 tiếng, di chuyển đến Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) và trang trại Cingjing (Đồi cừu Tsinghua). Để tiếp tục đến Hehuanshan, thay vì yêu cầu tài xế trả khách tại Taichung (Đài Trung) vào buổi sáng, bạn yêu cầu tài xế trả khách tại Cingjing farm, thuê khách sạn ngủ tại đây 1 đêm (đặt khách sạn qua Booking.com hoặc Agoda…). Có thể bạn chưa biết, buổi sáng thức dậy trên đồi cừu Cingjing, cảm giác sảng khoái vô cùng vì bên dưới là đồng cỏ bao la, không khí bên trên vô cùng trong lành: v (trong lành và trong veo :)). Mở cửa sổ phòng hít 2 hít có cảm giác như nạp đủ nhựa sống cho một ngày dài. Cách thuê xe 10 tiếng đi Hồ Nhật Nguyệt và trang trại Cingjing tại đây, việc đặt và thanh toán trực tuyến, xác nhận và vé điện tử sẽ được gửi đến email và số điện thoại của tài xế. Để đến Đài Trung chỉ cần chờ tài xế đến đón tại điểm hẹn mà bạn đã đăng ký trước.

Hoặc để bạn đi một mình (1,2 người) muốn tiết kiệm hơn, từ Đài Trung bạn có thể bắt xe đưa đón đến Hồ Nhật Nguyệt, mua vé tại ga tàu Taichung (khoảng NTD200 / chiều, khoảng 2 tiếng). Sau đó từ hồ Nhật Nguyệt, mình bắt xe đưa đón đến Cingjing farm và mua vé tại đây. Tuy nhiên, đi như thế này khá mệt, vì đường ướt, vì xe chờ chuyến, vì không có thời gian tham quan, chưa kể kéo thêm túi xách… nên chuẩn bị sẵn, hoặc chia nhau đi. 3 ngày: 1 ngày Sun Moon Lake, 1 ngày Cingjing Farm, 1 ngày Hehuanshan.

Xem thêm về cách đi lại trong bài viết về Hồ Nhật Nguyệt và trang trại Cingjing

Ngày 2: Trang trại Cingjing- Hehuanshan đón tuyệt tác bình minh

Từ trang trại Cingjing, để đón bình minh trên đỉnh núi Hehuanshan thần thánh, bạn cần dậy từ khá sớm, tầm 4h sáng là phải lên đường. Nhưng đừng làm trai gái lười nhác nhé ^^, cơ hội 10 năm có một vì không biết bao giờ mới quay lại đây nữa. Không có xe buýt công cộng đến Hehuanshan từ Cingjing Farm, nên ngoài đi taxi hoặc đặt xe đưa đón, cách khác có lẽ là đi bộ (miễn là không dám thử).

Trong trường hợp sáng sớm này mà taxi không đón được thì giải pháp khả thi là đặt xe chung với hành khách khác (để giảm chi phí). Chiếc xe đó được gọi bằng cái tên mỹ miều khác là Half day tour, xe đưa đón đến bất kỳ khách sạn nào ở Cingjing Farm, cả đi và về kéo dài khoảng 4 tiếng. Điểm ngắm bình minh tuyệt đẹp từ khách sạn Song Xue Lou, biệt thự cũ của cựu Tổng thống Tưởng Giới Thạch.

Link thuê xe tại đây, đặt xe sớm vì rất nhanh hết chỗ.

Buổi sáng bình minh ở Hehuanshan | Swedentravelnet.com

Còn team lười muốn ngủ sau thì xem link này nhé. Ngoài ra, một tour du lịch nửa ngày khác đến thăm Hehuanshan, đón từ bất kỳ khách sạn nào trong khu vực trang trại Cingjing. Chỉ cần không đi vào sáng sớm để ngắm bình minh trên đỉnh Hehuan.

Đặt chỗ đây

Và sau đó, sau khi ngắm Đỉnh Hehuan đẹp mê hồn, xe buýt sẽ quay trở lại khách sạn của bạn tại Trang trại Cingjing. Từ đây, muốn quay lại Đài Trung (Taichung) thì bắt xe bus đưa đón này để đi về. Đặt vé đến đây là xong. Không còn lăn tăn nữa.

Kết thúc.

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Chi phí 5 ngày khám phá Seoul và đảo Jeju

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

In Town Check in Đài Loan: Xuất Vé Máy Bay Và Ký Gửi Hành Lý Miễn Phí Ngay Tại Nội Thành TaipeiIn Town Check in Đài Loan: Xuất Vé Máy Bay Và Ký Gửi Hành Lý Miễn Phí Ngay Tại Nội Thành Taipei

ContentsLỊCH TRÌNH 2 NGÀY: SUN MOON LAKE (NHẬT BẢN GIÁNG SINH) – CINGJING FARM (TRANG TRẠI CINGJING) – HEHUANSHAN (NÚI HỢP TÁC)Ngày 1: Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) và trang trại Cingjing (Đồi Cừu Thanh Cảnh)Ngày 2: Trang trại