Rợn người với 3 NHÀ MA HÀ NỘI “nghe tên là xanh mặt”

4 min read ⭐

Nơi nhận phòng đẹp trong Hà nội mọi người biết. Nhưng không phải ai cũng biết những lời đồn đại hư ảo về những ngôi nhà trống ở thủ đô ngàn năm văn hiến này. Ngày Halloween gõ cửa, Swedentravelnet sẽ “bật mí” 3 ngôi nhà ma ám rùng rợn nổi tiếng ở Hà Nội không dành cho phái yếu.

Tham khảo địa điểm sống ảo cuối tuần: “Lục tung” 15 điểm sống ảo ở Hà Nội, chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp

ha-no-h-ma-ha-noi-10

1. Ngôi nhà số 300 Kim Mã

Nếu ở Sài Gòn nổi tiếng với huyền thoại ma nhà họ Hứa. Ngoại thành Hà Nội có ngôi nhà 300 Kim Mã huyền thoại nằm trên hai khu nghĩa địa. Nhìn từ xa, ngôi nhà số 300 Kim Mã như một boong ke.

ha-noi-nha-ma-ha-noi-1

ha-no-h-ma-ha-noi-5

@ Bonguyen2607

Tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất Hà Thành, ngôi nhà hơn 2 thập kỷ này không ai dám dọn đến, có vô số truyền thuyết, lời đồn ma quái về ngôi nhà cổ này. Vào năm 2015, một tiến sĩ vật lý đã đo đạc và phát hiện ra hơn 100 ngôi mộ có lót. Phía sau đình còn có khoảng hơn 70 ngôi mộ cổ.

ha-noi-nha-300-kim-ma-8

@vuminhhiu

ha-noi-nha-300-kim-ma-6

@tunn_ng

Qua lời kể của những người dân sống trong khu vực, nhiều người đã tận mắt nghe thấy tiếng khóc của những đứa trẻ trong đêm khuya. Người ta đồn rằng, ngôi nhà thỉnh thoảng phát ra những tiếng kêu lạ, như tiếng oan hồn không siêu thoát nên vào đây phá phách. Có một số tin đồn rằng nhiều người đã chết khi đi qua ngôi nhà này.

ha-noi-nha-300-kim-ma-7

@tieeur

2. Ngôi nhà ma đầu ngõ Văn Chương

Nhà ngõ Văn Chương là một địa điểm rùng rợn nhất nhì ở đất Hà Thành. Căn nhà nằm 2 mặt ngõ trong ngõ hẹp dài hẹp sầm uất hàng quán. Tại đây, nhiều người đã trải qua những điều khoa học khó lý giải.

ha-no-no-ma-ngo-van-chuong-9

Trước đây, căn nhà này do gia đình anh Khánh thuê. Tuy nhiên, sau một thời gian, gia đình phải nhanh chóng chuyển đi. Trong hai năm ở đây, gia đình Khánh thường xuyên đau ốm thường xuyên. Hết đau mũi, khó thở, nhức xương. Rùng rợn hơn nữa, một hôm đang sửa ống nước, gia đình và những người thợ sửa chữa phát hiện ra một chiếc xương ngón tay dưới nền nhà. Đào sâu hơn nữa là cả một bộ hài cốt còn nguyên vẹn, quần áo chưa phân hủy hết. Kể từ đó, không ai dám dọn vào căn nhà “lạnh lẽo” này.

3. Nhà ma 138 Hàng Trống

Nằm đối diện Hồ Gươm lung linh, ngôi nhà số 138 Hàng Trống mang vẻ ảm đạm, lạnh lẽo trong không gian chật chội. Nhắc đến ngôi nhà ma ở Hà Nội, ai cũng “dựng tóc gáy” khi nhắc về ngôi nhà cổ này. Sau 3 lần đổi chủ, ngôi nhà bị bỏ hoang hoàn toàn. Bên phải ngôi nhà có một cây đa với bộ rễ dài rủ xuống hiên nhà. Tuy nhiên, cách đây 6 năm, ngôi nhà đã bị phá bỏ.

ha-noi-nha-ma-ha-noi-2

Nhà hàng cũ 138 Hàng Trống

Theo lời đồn, chủ cũ của ngôi nhà từng treo cổ tự tử tại đây. Kể từ đó, bất cứ ai đến thuê nhà đều gặp phải những hiện tượng kỳ lạ khó giải thích. Một số người trong gia đình bị phá sản, những người khác bị tai nạn hoặc đột ngột qua đời. Nhiều người cho biết, cứ đến ngày rằm hàng tháng, trong nhà lại xảy ra tiếng khóc của phụ nữ. Đêm đi qua, một số người dân phát hiện một phụ nữ tóc dài, không rõ mặt, ngồi trên nóc nhà khóc thảm thiết.

ha-no-n-ma-ha-noi-3

Ảnh: ST

Trên đây là 3 ngôi nhà ma ở Hà Nội đã đi vào huyền thoại của người dân Hà Thành. Có vô số tin đồn ma thuật xung quanh những ngôi nhà bị bỏ hoang lâu năm này. Nhưng đó chỉ là truyền thuyết. Ba bản đồ bị thất lạc, vấn đề gì, Swedentravelnet đã mời các “cao thủ” đến xác minh. Halloween đến rồi, hãy lập kèo cùng bạn bè ôn lại thời thơ ấu “săn” ma nhé! Khuyến cáo không dành cho người yếu tim.

Tìm hiểu thêm về các điểm xem bói ở Hà Nội: Trong tháng cô nàng gom ngay 5 ĐỊA CHỈ BITCH chuẩn nhất Hà Nội

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Cuối tuẩn quẩy nhiệt tại TOP 7 địa điểm hát karaoke giá rẻ Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn