Seoul Forest – khu rừng giữa lòng thành phố Seoul

4 min read ⭐

Rate this post

Rừng Seoul chính thức mở cửa vào ngày 18 tháng 6 năm 2005. Rừng Seoul là một khu rừng ở trung tâm thành phố Seoul được đánh giá là thân thiện với môi trường. Rừng Seoul hứa hẹn sẽ trở thành một công viên rộng lớn như công viên Hyde ở London hay công viên trung tâm ở New York.

Xem thêm:

Rừng Seoul ở Seoul, Hàn Quốc

Rừng Seoul ở Seoul, Hàn Quốc

Rừng Seoul được chính thức khai trương vào ngày 18 tháng 6 năm 2005. Trước đây, nơi này được gọi là Ttukseom (Đảo Ttuk). Trong lịch sử, nó là nơi săn bắn của nhà vua, và sau đó là trạm kiểm soát quân sự. Trong những năm gần đây, khu vực này bắt đầu phục vụ nhiều chức năng hơn từ một nhà máy lọc nước (nhà máy lọc nước đầu tiên ở Seoul), sau đó được chuyển đổi thành sân gôn, trường đua ngựa, công viên thể thao, …

Tham khảo thêm  Ngủ Hanok - trải nghiệm nên có khi đến Hàn Quốc

Rừng Seoul là một công viên có khuôn viên rất rộng

Rừng Seoul là một công viên có khuôn viên rất rộng

Rừng Seoul có diện tích khoảng 595.000m2 với 5 công viên nhỏ, tất cả đều được đánh giá là thân thiện với môi trường đối với những ai đã từng đến thăm. Đây là công viên lớn thứ 3 ở thủ đô Seoul.

Một khu vực bên trong Rừng Seoul

Một khu vực bên trong Rừng Seoul

Tổng chi phí xây dựng công viên hiện tại là 235,2 tỷ won. Hiện tại công viên là nơi sinh sống của hơn 400.000 loài thực vật và 100 loài động vật.

5 khu vực công viên ở Rừng Seoul là:

1. Công viên Văn hóa Nghệ thuật

Có diện tích 220.000 mét vuông, Công viên Văn hóa và Nghệ thuật nằm ở khu vực trung tâm của Rừng Seoul. Có sân trượt băng, khu sân khấu ngoài trời, khu vui chơi dưới nước, khu vui chơi trong rừng và nhà hàng.

2. Rừng sinh thái

Rừng sinh thái có diện tích 165.000 mét vuông, nơi đây từng được bao bọc bởi sông Hangang, sau này trở thành khu rừng sinh thái.
Nơi đây là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật như hươu, nai, sóc, vịt… Trong khu vực có đài quan sát giúp du khách có thể theo dõi các loài động vật.

Tham khảo thêm  Bãi biển Gwangalli (Busan): Hướng dẫn du lịch [2020]

3. Công viên Học tập Trải nghiệm (Experiential Learning Park)

Công viên Học tập Trải nghiệm có diện tích 85.000 m2, là khuôn viên với vườn thực vật côn trùng, vườn hoa, rừng cây, …

4. Vườn cây đầm lầy

Vườn cây đầm lầy là một khu sinh thái đất ngập nước và đầm lầy. Nó có một vườn hoa, vườn thực vật, sân chim và một đài quan sát. Tổng diện tích của Marsh Plants Garden là 70.000 m2.

5. Công viên Hangang (Hangang Riverside Park)

Công viên Hangang Riverside nằm ở phía Tây Nam của Rừng Seoul, nơi đây là ngã ba sông với bến du thuyền, công viên và khu nghỉ ngơi. Diện tích của Rừng Seoul là 33.000 mét vuông.

Du khách đến với Công viên Rừng Seoul có thể đi dạo trên những con đường ven sông, thăm vườn hoa, ngắm nhìn động thực vật, hít thở bầu không khí trong lành, …

Rừng Seoul là nơi thích hợp cho trẻ em

Rừng Seoul là nơi thích hợp cho trẻ em

Rừng Seoul là nơi thường xuyên có các buổi ngoại khóa và tập huấn cho trẻ em, gia đình, …

Ban quản lý công viên và chính quyền cũng hướng đến thế hệ thanh thiếu niên và nhi đồng trong các chương trình thực tập, chương trình ngoại khóa, chương trình tình nguyện, …

Tham khảo thêm  Ghé thăm công viên Bầu Trời (Sky Park) Seoul bạt ngàn sắc hoa

Phong cảnh Rừng Seoul vào mùa thu

Khung cảnh rừng Seoul vào mùa thu rất đẹp

Rừng Seoul là ngôi nhà thứ hai cho tất cả người dân Seoul. Đây cũng là điểm đến mà du khách có thể ghé thăm khi du lịch Hàn Quốc dù là tự túc hay tham gia. tour du lịch hàn quốc.

Rừng Seoul nằm ở đâu?

Rừng Seoul tọa lạc trên một khu đất rộng lớn, địa chỉ của công viên là 273, Ttukseom-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Làm thế nào để đến Rừng Seoul: Để đến Seoul Forest, bạn có thể đi tàu hoặc xe buýt.

  • Tàu hỏa: Dừng tại Ga Rừng Seoul (Tuyến Bundang) hoặc Ga Ttukseom (Tuyến 2), Lối ra 8. Đi bộ vài phút để đến công viên.
  • Xe buýt: Các tuyến Xe buýt Xanh 141, 145, 148, 410 hoặc Tuyến Xe buýt Xanh 2014, 2412, 2413, 2224 đều đi đến Rừng Seoul.

Giờ kinh doanh: Công viên mở cửa tất cả các ngày trong năm (đóng cửa một số ngày thứ Hai). Một số khu vực có giờ đóng cửa riêng.
Vé vào cổng: miễn phí.
Trang mạng: seoulforest.or.kr

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn