Fushimi Inari-taisha – ngôi đền “Ngàn cổng” ở Kyoto

5 min read ⭐

Rate this post

Fushimi Inari-taisha là ngôi chùa nổi tiếng “nghìn cổng” ở Kyoto (Nhật Bản). Đây là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của thành phố và là niềm tự hào của người dân cố đô.

Fushimi Inari-taisha

Đền Fushimi Inari-taisha ở Nhật Bản

Đền Fushimi Inari-taisha ở Nhật Bản

Fushimi Inari-taisha là một ngôi chùa nằm ở Kyoto. Ngôi đền này được sử dụng để thờ thần gạo và rượu của gia tộc Hata vào thế kỷ thứ 8. Đó là một gia đình nổi tiếng về kinh doanh và trồng trọt. Sở dĩ có ngôi đền này là vì khi vai trò nông nghiệp giảm đi, các vị thần được ghi danh để đảm bảo sự thịnh vượng trong kinh doanh.

Fushimi Inari-taisha được biết đến là ngôi đền “nghìn cổng” – ngôi đền này có hơn 5.000 cổng torii màu cam sặc sỡ được kết nối trên một con đường uốn lượn qua những ngọn đồi phía sau ngôi đền. Đây là những cổng torii do những người đến thăm.

Từ năm 1871 đến năm 1945, Fushimi Inari Taisha giữ cấp bậc kanpei-taisha, tức là nó nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu của các ngôi đền được chính phủ hỗ trợ theo hệ thống Thần đạo Nhà nước. Hiện nay, Fushimi Inari Taisha là trụ sở của khoảng 30.000 ngôi đền Inari trên khắp đất nước.

Tham quan đền Fushimi Inari-taisha là một trải nghiệm thú vị. Đi dạo quanh khu vực này và thăm thú ngàn cổng sẽ là một điều thú vị. Buổi chiều và buổi tối cũng là thời điểm thích hợp để tham quan vì đây là thời điểm ngôi chùa mang không khí huyền bí đầy cuốn hút.

Tham khảo thêm  Review 6 ngày ở Seoul- Nami: Phần 2: Những điều cần biết, những nơi cần đi

Ngôi chùa nghìn cổng là một trong những điểm dừng chân ấn tượng nhất Tour du lịch nhật bản khi đến Kyoto.

Fushimi Inari-taisha là gì?

Cổng Torii

Cổng Torii

Con đường với hàng ngàn cổng torii

Đền Fushimi Inari Taisha gây ấn tượng bởi con đường dài ngoằn ngoèo với 5.000 cổng torii. Đây là những cánh cổng do du khách tặng lại chùa. Điều này nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với vị thần của ngôi đền khi mong muốn của họ trở thành hiện thực hoặc khi cầu nguyện cho sự thịnh vượng.

Truyền thống này đã có từ lâu đời và kết quả là ngôi đền có vô số cổng. Do đó tên của chùa là senbondorii (một nghìn cổng thành). Ở mặt trước của torii, ở phía bên trái, bạn sẽ thấy tên của người hoặc công ty đã cung cấp torii (được sử dụng trong năm hoàng gia Nhật Bản). Ở bên phải, bạn sẽ thấy ngày nó được tặng.

Tùy thuộc vào kích thước, mỗi cổng có thể có giá từ 180.000 -1.300.000 yên. Cho đến nay đã có vô số cổng thông tin quà tặng được xếp hàng, khám phá những con đường mòn này có thể mất hàng giờ.

Tham khảo thêm  Odaiba Oedo Onsen Monogatari - Điểm tắm onsen tại Tokyo

Ngôi đền chính

Ngôi đền chính

Ngôi đền chính

Đền thờ chính của Fushimi Inari-taisha nằm sau một quần thể thấp hơn nằm dưới chân núi. Sau khi bạn đi qua cổng rōmon 2 tầng, bạn sẽ thấy điện thờ chính. Đó là một tòa nhà màu đỏ với một vài cầu thang đi qua sân khấu mở của phòng cầu nguyện. Ở đó, bạn có thể thể hiện sự tôn trọng của mình bằng cách cầu nguyện theo hướng dẫn. Lưu ý rằng không có ảnh nào được chụp trong khu vực này.

Omamori

Omamori là bùa may mắn hay bùa hộ mệnh của Nhật Bản, thường được bán ở các đền, chùa. Tại Fushimi Inari Taisha, bạn có thể mua những chiếc omamori hình cáo để làm móc chìa khóa, thẻ cho ví hoặc túi thêu của mình.

Ema

Ema

Ema

Ema rất phổ biến trong các đền thờ trên khắp Nhật Bản. Mọi người thường viết ra những điều ước của họ và treo chúng ở những ngôi đền, nơi các kami (thần Shinto) có thể nhận được chúng. Thông thường ema có hình chữ nhật, nhưng ema ở Fushimi Inari Taisha có hình dạng giống như một con cáo. Những emas này có giá 500 yên. Mặt sau của ema dùng để viết điều ước, mặt trước của ema sẽ vẽ mặt cáo.

Tượng cáo

Tượng cáo

Tượng cáo trong khuôn viên chùa

Đến với ngôi chùa với hàng nghìn cánh cổng, du khách sẽ bắt gặp hàng chục bức tượng cáo. Cáo được coi là sứ giả của thần lương thực ngũ cốc (Inari) và cáo đá còn thường được gọi là Inari. Chìa khóa thường thấy trong miệng cáo là vựa lúa.

Tham khảo thêm  Du lịch Ibaraki có gì hấp dẫn du khách?

Theo truyền thống, người Nhật coi cáo là một nhân vật linh thiêng và có phần bí ẩn, có khả năng “chiếm hữu” con người – điểm xâm nhập ưa thích dưới móng tay.

Hướng dẫn tham quan Fushimi Inari-taisha

  • Địa chỉ: 68 Yabunouchi-cho, Fukakusa Fushimi-ku, Kyoto
  • Điện thoại: 075-641-7331
  • Phí vào cửa: Miễn phí
  • Giờ kinh doanh: 7:00 – 18:30 / 8:30 – 16:30 (Cầu nguyện)
  • Các lễ hội và nghi lễ truyền thống được tổ chức tại Fushimi Inari Taisha trong suốt các mùa.
  • Web: http://inari.jp/en/

Trong vài ngày đầu tiên của tháng Giêng, hàng ngàn tín đồ đã đến thăm ngôi đền này theo phong tục hatu-mōde để cầu may.

Vào ngày 8 tháng 4, có lễ hội Sangyō-sai với các dịch vụ khiêu vũ và khiêu vũ để cầu nguyện cho sự thịnh vượng của nền công nghiệp quốc gia

Hướng dẫn đường đến đền thờ “ngàn cổng” trong trường hợp du lịch tự túc: Bạn có thể đến đây bằng tàu JR Nara đến ga JR Inari. Từ đây bạn sẽ đi bộ khoảng 3 phút là đến chùa. Nếu bạn đi bộ từ ga Fushimiinari của Keihan thì mất khoảng 5 phút. Ngoài ra, bạn có thể đến đền bằng xe buýt thành phố (xe buýt số 5) đến Trạm xe buýt Fushimi Inari Taisha.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào: Những Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất OsakaDu Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào: Những Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Osaka

ContentsFushimi Inari-taishaFushimi Inari-taisha là gì?Cổng ToriiNgôi đền chínhOmamoriEmaTượng cáoHướng dẫn tham quan Fushimi Inari-taisha 9 min read ⭐ Rate this post Tết đến, mùa hoa đào sắp nở, mọi người bắt đầu rục rịch chuẩn bị hành trang để đi

Du lịch Nhật Bản tự túc: Những trải nghiệm nhất định phải thử khi đi KyotoDu lịch Nhật Bản tự túc: Những trải nghiệm nhất định phải thử khi đi Kyoto

ContentsFushimi Inari-taishaFushimi Inari-taisha là gì?Cổng ToriiNgôi đền chínhOmamoriEmaTượng cáoHướng dẫn tham quan Fushimi Inari-taisha 8 min read ⭐ Rate this post Đất nước Mặt trời mọc luôn có sức hút kỳ diệu đối với đông đảo du khách đam mê

Du lịch Lạng Sơn: Cẩm nang khám phá từ A đến Z nơi địa đầu Tổ QuốcDu lịch Lạng Sơn: Cẩm nang khám phá từ A đến Z nơi địa đầu Tổ Quốc

ContentsFushimi Inari-taishaFushimi Inari-taisha là gì?Cổng ToriiNgôi đền chínhOmamoriEmaTượng cáoHướng dẫn tham quan Fushimi Inari-taisha 13 min read ⭐ Rate this post Du lịch Lạng Sơn tuy còn khá mới mẻ nhưng đang dần thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ